Liên hoan ẩm thực quốc tế 2020 sẽ diễn ra vào ngày 06/12

12:31 02/12/2020

Tiếp nối thành công của các chương trình Liên hoan Ẩm thực trước, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn sẽ tiếp tục chủ trì tổ chức Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2020. Chương trình Liên hoan Ẩm thực lần này tiếp tục có sự bảo trợ của Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Liên hoan ẩm thực quốc tế 2020 sẽ diễn ra vào ngày 06/12.Liên hoan ẩm thực quốc tế 2020 sẽ diễn ra vào ngày 06/12.

Chương trình sẽ được diễn ra vào Chủ nhật, ngày 06/12/2020, từ 09 giờ 00’ đến 16 giờ 00’ tại Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Lễ Khai mạc sẽ được tổ chức vào lúc 09h15’.

Chương trình sẽ được diễn ra vào Chủ nhật, ngày 06/12/2020, từ 09 giờ 00’ đến 16 giờ 00’ tại Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Lễ Khai mạc sẽ được tổ chức vào lúc 09h15’.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế là dịp để các nước giao lưu, tăng cường văn hóa, sự hiểu biết lẫn nhau và giới thiệu Việt Nam tới bạn bè các nước thông qua cầu nối rất quan trọng là các Đại sứ quán và các Trung tâm văn hóa nước ngoài, đồng thời, giúp các doanh nghiệp, địa phương của Việt Nam có cơ hội quảng bá thương hiệu, các sản phẩm dịch vụ tới bạn bè quốc tế cũng như các vị khách tham gia chương trình.

Bên cạnh đó, Liên hoan Ẩm thực còn mang ý nghĩa nhân đạo với sự tham gia đóng góp của các đơn vị, cá nhân dành cho Quỹ từ thiện. Tổng số tiền đóng góp từ thiện của các tổ chức và cá nhân thông qua các chương trình Liên hoan Ẩm thực trước là gần 3,1 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này đã được trao tặng cho người tàn tật, trẻ mồ côi, phụ nữ nghèo, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh miền núi phía Bắc.

Trong những năm qua, Ban Tổ chức chương trình đã sử dụng số tiền quyên góp được vào việc xây dựng Trường Mầm non Bình Thuận, xã Bình Thuận, tỉnh Yên Bái; ủng hộ xây cầu tại tỉnh Long An và tặng 10 xuất học bổng tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; từ thiện tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú, trường Tiểu học Ma Lé, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang; từ thiện tại Trường Trung học cơ sở Vĩnh Phúc và từ thiện cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Nam Định; từ thiện tại Trung tâm Trẻ em mồ côi Hà Cầu, Hà Đông; xây dựng phòng học của Trường THPT Thanh Xá, Phú Thọ, xây dựng cầu tại tỉnh Bến Tre…

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2020 dự kiến có gần 150 gian hàng ẩm thực, bao gồm gian hàng của các Đại sứ quán, các Trung tâm văn hóa nước ngoài, các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, các Sở Ngoại vụ địa phương, một số doanh nghiệp và đơn vị tài trợ.

VÂN ANH

 

  • Cùng chuyên mục

Giá dầu tăng cao, chi phí đổ đầy bình xe bán tải tiệm cận 4 triệu đồng/lần

Giá dầu diesel tăng mạnh đang tạo áp lực lớn lên người sử dụng ô tô, đặc biệt là nhóm xe bán tải vốn có dung tích bình nhiên liệu lớn. Cùng với đó, các quy định về kiểm định khí thải được siết chặt khiến chi phí và áp lực vận hành tiếp tục gia tăng.

Xã hội - 18:20 05/04/2026

Giá vé tàu hỏa và cước vận chuyển đường sắt tăng

Ngành đường sắt điều chỉnh tăng 3% giá vé tàu khách và tăng 3-5% cước hàng hóa từ ngày 5/4 do giá nhiên liệu tăng, đồng thời vẫn giữ nguyên giá với vé đã mua trước thời điểm điều chỉnh.

Xã hội - 15:52 05/04/2026

Thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh tại chợ

Một trong những điểm đột phá của kế hoạch phát triển và quản lý của TP. Hà Nội là thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh tại chợ. Theo đó, Thành phố đặt mục tiêu 100% hộ kinh doanh có mã QR để thanh toán không dùng tiền mặt, bước đi cụ thể nhằm thay đổi phương thức giao dịch truyền thống, tăng tính minh bạch và tiện lợi cho người mua.

Xã hội - 08:18 05/04/2026

Khởi tố tài xế ô tô Lexus gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội

Cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với tài xế điều khiển ô tô Lexus gây tai nạn liên hoàn trên phố Trung Kính, Hà Nội.

Xã hội - 16:57 04/04/2026

Hà Nội chưa có chủ trương miễn tiền vé xe buýt cho toàn dân

Ngày 4/4, Sở Xây dựng Hà Nội thông tin, Thành phố chưa có chủ trương miễn tiền vé xe buýt cho tất cả các đối tượng. Một số thông tin lan truyền gần đây là chưa chính xác, dễ gây hiểu nhầm trong dư luận.

Xã hội - 15:26 04/04/2026

Hà Nội rào chắn nhiều tuyến phố, phân luồng giao thông phục vụ thi công chống ngập

Hàng loạt tuyến đường nội đô Hà Nội được rào chắn, điều chỉnh tổ chức giao thông từ đầu tháng 4 đến hết tháng 5 nhằm phục vụ các dự án chống úng ngập, bảo đảm an toàn thi công và hạn chế ảnh hưởng đến lưu thông.

Xã hội - 15:45 03/04/2026

Hà Nội quy định tiêu chí để người bị thu hồi đất được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội vừa ký ban hành Quyết định số 37/2026/QĐ-UBND, quy định về các tiêu chí để chủ sở hữu nhà, người sử dụng đất bị thu hồi khi thực hiện dự án cải tạo, chỉnh trang đô thị được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội theo từng trường hợp cụ thể trên địa bàn thành phố. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 10/4/2026.

Xã hội - 14:35 03/04/2026

Hà Nội chi hơn 67 tỷ đồng chăm lo hàng chục nghìn công nhân trong quý I/2026

Trong ba tháng đầu năm 2026, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực, với tổng kinh phí hơn 67 tỷ đồng, giúp hàng chục nghìn người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Xã hội - 14:25 03/04/2026

Thành phố Hồ Chí Minh siết chặt quản lý quảng cáo ngoài trời

UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản chỉ đạo xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo ngoài trời.

Xã hội - 10:30 03/04/2026

Siết tình trạng "hát nhép", chấn chỉnh biểu hiện lệch chuẩn của một số nghệ sỹ

Thực tiễn hoạt động biểu diễn cho thấy tình trạng lạm "hát nhép" có xu hướng gia tăng, diễn biến phức tạp, không còn là hiện tượng đơn lẻ mà xuất hiện ở nhiều loại hình chương trình.

Xã hội - 08:15 03/04/2026