50 gian hàng tham gia Ngày hội nông sản - OCOP Bắc Kạn năm 2022
Trong những năm qua, tỉnh Bắc Kạn luôn chú trọng phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, hiệu quả, có sức cạnh tranh trên thị trường. Đặc biệt, việc triển khai Chương trình OCOP đã tạo điều kiện sản xuất ra nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng cao mang tính đặc trưng, lợi thế của mỗi vùng.

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện xúc tiến tiêu thụ bí xanh thơm và sản phẩm OCOP gắn du lịch trải nghiệm năm 2022, "Ngày hội nông sản - OCOP Bắc Kạn năm 2022" được diễn ra từ ngày 1-3/6 với quy mô 50 gian hàng, gồm: 34 gian hàng của các huyện, thành phố trong tỉnh để trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng, tiềm năng của địa phương; 6 gian hàng trưng bày các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn năm 2022 và tư vấn, hỗ trợ xúc tiến thương mại trên nền tảng số, quảng bá, giới thiệu, cung cấp thông tin về du lịch; 10 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) trong và ngoài tỉnh giới thiệu, quảng bá những sản phẩm tiềm năng, đặc trưng tiêu biểu của địa phương, đơn vị.
"Ngày hội nông sản - OCOP tỉnh Bắc Kạn năm 2022” là dịp để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm. Qua đó, thúc đẩy gắn kết giao thương, tạo cơ hội cho doanh nghiệp, hợp tác xã… của tỉnh Bắc Kạn và các tỉnh, thành phố trong cả nước gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu, ký kết cung cấp, tiêu thụ sản phẩm...
Bắc Kạn hiện là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về số lượng sản phẩm OCOP. Đến nay, tỉnh đã có 155 sản phẩm, trong đó có 143 sản phẩm 3 sao, 11 sản phẩm 4 sao, 1 sản phẩm 5 sao.
Có 6 sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu tập thể là: miến dong, quýt, hồng không hạt, gạo Bao thai Chợ Đồn, gạo Khẩu nua Lếch Ngân Sơn, chè Shan tuyết Bằng Phúc. Ngoài ra, tỉnh còn có nhiều sản phẩm đặc trưng, như: bí xanh thơm, gạo Japonica, Nano Curcumin nghệ…
Hà Trần
Theo Thuonghieucongluan.com.vn
- Cùng chuyên mục
Từ 1/7, cán bộ, công chức không được tham gia bán hàng đa cấp
Từ ngày 1/7/2026, Nghị định 137/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, bổ sung nhiều quy định mới đối với hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp. Trong đó, cán bộ, công chức thuộc nhóm đối tượng không được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp.
Xã hội - 17:00 29/06/2026
Thời tiết 29/6: Miền Bắc mưa lớn diện rộng, 8 tỉnh có nguy cơ mưa rất to
Ngày 29/6, Bắc Bộ và Thanh Hóa bước vào đợt mưa vừa đến mưa rất to, nhiều nơi có thể ghi nhận lượng mưa trên 300mm. Trong khi đó, khu vực Trung Bộ tiếp tục xuất hiện nắng nóng, có nơi vượt 37°C trước khi giảm dần từ đầu tháng 7.
Xã hội - 10:05 29/06/2026
Chuyên gia dự báo phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2026
Sau khi thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, bên cạnh đáp án và mức độ khó của đề thi, phổ điểm các môn đang là vấn đề được đặc biệt quan tâm bởi đây là cơ sở quan trọng để dự báo điểm chuẩn đại học trong mùa tuyển sinh năm nay.
Xã hội - 14:31 26/06/2026
Lễ hội Vì Hòa bình 2026: Quảng Trị lan tỏa thông điệp hòa bình từ ký ức đến tương lai
Hôm nay 25/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (35 Hùng Vương, Hà Nội), UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội Vì Hòa bình năm 2026 (Festival For Peace 2026). Với hàng loạt hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc diễn ra xuyên suốt năm, lễ hội không chỉ tôn vinh giá trị của hòa bình mà còn góp phần quảng bá hình ảnh Quảng Trị - vùng đất của ký ức, hòa giải và khát vọng phát triển.
Xã hội - 16:21 25/06/2026
Chương trình phi lợi nhuận mở rộng cơ hội việc làm quốc tế cho lao động Việt Nam
Không chỉ là cơ hội tìm kiếm việc làm, các chương trình phi lợi nhuận đưa lao động Việt Nam ra nước ngoài đang trở thành “cầu nối” giúp người lao động tiếp cận môi trường làm việc quốc tế, được đào tạo bài bản, bảo đảm quyền lợi và giảm thiểu rủi ro từ các hoạt động môi giới không chính thống.
Xã hội - 09:02 23/06/2026
Hà Nội tuyển sinh lớp 10: Hơn 80% thí sinh trúng tuyển công lập
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, kết quả kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm nay có 102.243 học sinh đã trúng tuyển vào các trường THPT công lập, tương ứng với tỷ lệ hơn 80% số thí sinh dự thi. Kết quả này đã giải tỏa nỗi lo lắng của nhiều phụ huynh về mức độ cạnh tranh gay gắt khi số lượng thí sinh tăng mạnh trước kỳ thi.
Xã hội - 14:06 22/06/2026
Kế hoạch tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” giai đoạn 2026 - 2030
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 1111/QĐ-TTg ngày 19/6/2026 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” giai đoạn 2026 - 2030.
Xã hội - 11:01 21/06/2026
Từ 1/7/2026: Hà Nội tăng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo
Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội chính thức áp dụng quy định mới về mức quà tặng dịp Tết Nguyên đán đối với hộ nghèo và hộ cận nghèo. Theo đó, mức hỗ trợ bằng tiền được nâng lên từ 500.000 đồng đến 800.000 đồng mỗi hộ, bắt đầu áp dụng từ dịp Tết Nguyên đán năm 2027.
Xã hội - 10:55 21/06/2026
Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường chuyên năm học 2026-2027
Tối 19/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2026-2027.
Xã hội - 16:28 20/06/2026
Nắng nóng lập kỷ lục, EVN khuyến nghị thay đổi thói quen dùng điện
Nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh, liên tiếp lập các mốc phụ tải mới trên toàn quốc. Đại diện EVN cho rằng việc thay đổi thói quen sử dụng điện không chỉ giúp người dân và doanh nghiệp giảm chi phí mà còn góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia.
Xã hội - 18:56 16/06/2026
- Tin mới
-
Vietcombank hợp tác với Cục Quản lý Thi hành án dân sự, đẩy mạnh chuyển đổi số
-
Brazil mưa lớn, giá cà phê Arabica tăng vọt
-
Kéo dài thời hạn áp dụng ưu đãi thuế với mặt hàng xăng, dầu đến 30/9/2026
-
Hà Nội hội tụ hệ sinh thái công nghiệp quốc tế: Tiên phong công nghệ cao và sản xuất thông minh
-
Công bố Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản
-
VinUni và UPenn: Từ nhận hỗ trợ kỹ thuật đến hợp tác đối đẳng
- Đọc nhiều
-
1
Brazil mưa lớn, giá cà phê Arabica tăng vọt
-
2
Kéo dài thời hạn áp dụng ưu đãi thuế với mặt hàng xăng, dầu đến 30/9/2026
-
3
Công bố Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản
-
4
Điều chỉnh giá xăng dầu từ 0h ngày 1/7
-
5
Một năm vận hành mô hình mới: Tạo bước chuyển về chất trong quản trị quốc gia theo hướng hiện đại
-
6
Từ 1/7: Mỗi bất động sản có một mã định danh, người mua dễ tra cứu lịch sử nhà đất









