Đồng Nai triệt phá cơ sở sơ chế hơn 2,2 tấn gà chết, bốc mùi hôi thối

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện cơ sở thu mua hơn 2,2 tấn gà đã chết, bốc mùi hôi thối về sơ chế, sau đó đưa đi tiêu thụ trên địa bàn Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh.

Tối 16/11, Phòng Cảnh sát môi trường (PC05) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với lực lượng Thú y tỉnh Đồng Nai bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ gia cầm tại tổ 43 khu phố 4C, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hơn 2,2 tấn gà chết, bốc mùi hôi thối được cơ sở này thu mua chế biến lại rồi tuồn ra thị trường tiêu thụ.Hơn 2,2 tấn gà chết, bốc mùi hôi thối được cơ sở thu mua, chế biến lại rồi tuồn ra thị trường tiêu thụ.

Cơ sở có diện tích khoảng 150 m2, do bà Trần Thị N.T. (SN 1978, trú tại quận Bình Tân, TPHCM) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 4 người đang vặt lông và mổ thịt gà trên nền xi-măng ẩm thấp, dơ bẩn. Khu vực giết mổ có khoảng hơn 2,2 tấn gà công nghiệp đã chết, bốc mùi hôi thối.

Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu, bà T. khai nhận, số gà chết nói trên được bà thu mua từ các trại gà trên địa bàn các xã La Ngà và xã Suối Nho (thuộc huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) với giá 4.000 đồng/kg. Sau đó, bà vận chuyển về tại cơ sở tiến hành sơ chế, làm sạch lông, rồi phân loại, sau đó đưa đi tiêu thụ trên địa bàn Đồng Nai và TPHCM (chủ yếu là bán cho một số cơ sở làm giò, chả…).

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời lập biên bản bàn giao toàn bộ số gà chết nói trên cho chính quyền địa phương tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Việt Anh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục