Giá xăng dầu hôm nay 15/9: Dầu thế giới hướng mốc 95 USD/thùng

06:44 15/09/2023

Giá xăng dầu hôm nay 15/9 bật tăng mạnh, được hỗ trợ bởi lo ngại về nguồn cung. Giá dầu Brent tăng sát mức 94 USD/thùng, giá dầu WTI vượt ngưỡng 90 USD/thùng.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Giá dầu thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 14/9 lên mức cao nhất trong năm do kỳ vọng về nguồn cung thắt chặt hơn lấn át lo lắng về tăng trưởng kinh tế yếu hơn và tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng sau nhiều tuần giảm sốc.

Giá dầu thô Brent tăng 1,82 USD, tương đương 1,98%, lên mức 93,7 USD/thùng. Mức đỉnh trong ngày của dầu Brent là 94,14 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ cũng tăng 1,64 USD, tương đương 1,85%, lên mức 90,16 USD/thùng – mức, đóng cửa hơn 90 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 11/2022.

Trước đó, ngày 13/9, Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) cho biết việc cắt giảm sản lượng dầu kéo dài của Saudi Arabia và Nga sẽ dẫn đến thâm hụt thị trường trong quý 4. Cả hai “ông lớn” trên thị trường dầu đã gây sốc thị trường khi quyết định kéo dài việc cắt giảm sản lượng tự nguyện tổng cộng là 1,3 triệu thùng/ngày cho đến hết năm nay thay vì chỉ sang tháng 10.

Giá dầu sau đó nhanh chóng giảm, chịu tác động bởi báo cáo tồn kho xăng, dầu của Mỹ tăng, trước khi tìm lại được đà leo dốc.

Hiện cả hai điểm chuẩn vẫn nằm trong vùng quá mua về mặt kỹ thuật.

Một ngày trước báo cáo của IEA, OPEC đã đưa ra dự báo cập nhật về nhu cầu vững chắc và cũng chỉ ra thâm hụt nguồn cung năm 2023 nếu duy trì cắt giảm sản lượng.

Ngày 14/9, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã tăng lãi suất chủ chốt lên mức cao kỷ lục nhưng cũng phát tín hiệu về việc chấm dứt chuỗi tăng lãi suất. Trong khi đó, các nhà đầu tư dự đoán khả năng cao tới 97% Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họ dự kiến diễn ra vào 20-9.

Trong một diễn biến khác, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết sẽ cắt giảm lượng tiền mặt mà các ngân hàng phải nắm giữ ần thứ 2 trong năm nay để tăng cường thanh khoản và hỗ trợ phục hồi kinh tế nước này.

Trung Quốc là nước tiêu thụ dầu lớn thứ 2 thế giới và quá trình phục hồi kinh tế của nước này vẫn còn khó khăn, khiến thị trường lo lắng về nhu cầu.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 15/9 cụ thể như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 23.471 đồng/lít. Xăng RON 95 không quá 24.871 đồng/lít.

Dầu diesel không quá 23.055 đồng/lít. Dầu hỏa không quá 23.188 đồng/lít. Dầu mazut không quá 17.704 đồng/kg.

Việt Anh (T/h)

  • Cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Các Anh hùng liệt sĩ đã làm rạng rỡ non sông, đất nước ta

Thủ tướng Phạm Minh Chính xúc động bày tỏ, trong những ngày tháng 7 - tháng của tri ân và "đền ơn đáp nghĩa", cả nước có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn - địa danh lịch sử quan trọng và thiêng liêng, chúng ta xúc động và thành kính, trang nghiêm tổ chức lễ thắp nến để tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng, liệt sĩ.

Thị trường - 07:09 27/07/2025

Giá xăng dầu hôm nay 27/7: Thị trường thế giới giảm tuần thứ hai liên tiếp, trong nước trái chiều giữa xăng và dầu

Giá xăng dầu hôm nay 27/7 tiếp tục biến động trái chiều khi thị trường thế giới ghi nhận tuần giảm thứ hai liên tiếp do lo ngại suy thoái kinh tế và nguồn cung gia tăng, trong khi giá trong nước điều chỉnh theo hướng xăng giảm, dầu tăng. Giá dầu Brent và WTI cùng lao dốc, chạm đáy ba tuần, còn trong nước, xăng RON95 giảm hơn 200 đồng/lít, dầu diesel tăng hơn 300 đồng/lít sau kỳ điều hành mới nhất của Liên Bộ Công Thương – Tài chính.

