Quảng Ninh: Bắt giữ 21 vụ mua bán vận chuyển than trái phép, thu giữ 145,89 tấn than
6 tháng đầu năm 2023, thành phố Hạ Long bắt giữ 21 vụ mua bán vận chuyển than trái phép, thu giữ 145,89 tấn than các loại, đã phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường xử phạt vi phạm hành chính 1.342,18 triệu đồng, cho thấy các mỏ Than ở địa phương vẫn tuồn than trái phép ra ngoài.
Tỉnh Quảng Ninh gần chục năm nỗ lực kết hợp với Tổng Công ty công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tổng Công ty Đông Bắc, quản lý chặt chẽ tài nguyên than từ sản xuất đến tiêu thụ; và được vinh danh là tỉnh đầu tiên trong toàn quốc xóa được triệt để các khai trường khai thác than trái phép, không cấp phép cho các doanh nghiệp thương mại ngoài ngành than kinh doanh mặt hàng than. Việc chế biến, vận chuyển, kinh doanh than thống nhất giao cho đầu mối là TKV và Tổng Công ty Đông Bắc thực hiện.

Khu vực thành phố Hạ Long là một trong ba vựa than lớn của tỉnh Quảng Ninh, nhưng sản lượng than ít hơn vùng than Cẩm Phả và Đông Triều-Uông Bí. Trong số 33 phường xã của thành phố, 22 xã phường có hoạt động sản xuất-kinh doanh than. Trong đó, 18 xã phường có tài nguyên than với 9 đơn vị ngành than mở mỏ hoặc lập bến bãi sàng tuyển, chế biến, kinh doanh than. Trước đây, địa phương có khai thác than lộ vỉa trong khu dân cư, thu nhặt than trôi nay tuyệt nhiên không còn và cũng không còn bến bãi sàng sảy than trong các tổ chức doanh nghiệp và tư nhân.
Hạ Long có 16 bến cảng, cụm cảng của các thành phần kinh tế được lập lên để xuất than đường thủy ở vực sông Cái Món và sông Diễn Vọng, thượng nguồn vịnh Cửa Lục, thuộc phường Hà Khánh và các xã Vũ Oai, Thống Nhất… Nay cảng của doanh nghiệp ngoài TKV và Tổng Công ty Đông Bắc đã đóng cửa xuất nhập than, chuyển sang kinh doanh vật liệu xây dựng.
Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm 2023, thành phố Hạ Long bắt giữ 21 vụ mua bán vận chuyển than trái phép, thu giữ 145,89 tấn than các loại, đã phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường xử phạt vi phạm hành chính 1.342,18 triệu đồng, cho thấy các mỏ Than ở địa phương vẫn tuồn than trái phép ra ngoài.
Trần Trang (T/h)
- Cùng chuyên mục
Bắc Ninh quyết liệt đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Phạm Văn Thịnh vừa ký Công văn số 595/UBND-KTTH về đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh.
Chống hàng giả - 15:18 25/07/2025
Hà Nội quyết tâm "Nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng"
Sáng nay (25/7), Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp cùng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng”. Sự kiện quy tụ đại diện các sở, ngành, doanh nghiệp, hiệp hội tiêu dùng và đông đảo độc giả, thể hiện quyết tâm đẩy lùi vấn nạn hàng giả trên thị trường.
Chống hàng giả - 13:57 25/07/2025
Truy tìm nguồn gốc lô thuốc trị hen suyễn bị làm giả, bán trong nhà thuốc
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, các cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện thuốc Theophyllin extended-release tablet (Theophylline 100mg) trị hen suyễn, bị làm giả.
Chống hàng giả - 14:56 24/07/2025
Cương quyết xử lý triệt để thực phẩm ‘bẩn’, dược phẩm, mỹ phẩm giả
Nhận định phương thức, thủ đoạn vi phạm sẽ ngày càng tinh vi, gây khó khăn trong quản lý, Lãnh đạo TP. Hà Nội yêu cầu, với các vấn đề liên quan đến sức khoẻ và an toàn của người dân như thực phẩm bẩn, dược phẩm, mỹ phẩm giả…cần cương quyết xử lý triệt để.
