Hoa Sen xuất khẩu 2.300 tấn tôn trong ngày mùng 2 Tết Tân Sửu
Ngày 13/2/2021, tức mùng 2 Tết Tân Sửu, nhà máy Hoa Sen Nghệ An đã xuất khẩu lô hàng 2.300 tấn đi Mexico.
Tập đoàn Hoa Sen (Mã: HSG) cho biết vào những ngày đầu năm Tân Sửu 2021, doanh nghiệp này đã xuất khẩu một số lô hàng tôn mạ lớn đi Mỹ, Mexico, Châu Âu, Đông Nam Á,… từ các cụm cảng Phú Mỹ, Nhơn Hội, Nghi Sơn.
Mùng 2 Tết Tân Sửu 2021, nhà máy Hoa Sen Nghệ An xuất khẩu lô hàng 2.300 tấn đi Mexico.
Trong dịp Tết Nguyên đán những năm qua, các nhà máy của Tập đoàn Hoa Sen trên cả nước vẫn hoạt động một số dây chuyền sản xuất trọng yếu để phục vụ kinh doanh, đặc biệt là các đơn hàng xuất khẩu.
Năm 2020 vừa qua, Hoa Sen củng cố vị trí đầu ngành tôn mạ khi gia tăng thị phần từ 29,5% lên 33,4%. Sản lượng tiêu thụ đạt 1,31 triệu tấn, trong đó xuất khẩu chiếm quá nửa với khoảng 750.000 tấn.
Ở mảng ống thép, Hoa Sen tiêu thụ khoảng 436.000 tấn. Thị phần tăng từ 15,3% trong năm 2019 lên 16,8% trong năm 2020, đứng thứ 2 sau Tập đoàn Hòa Phát (Mã: HPG). Xuất khẩu năm vừa qua đạt khoảng 36.000 tấn, tương đương 8,3% tổng sản lượng ống thép Hoa Sen bán ra.
Quý I niên độ 2020 – 2021 (tức quý IV năm dương lịch 2020), Tập đoàn Hoa Sen báo cáo doanh thu thuần tăng trưởng 38% lên 9.100 tỷ đồng. Đây là mức doanh thu cao thứ 2 trong lịch sử công ty, chỉ sau con số 10.324 tỷ đồng trong quý II năm 2018. Lợi nhuận sau thuế cao gấp hơn ba lần cùng kỳ năm trước và đạt kỷ lục 572 tỷ đồng.
Trong niên độ 2019 - 2020, Hoa Sen tiêu thụ 1,62 triệu tấn sản phẩm và đạt lợi nhuận sau thuế hợp nhất 1.153 tỷ đồng, vượt kế hoạch lần lượt 8% và 188%; doanh thu thuần 27.531 tỷ đồng, thấp hơn 2% so với mục tiêu.
ĐỨC QUYỀN
- Cùng chuyên mục
Giá heo hơi hôm nay 9/2: Dao động 72.000 – 76.000 đồng/kg
Sau giai đoạn neo ở vùng cao trong tháng 1, thị trường heo hơi bước sang đầu tháng 2 với xu hướng điều chỉnh khá rõ. Áp lực nguồn cung gia tăng, trong khi tâm lý của người chăn nuôi và thương lái trở nên thận trọng hơn, đã khiến giá heo hơi tại nhiều địa phương tiếp tục đi xuống trong suốt tuần qua.
Thị trường - 06:19 09/02/2026
Tỷ giá USD hôm nay 9/2: Đồng USD lấy lại sự ổn định
Rạng sáng 9/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam và USD giữ nguyên ở mức 25.065 đồng. Trên thị trường quốc tế, chỉ số USD Index (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt, đứng ở mức 97,63 điểm.
Thị trường - 06:16 09/02/2026
Giá xăng dầu hôm nay 9/2: Thị trường hướng tới xu hướng tăng
Giá dầu thế giới được dự báo có thể tăng trong tuần này, khi thị trường lo ngại nguy cơ gián đoạn dòng chảy dầu mỏ qua eo biển Hormuz trong bối cảnh căng thẳng Mỹ – Iran chưa hạ nhiệt. Ở trong nước, giá xăng dầu đã được điều chỉnh tăng đồng loạt từ kỳ điều hành gần nhất.
Thị trường - 06:12 09/02/2026
Giá bạc hôm nay 9/2: Thị trường trong nước và thế giới đi ngang sau phiên tăng
Giá bạc hôm nay 9/2 ghi nhận trạng thái đi ngang tại cả thị trường trong nước và thế giới sau phiên tăng trước đó. Trong khi giá bạc tại Phú Quý và các điểm giao dịch lớn giữ nguyên so với hôm qua, thị trường quốc tế cũng tạm thời ổn định trong bối cảnh nhà đầu tư vẫn thận trọng trước biến động của đồng USD và chứng khoán toàn cầu.