Thị trường - 06:18 27/07/2025

Giá heo hơi hôm nay 27/7: TP.HCM, Cần Thơ, Hải Phòng giảm giá – Cà Mau vẫn giữ đỉnh 65.000 đồng/kg

Sáng 27/7, thị trường heo hơi ghi nhận điều chỉnh giảm nhẹ tại một số địa phương thuộc ba miền. TP.HCM, Cần Thơ và Hải Phòng là những khu vực có biến động giá rõ rệt nhất, trong khi phần lớn các tỉnh còn lại giữ mức giá ổn định so với phiên trước. Hiện mức giá thấp nhất cả nước được ghi nhận tại Gia Lai với 59.000 đồng/kg, trong khi Cà Mau dẫn đầu với mức 65.000 đồng/kg.

Thị trường - 06:07 27/07/2025

Giá cà phê hôm nay 27/7: Tiếp đà giảm, giao dịch trầm lắng

Sáng 27/7, giá cà phê trong nước tiếp tục điều chỉnh giảm nhẹ tại nhiều vùng trồng trọng điểm, dao động từ 95.000 – 95.600 đồng/kg. Diễn biến này phản ánh tác động từ xu hướng giảm sâu trên thị trường quốc tế khi Brazil tăng tốc thu hoạch và thời tiết thuận lợi hỗ trợ nguồn cung. Trong nước, giao dịch vẫn trầm lắng khi nông dân giữ hàng chờ giá bật trở lại, trong khi các đại lý thu mua tỏ ra thận trọng trước biến động toàn cầu.

Thị trường - 06:03 27/07/2025

Giá sầu riêng hôm nay 27/7: Thị trường tăng

Giá sầu riêng hôm nay 27/7: giá thu mua sầu riêng Ri6 và sầu Thái tại các khu vực tăng 1.000 – 2.000 đồng/kg.

Thị trường - 06:02 27/07/2025

Giá tiêu hôm nay 27/7: Đắk Lắk giảm nhẹ, thị trường vẫn khan hàng – giá cao khó hạ

Giá hồ tiêu hôm nay (27/7) tại các vùng trồng trọng điểm trong nước nhìn chung giữ ổn định so với hôm qua, ngoại trừ khu vực Đắk Lắk có điều chỉnh giảm nhẹ. Theo đó, mặt bằng giá tiêu dao động trong khoảng từ 136.000 – 138.000 đồng/kg.

Thị trường - 05:57 27/07/2025

Giá vàng hôm nay 26/7: Giảm mạnh trên thị trường quốc tế, nhà đầu tư tranh thủ chốt lời ngắn hạn

Giá vàng thế giới tiếp tục sụt giảm trong phiên giao dịch đầu ngày 26/7, khi lực bán chốt lời từ các nhà đầu cơ ngắn hạn gia tăng. Trong khi đó, giá vàng trong nước hầu như không biến động, với vàng SJC giữ nguyên niêm yết so với ngày hôm qua.

Thị trường - 06:11 26/07/2025

Giá heo hơi hôm nay 26/7: Miền Trung – Tây Nguyên giảm sâu, nhiều nơi xuống dưới 60.000 đồng/kg

Thị trường heo hơi ngày 26/7 tiếp tục xu hướng giảm giá trên diện rộng, đặc biệt tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Gia Lai và Quảng Trị hiện đang ghi nhận mức giá thấp nhất cả nước, chỉ còn 59.000 đồng/kg, phản ánh sức tiêu thụ yếu và áp lực dư cung kéo dài.

Thị trường - 06:07 26/07/2025

Giá cà phê hôm nay 26/7: Tăng vọt gần 1.500 đồng/kg, nông dân chưa vội bán ra

Giá cà phê trong nước sáng 26/7 tiếp tục tăng phi mã, tiến sát mốc 100.000 đồng/kg – mức cao kỷ lục nhiều năm qua. Tại Lâm Đồng, Đắk Lắk và Gia Lai, mỗi kg cà phê đã tăng thêm 1.300 – 1.500 đồng chỉ sau một đêm. Dù giá tăng mạnh, nhiều nông dân vẫn “găm hàng” chờ giá tốt hơn, trong bối cảnh thị trường toàn cầu đang khan hiếm nguồn cung và chuẩn bị bước vào chu kỳ biến động mạnh vì chính sách thuế mới từ Mỹ.

Thị trường - 06:02 26/07/2025

Giá tiêu hôm nay 26/7: Gia Lai giảm nhẹ, thị trường giằng co trong biên độ hẹp

Giá tiêu trong nước sáng 26/7 ghi nhận biến động nhẹ khi Gia Lai bất ngờ giảm 500 đồng/kg, kéo giá xuống mức thấp nhất cả nước. Trong khi đó, các vùng trọng điểm như Đắk Lắk, Đắk Nông vẫn giữ giá cao, cho thấy thị trường đang giằng co trước ngưỡng hồi phục. Liệu giá tiêu sẽ bứt phá vào cuối năm hay tiếp tục "án binh bất động"?

Thị trường - 05:54 26/07/2025