Xăng dầu đồng loạt tăng giá

16:20 11/10/2021

Chiều 11/10, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần.

Theo đó, mặt hàng xăng E5 RON92 có giá trần là 21.683 đồng/lít (tăng 967 đồng); xăng RON95-III là 22.879 đồng/lít (tăng 934 đồng).

Tiếp đến, dầu diesel 0.05S có giá trần là 17.545 đồng/lít (tăng 959 đồng/lít). Ngoài ra, mặt hàng dầu hỏa có giá trần là 16.622 đồng/lít (tăng 979 đồng/lít) và dầu mazút 180CST 3.5S lên ngưỡng mới là 17.097 đồng/kg (tăng 517 đồng/kg).

Như vậy, giá các mặt hàng xăng trong nước đã có lần tăng thứ ba liên tiếp. Giá xăng trong nước hiện ở mức cao nhất trong vòng 7 năm.

Xăng dầu đồng loạt tăng giá gần 1.000 đồng/lítXăng dầu đồng loạt tăng giá gần 1.000 đồng/lít

Ở kỳ điều chỉnh lần này, liên Bộ Tài chính - Công Thương không trích lập quỹ bình ổn giá đối với tất cả mặt hàng xăng, tuy nhiên, trích quỹ cho dầu mazut 100 đồng/kg.

Lý giải việc liên tục tăng giá xăng dầu, liên Bộ Công Thương-Tài Chính thông tin thị trường xăng dầu thế giới thời gian vừa qua chịu ảnh hưởng của việc nhu cầu tăng do kinh tế các nước trên thế giới đang dần hồi phục, các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang khôi phục trở lại khi nhiều nước đã chọn phương án sống chung, thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid-19; nhu cầu năng lượng (trong đó có xăng dầu) cũng tăng do chuẩn bị nguồn năng lượng cho mùa Đông trong khi giá khí đốt tăng mạnh, bên cạnh đó, OPEC+ quyết định không gia tăng sản lượng khai thác so với kế hoạch...

Trong đợt tăng giá gần đây nhất (ngày 25/9), giá xăng E5 RON92 tăng 573 đồng; xăng RON95-III tăng 548 đồng. Dầu diesel 0.05S tăng 564 đồng/lít. Ngoài ra, mặt hàng dầu hỏa tăng 561 đồng/lít và dầu mazút 180CST 3.5S tăng 628 đồng/kg.

 Thiên Trường

  • Cùng chuyên mục

Giá lúa gạo hôm nay 8/1: Thị trường ổn định

Giá lúa gạo hôm nay (8/1) tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long giữ ổn định, giao dịch lúa diễn ra chậm trong khi nguồn cung vụ Đông Xuân được chào bán khá đều. Giá gạo nguyên liệu, gạo thành phẩm cũng như gạo bán lẻ tiếp tục giữ mặt bằng giá không biến động.

Thị trường - 06:30 08/01/2026

Giá tiêu hôm nay 8/1: Thị trường nội địa tăng mạnh, giá thế giới phân hóa

Giá tiêu hôm nay (8/1) ghi nhận đà tăng mạnh tại thị trường nội địa khi nhiều vùng trồng trọng điểm đồng loạt điều chỉnh tăng từ 1.000 - 1.500 đồng/kg. Trên thị trường thế giới, giá hồ tiêu diễn biến phân hóa giữa các quốc gia sản xuất lớn, trong khi giá xuất khẩu của Việt Nam giữ ổn định.

Thị trường - 06:20 08/01/2026

Thời tiết ngày 8/1: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ rét sâu, vùng núi cao có thể xuất hiện sương muối

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 8/1/2026, khu vực Bắc Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Thị trường - 06:15 08/01/2026

Giá cao su hôm nay 8/1: Đồng loạt tăng, Tocom bứt phá

Giá cao su ngày (8/1) thị trường cao su thế giới tiếp tục duy trì xu hướng tích cực khi cả ba sàn giao dịch lớn là Tocom, SHFE và SGX đều ghi nhận mức tăng. Trong đó, sàn Tocom nổi bật với đà tăng mạnh ở các hợp đồng gần, phản ánh tâm lý lạc quan hơn của thị trường trước kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ lốp xe phục hồi. Trong nước ổn định.

Thị trường - 06:11 08/01/2026

Giá sầu riêng hôm nay 8/1: Sầu Thái và Ri6 đồng loạt tăng

Giá sầu riêng hôm nay (8/1), thị trường sầu riêng đang có tín hiệu vui khi giá cả khởi sắc trở lại, sầu Thái loại A dao động mức 110.000 – 115.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg so với ngày hôm qua.

Thị trường - 05:57 08/01/2026

Giá bạc hôm nay 8/1/2026: Đồng loạt giảm

Giá bạc hôm nay (8/1) tại thị trường trong nước đồng loạt đi xuống. Trên thị trường thế giới, giá bạc cũng chịu sức ép giảm khi nhà đầu tư thận trọng trước các yếu tố vĩ mô, dù trong trung và dài hạn, kim loại quý này vẫn được hỗ trợ bởi nguồn cung hạn chế và kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ.

Thị trường - 05:46 08/01/2026

Giá heo hơi hôm nay 8/1: Đồng loạt tăng trên cả ba miền

Giá heo hơi hôm nay (8/1), tiếp tục xu hướng tăng tại cả ba miền, trong đó miền Bắc và miền Trung - Tây Nguyên ghi nhận mức điều chỉnh tích cực nhất, nhiều địa phương đạt ngưỡng 70.000 đồng/kg. Thị trường miền Nam cũng bắt đầu xuất hiện tín hiệu khởi sắc khi giá heo hơi nhích lên tại một số tỉnh, phản ánh đà phục hồi chung của thị trường chăn nuôi trên cả nước.

Thị trường - 05:36 08/01/2026

Giá xăng dầu hôm nay 8/1: Giá dầu thế giới tiếp tục giảm, áp lực dư cung gia tăng

Giá xăng dầu thế giới sáng 8/1 đồng loạt đi xuống khi dầu Brent và WTI giảm từ 0,5 -1,3%, trong bối cảnh thị trường lo ngại nguồn cung gia tăng sau thông tin Mỹ đạt thỏa thuận nhập khẩu dầu thô từ Venezuela.

Thị trường - 05:28 08/01/2026

Tỷ giá USD hôm nay 8/1: Ngân hàng Nhà nước giữ ổn định, USD tự do giảm mạnh

Tỷ giá USD hôm nay (8/1) tại các ngân hàng thương mại đi ngang. Trong khi đó, USD trên thị trường tự do giảm mạnh ở cả hai chiều mua và bán. Trên thị trường quốc tế, đồng bạc xanh suy yếu nhẹ khi chỉ số Dollar Index đi xuống, phản ánh triển vọng kém tích cực của USD trong năm 2026 và kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ.

Thị trường - 05:18 08/01/2026

Giá vàng hôm nay 8/1/2026: Biến động trái chiều

Giá vàng hôm nay (8/1) thị trường trong nước ghi nhận xu hướng tăng - giảm trái chiều giữa vàng miếng SJC và vàng nhẫn tại các doanh nghiệp lớn, trong khi giá vàng thế giới quay đầu giảm do áp lực chốt lời và đồng USD mạnh lên.

Thị trường - 05:08 08/01/2026