Thị trường - 06:09 09/02/2026
Giá vàng hôm nay 9/2: Thế giới đi ngang, trong nước tiếp tục neo cao
Giá vàng thế giới sáng 9/2 gần như không thay đổi so với hôm qua, duy trì quanh mốc 4.960 USD/ounce sau tuần biến động mạnh. Trong khi đó, giá vàng trong nước vẫn đứng ở vùng rất cao, chênh lệch với giá thế giới duy trì trên 20 triệu đồng/lượng.
Thị trường - 06:03 09/02/2026
Giá sầu riêng hôm nay 9/2: Giảm nhẹ, nhiều kho tạm ngưng thu mua
Giá sầu riêng hôm nay 9/2, cận Tết Nguyên đán, thị trường sầu riêng bước vào giai đoạn cuối vụ với nguồn cung khan hiếm. Tại nhiều kho thu mua, giá sầu riêng Thái và Ri6 ghi nhận xu hướng giảm nhẹ so với những ngày trước, một số kho nhỏ đã thông báo nghỉ Tết hoặc tạm dừng giao dịch.
Thị trường - 06:03 09/02/2026
Giá tiêu hôm nay 9/2: Trong nước quay đầu giảm, thế giới diễn biến trái chiều
Giá tiêu hôm nay khép lại một tuần điều chỉnh giảm tại thị trường nội địa, với mức giảm 500 – 2.000 đồng/kg ở nhiều địa phương. Trong khi đó, giá tiêu thế giới lại phân hóa rõ rệt giữa các quốc gia sản xuất lớn, phản ánh bức tranh cung – cầu chưa đồng đều sau giai đoạn tăng mạnh cuối năm 2025.
Thị trường - 05:59 09/02/2026
Giá cà phê hôm nay 9/2: Thị trường nội địa mất tới hơn 6.000 đồng/kg, thế giới rơi về đáy 6 tháng
Sau giai đoạn neo cao kéo dài từ cuối năm 2025, giá cà phê đang bước vào nhịp điều chỉnh mạnh. Tuần qua, thị trường trong nước chứng kiến mức giảm sâu tới 5.900 – 6.400 đồng/kg, chính thức rời xa mốc 100.000 đồng/kg, trong khi giá robusta và arabica trên thế giới đồng loạt lao dốc về vùng thấp nhất trong 6 tháng dưới sức ép nguồn cung gia tăng từ Brazil, Việt Nam và Indonesia.
Thị trường - 05:54 09/02/2026
Giá xăng dầu hôm nay 8/2: Thế giới biến động mạnh, trong nước đồng loạt tăng
Giá dầu thế giới vừa khép lại một tuần giao dịch đầy sóng gió với 3 phiên tăng và 2 phiên giảm, khi thị trường liên tục bị chi phối bởi căng thẳng Mỹ – Iran, quyết định của OPEC+ và diễn biến của đồng USD. Ở trong nước, giá bán lẻ xăng dầu đã được điều chỉnh tăng đồng loạt từ chiều 5/2.
Thị trường - 06:28 08/02/2026
Giá cao su hôm nay 8/2: Kết thúc tuần giao dịch nhiều biến động
Giá cao su ngày 8/2, kết thúc tuần giao dịch diễn biến trái chiều trên thị trường cao su thế giới. Trong khi giá cao su tại Nhật Bản có xu hướng phục hồi nhẹ vào cuối tuần, thị trường Trung Quốc tiếp tục chịu sức ép giảm, còn sàn Singapore dao động hẹp và thiếu động lực bứt phá.
Thị trường - 06:25 08/02/2026
- Tin mới
-
Trà sữa La Boong, Phở Hào, bún riêu Hương Béo bị xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm
-
Bắt 4 đối tượng trong đường dây tiêu thụ hơn 10.000 chai nước hoa giả
-
Bộ Tài chính đề xuất điều chỉnh quy định lập hóa đơn điện tử
-
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết
-
Triệt phá đường dây sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng giả quy mô lớn
-
Triệt phá cơ sở dùng chất cấm "nước kẹo" sản xuất giá đỗ
- Đọc nhiều
-
1
Trà sữa La Boong, Phở Hào, bún riêu Hương Béo bị xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm
-
2
Bắt 4 đối tượng trong đường dây tiêu thụ hơn 10.000 chai nước hoa giả
-
3
Bộ Tài chính đề xuất điều chỉnh quy định lập hóa đơn điện tử
-
4
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết
-
5
Triệt phá đường dây sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng giả quy mô lớn
-
6
Triệt phá cơ sở dùng chất cấm "nước kẹo" sản xuất giá đỗ











