Công nghệ cô đặc nước quả JEVA nhận Giải thưởng đổi mới sáng tạo

Sau nhiều năm nghiên cứu, nhóm nhà khoa học của Viện Nghiên cứu và Phát triển ứng dụng các hợp chất thiên nhiên (INAPRO), Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã phát triển thành công công nghệ cô đặc nước quả tại nhiệt độ thấp và áp suất thường (công nghệ JEVA).

Công nghệ cô đặc nước quả JEVA nhận Giải thưởng đổi mới sáng tạo.Công nghệ cô đặc nước quả JEVA nhận Giải thưởng đổi mới sáng tạo.

Công nghệ này mở ra cơ hội để giải quyết tình trạng “được mùa mất giá” cũng như ứng phó với các biến động của thị trường xuất khẩu nông sản.

Mới đây, “Công nghệ cô đặc - JEVA” đã được nhận giải thưởng “Best Innovation Award” 2020, thuộc Chương trình Giải thưởng đổi mới sáng tạo châu Á của Quỹ toàn cầu Hitachi (The Hitachi Global Foundation) trị giá 3.000.000 yên Nhật (khoảng 650 triệu đồng).

Giải thưởng đổi mới sáng tạo châu Á của Quỹ toàn cầu Hitachi được phát động vào năm tài chính 2020, nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong khoa học và công nghệ. 

TH

 

Cùng chuyên mục