Bắt quả tang chủ hàng bán gần 2 tấn mỡ lợn bốc mùi hôi thối

Khoảng gần 2 tấn mỡ hôi thối đang vận chuyển đi bán lại cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vừa bị cơ quan chức năng Hải Dương phát hiện và ngăn chặn.

Ngày 5/6, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Hải Dương vừa phối hợp với cơ quan chức năng phát hiện ôtô biển kiểm soát 34C-317.85 đang vận chuyển 1.870 kg mỡ động vật dạng lỏng đã bốc mùi hôi thối nồng nặc, có màu nâu đục.

Ông Đoàn Văn Mười (SN 1979, trú tại Hồng Lạc, Thanh Hà, Hải Dương) là chủ hàng kiêm lái xe vận chuyển số hàng nói trên.

Đáng chú ý, số mỡ lỏng của ông Mười đã bốc mùi hôi thối nồng nặc, có màu nâu đục. Nếu được xử lý qua "hóa chất chuyên dụng" sẽ là nguồn hàng cho các đối tượng làm ăn phi pháp sử dụng để chế biến các loại thực phẩm kém chất lượng để tuồn ra thị trường tiêu thụ.

Lô hàng gần 2 tấn mỡ động vật vừa bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ. Ảnh: DMSLô hàng gần 2 tấn mỡ động vật vừa bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ. Ảnh: DMS

Nếu người tiêu dùng không may sử dụng loại thực phẩm này, sẽ tiềm ẩn nguy cơ cao về mất an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm.

Rất may, khi ông Mười đang dừng đỗ xe để giao dịch, bán hàng tại khu vực chân cầu vượt Phú Lương, thuộc phường Nhị Châu thì lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện, kiểm tra.

Qua kiểm tra và đấu tranh, ông Mười khai nhận toàn bộ số hàng hóa được thu mua trôi nổi trên thị trường và đang vận chuyển đi bán lại cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

"Toàn bộ hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Đối tượng bị xử phạt vi phạm hành chính 12 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ mỡ động vật dạng lỏng nêu trên dưới sự chứng kiến và giám sát của lực lượng chức năng", Cục QLTT Hải Dương thông tin.

Trước đó, ngày 30/6, Cục QLTT Lạng Sơn cũng vừa phát hiện và ngăn chặn 1 tấn nầm lợn chưa được kiểm dịch theo quy định, có hiện tượng chảy nước, có màu đen và bốc mùi. Ước tính trị giá số hàng hóa trên gần 100 triệu đồng.

Tại thời điểm khám phương tiện vận tải, ông Trần Văn Quân - chủ lô hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ hay giấy tờ liên quan đến số hàng hóa đang vận chuyển này.

Đội QLTT số 6 đã tạm giữ toàn bộ số nầm lợn nêu trên và phương tiện vận tải để xác minh làm rõ các tình tiết liên quan và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

 Thành Nam

Cùng chuyên mục