Chống hàng giả - 14:53 18/07/2025
QLTT Điện Biên công bố đường dây nóng xử lý hành vi gian lận thương mại
Nhằm kịp thời tiếp nhận phản ánh, kiến nghị từ các tổ chức, cá nhân và nhân dân về hành vi vi phạm trong hoạt động thương mại trên địa bàn, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Điện Biên thông báo đường dây nóng và địa chỉ hòm thư điện tử tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh.
Chống hàng giả - 05:54 18/07/2025
Quảng Ninh lập Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tư nhân
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phát triển kinh tế tư nhân.
Chống hàng giả - 21:07 17/07/2025
Phạt 180 triệu đồng công ty sản xuất nước giặt, nước rửa chén giả nhãn hiệu nổi tiếng
Một doanh nghiệp tại Hưng Yên vừa bị xử phạt hành chính 180 triệu đồng vì hành vi sản xuất hàng loạt sản phẩm tẩy rửa giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng như D-nee, Hygiene và Tauau. Toàn bộ tang vật buộc phải tiêu hủy theo quy định pháp luật.
Chống hàng giả - 16:01 17/07/2025
Gian nan ngăn chặn thuốc, thực phẩm chức năng giả, nhái
Các đối tượng sản xuất, buôn bán thuốc và thực phẩm chức năng giả ngày càng có các thủ đoạn tinh vi, ảnh hưởng đến niềm tin và sức khỏe cộng đồng. Mặc dù các đơn vị đã nỗ lực đẩy lùi thuốc giả, thực phẩm giả trên thị trường nhưng quá trình đấu tranh vẫn gặp những khó khăn, vướng mắc.
Chống hàng giả - 10:13 14/07/2025
Hà Nội: Siết chặt quản lý hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng
Trước diễn biến phức tạp của tình trạng buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, TP. Hà Nội đang tăng cường các biện pháp, ứng dụng công nghệ thông tin vào kiểm tra, xử lý vi phạm. Những nỗ lực này không chỉ nhằm lập lại trật tự trong hoạt động thương mại, mà còn góp phần bảo vệ người tiêu dùng.
Chống hàng giả - 14:41 11/07/2025
Phát hiện cửa hàng kinh doanh xe điện có dấu hiệu buôn hàng giả
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) vừa chuyển giao toàn bộ hồ sơ vụ việc kinh doanh xe máy điện có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu NIJIA cho Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi vi phạm.
Chống hàng giả - 14:37 11/07/2025
- Tin mới
-
Giá vàng hôm nay 26/7: Giảm mạnh trên thị trường quốc tế, nhà đầu tư tranh thủ chốt lời ngắn hạn
-
Giá heo hơi hôm nay 26/7: Miền Trung – Tây Nguyên giảm sâu, nhiều nơi xuống dưới 60.000 đồng/kg
-
Giá cà phê hôm nay 26/7: Tăng vọt gần 1.500 đồng/kg, nông dân chưa vội bán ra
-
Giá tiêu hôm nay 26/7: Gia Lai giảm nhẹ, thị trường giằng co trong biên độ hẹp
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy tập hài cốt, xác minh danh tính liệt sĩ "khó mấy cũng phải làm và làm bằng cả trái tim"
-
5 doanh nghiệp sắp chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền
- Đọc nhiều
-
1
Giá vàng hôm nay 26/7: Giảm mạnh trên thị trường quốc tế, nhà đầu tư tranh thủ chốt lời ngắn hạn
-
2
Giá heo hơi hôm nay 26/7: Miền Trung – Tây Nguyên giảm sâu, nhiều nơi xuống dưới 60.000 đồng/kg
-
3
Giá cà phê hôm nay 26/7: Tăng vọt gần 1.500 đồng/kg, nông dân chưa vội bán ra
-
4
Giá tiêu hôm nay 26/7: Gia Lai giảm nhẹ, thị trường giằng co trong biên độ hẹp
-
5
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy tập hài cốt, xác minh danh tính liệt sĩ "khó mấy cũng phải làm và làm bằng cả trái tim"
-
6
5 doanh nghiệp sắp chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền