Hội chợ Vietnam Foodexpo 2020 chuyển sang hình thức trực tuyến

18:32 20/10/2020

Theo thông báo của Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm (Vietnam Foodexpo) năm nay sẽ chuyển sang hình thức trực tuyến do tình hình đại dịch Covid - 19 vẫn đang diễn ra phức tạp.

Triển lãm Vietnam Foodexpo hàng năm luôn thu hút được sự quan tâm từ nhiều quốc gia trên thế giới.Triển lãm Vietnam Foodexpo hàng năm luôn thu hút được sự quan tâm từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo kế hoạch, triển lãm Vietnam Foodexpo 2020 sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 21/11/2020 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang diễn ra trên thế giới và Việt Nam, đa số các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, đặc biệt là các nhà mua hàng quốc tế, đều quan ngại về khả năng tham dự triển lãm do việc đi lại giữa các quốc gia hiện vẫn còn rất nhiều khó khăn.

Cục Xúc tiến thương mại cho biết, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp duy trì kết nối hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường, ban tổ chức sẽ thay thế việc tổ chức triển lãm Vietnam Foodexpo 2020 trực tiếp sang hình thức tổ chức triển lãm trực tuyến (virtual exhibition) trong khuôn khổ chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2020.  

Triển lãm dự kiến sẽ là diễn đàn trực tuyến có quy mô lớn, quy tụ không giới hạn các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm Việt Nam, cho phép các doanh nghiệp tiếp cận và kết nối giao thương với số lượng lớn các doanh nghiệp mua hàng trong nước và quốc tế; đồng thời là giải pháp hiệu quả, khắc phục những khó khăn trong công tác Xúc tiến thương mại khi dịch Covid -19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Thống kê của Cục Xúc tiến thương mại năm 2019 cho thấy, triển lãm đã thu hút được hơn 3.000 nhà mua hàng trong nước và hơn 500 doanh nghiệp đến từ 42 quốc gia trên thế giới. Đây là cơ hội kinh doanh, kết nối giao thương nhanh chóng, hiệu quả trong cả nước và khu vực, thông qua mạng lưới Xúc tiến thương mại rộng lớn và phủ khắp trong và ngoài nước cũng như các hoạt động giao thương miễn phí phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp.

Vietnam Foodexpo diễn ra lần đầu tiên năm 2015 do Bộ Công thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại trực tiếp tổ chức đã nhanh chóng khẳng định được uy tín và vai trò quan trọng của mình và là bệ phóng giúp cho thương hiệu quốc gia ngành thực phẩm Việt Nam chiếm lĩnh được lòng tin của người tiêu dùng Việt, đồng thời vươn ra thị trường quốc tế.

PV

  • Cùng chuyên mục

Về lộ trình miễn phí sách giáo khoa cho hoc sinh tại Hà Nội

Thành phố Hà Nội đang khẩn trương xúc tiến các điều kiện cần thiết để xây dựng kế hoạch và triển khai chính sách miễn phí sách giáo khoa (SGK) cho học sinh phổ thông trên toàn địa bàn theo lộ trình. Mặc dù nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận và phụ huynh, nhưng Hà Nội xác định việc triển khai cần có một lộ trình bài bản.

Xã hội - 12:30 18/08/2026

Hà Nội tăng cường 500 xe khách phục vụ người dân dịp nghỉ lễ 2/9

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách trong dịp Quốc khánh 2/9 kéo dài 5 ngày (từ 29/8 - 2/9), Công ty CP Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tổ chức vận tải hành khách, theo đó dự kiến huy động thêm 500 xe khách.

Xã hội - 16:31 17/08/2026

Mức học phí cho 35 trường công lập chất lượng cao năm học 2026-2027 tại Hà Nội

Sáng ngày 10/08/2026, tại kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề), HĐND Thành phố Hà Nội đã chính thức thông qua Nghị quyết phê duyệt mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao trên địa bàn thành phố cho năm học 2026-2027.

Xã hội - 09:28 11/08/2026

Hà Nội bổ sung 540 chỉ tiêu lớp 10 công lập, mở thêm cơ hội cho thí sinh chưa đỗ

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông tin về việc tuyển sinh lớp 10 tại Trường THPT Đặng Trần Đức năm học 2026-2027. Với 540 chỉ tiêu được giao, những thí sinh đủ điều kiện nhưng chưa trúng tuyển các nguyện vọng đã đăng ký có thêm một cơ hội vào trường công lập.

Xã hội - 20:55 10/08/2026

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2026: Bắt đầu được lọc ảo đối với hơn 7,1 triệu nguyện vọng

Từ hôm nay (4/8), Hệ thống tuyển sinh đại học năm 2026 bắt đầu quy trình lọc ảo trên phạm vi toàn quốc. Quá trình này được thực hiện 6 lần, kéo dài đến ngày 9/8, nhằm bảo đảm mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất.

Xã hội - 08:36 05/08/2026

Đẩy nhanh hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai, Hà Nội bước vào giai đoạn 'nước rút'

Thực hiện đẩy nhanh xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm hoàn thành các mục tiêu trước ngày 25/8/2026.

Xã hội - 08:33 05/08/2026

Xác định nhà ở cho thuê là phân khúc chiến lược, dài hạn

Bộ Xây dựng sẽ chuyển trọng tâm từ chủ yếu phát triển nhà ở thương mại sang phát triển đồng thời cả nhà ở thương mại và nhà ở cho thuê; xác định nhà ở cho thuê là phân khúc chiến lược, dài hạn cho số đông người dân, giúp bảo đảm an sinh xã hội, an ninh trật tự, nâng cao năng suất lao động và góp phần ổn định thị trường bất động sản.

Xã hội - 19:05 01/08/2026

Hà Nội tháo gỡ điểm nghẽn thủ tục, tạo động lực tăng tốc phát triển nhà ở xã hội

Việc Hà Nội đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong công tác quy hoạch, giao đất và giải quyết thủ tục đầu tư theo Chỉ thị số 16/CT-UBND đang mở ra kỳ vọng tháo gỡ những nút thắt đối với các dự án nhà ở xã hội. Cơ chế mới không chỉ rút ngắn thời gian chuẩn bị đầu tư mà còn tạo điều kiện tăng nguồn cung nhà ở, đáp ứng nhu cầu an cư của người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Xã hội - 08:20 01/08/2026

Hà Nội đẩy nhanh cải tạo, xây dựng lại 8 khu chung cư cũ

Từ nay đến năm 2030, TP. Hà Nội sẽ khởi công cải tạo, xây dựng lại 8 khu chung cư cũ, đồng thời đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê và các khu đô thị mới. Đây là bước đi quan trọng nhằm từng bước tháo gỡ "điểm nghẽn" trong cải tạo chung cư cũ, nâng cao chất lượng không gian sống và thúc đẩy chỉnh trang đô thị theo hướng đồng bộ, hiện đại.

Xã hội - 14:42 28/07/2026

Siết chặt an toàn thực phẩm trong tổ chức bữa ăn bán trú trường học

Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm TP. Hà Nội vừa ban hành Hướng dẫn số 01/HĐ-BCĐ về bảo đảm an toàn thực phẩm trong tổ chức bữa ăn bán trú tại các cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông trên địa bàn Thành phố năm học 2026 - 2027.

Xã hội - 14:22 24/07/2026