Mỳ tôm Hảo Hảo, mỳ Đệ Nhất đồng loạt bị thu hồi tại Pháp
Cơ quan chức năng của Pháp vừa có văn bản thu hồi một số lô mỳ tôm Hảo Hảo, hủ tiếu và phở ăn liền Ricey, mỳ Đệ Nhất và mỳ lẩu thái của Acecook Việt Nam.
Thông báo của cơ quan chức năng Pháp nêu rõ, docác sản phẩm thu hồi có chứa một số chất vượt mức cho phép, ảnh hưởng tới sức khoẻ người tiêu dùng.
Cụ thể, các sản phẩm trên chứa 2-chloroetanol (2- CE, chất chuyển hoá từ ethylene oxide - EO) vượt ngưỡng cho phép theo tiêu chuẩn của EU. Cơ quan chức năng Pháp yêu cầu thu hồi trước ngày 31/1/2022.
Mỳ tôm Hảo Hảo bị thu hồi tại Pháp (ảnh minh hoạ)
Các lô bị thu hồi tại Pháp lần này có hạn sử dụng tới tháng 3, tháng 5, tháng 8 và tháng 9/2022.
Trước đó, ngày 20/8, Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ra thông báo thu hồi một số lô sản phẩm mì ăn liền, trong đó có 2 sản phẩm có nguồn gốc từ Việt Nam thương hiệu mỳ ăn liền Good và mỳ Hảo Hảo.
Theo FSAI, một số lô sản phẩm mì ăn liền đang bị thu hồi do có chứa ethylene oxide. Chất này không được phép sử dụng trong thực phẩm bán ở EU.
Người tiêu dùng ăn phải chất này không có nguy hiểm cấp tính nhưng có thể gặp vấn đề sức khoẻ nếu ăn phải ethylene oxide trong một thời gian dài. Cơ quan này cảnh báo cần hạn chế tối đa tiếp xúc với chất này.
Sau sự việc trên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế căn cứ quy định tại Điều 62 Luật an toàn thực phẩm, khẩn trương rà soát, ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chỉ tiêu và mức giới hạn chất Etylen oxit bảo đảm an toàn đối với sản phẩm thực phẩm.
Đồng thời, yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ NN-PTNT, Bộ Công thương rà soát, cập nhật và thông tin rộng rãi về yêu cầu, mức giới hạn các chất hạn chế sử dụng, chất cấm... trong sản phẩm thực phẩm phù hợp với yêu cầu của các nước nhập khẩu.
Duy Anh
- Cùng chuyên mục
Pháo hoa Tết bị “hét” giá, có loại đắt gấp 3 lần
Cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thị trường pháo hoa không tiếng nổ của Nhà máy Z121 tiếp tục sôi động khi nhiều sản phẩm bị đẩy giá cao hơn niêm yết từ vài chục nghìn đến gấp 3 lần, nhất là các mẫu mới nguồn cung hạn chế, bán tràn lan trên chợ mạng.
Thị trường - 16:05 22/01/2026
Giá thép hôm nay 22/1: Tín hiệu tăng nhẹ xuất hiện
Thị trường ngày 22/1 ghi nhận giá bán trong nước ổn định; quặng sắt kỳ hạn giảm thêm trước báo cáo xuất khẩu quý tăng của Rio Tinto.
Thị trường - 08:07 22/01/2026
Giá cao su hôm nay 22/1: Tăng nhẹ tại sàn SHFE và SGX
Giá cao su ngày 22/1, giá cao su kỳ hạn trên các sàn giao dịch châu Á diễn biến phân hóa. Tại sàn SHFE và SGX, hầu hết hợp đồng đều tăng nhẹ từ 0,29% đến 0,78%. Trong khi đó, sàn TOCOM biến động trái chiều với một số hợp đồng gần giảm nhẹ, dù các kỳ hạn xa hơn vẫn nhích tăng. Trong nước, thị trường ổn định.
Thị trường - 06:39 22/01/2026
Giá sầu riêng hôm nay 22/1: Thị trường biến động
Giá sầu riêng hôm nay 22/1, giá thu mua sầu riêng tại các kho có sự điều chỉnh giảm đối với sầu riêng Thái và Ri6. Trong đó, sầu riêng Thái A về lại mức 115.000 đồng ( giảm 25.000 đồng/kg so với hôm qua), Ri6 loại A về mức 73.000 đồng/kg, giảm 4.000 đồng/kg.
Thị trường - 06:28 22/01/2026
Giá lúa gạo hôm nay 22/1: Gạo nguyên liệu xuất khẩu tiếp đà tăng
Giá lúa gạo hôm nay (22/1), tại Đồng bằng sông Cửu Long ít biến động, khi giá lúa tươi các loại cơ bản đi ngang, giao dịch mua bán diễn ra chậm tại nhiều địa phương. Trong khi đó, một số mặt hàng gạo nguyên liệu xuất khẩu tiếp đà tăng; giá gạo bán lẻ và xuất khẩu tiếp tục duy trì mặt bằng ổn định so với đầu tuần.
Thị trường - 06:07 22/01/2026
Giá bạc hôm nay 22/1: Tiếp tục nối đà tăng mạnh
Giá bạc hôm nay (22/1), trong nước ghi nhận đồng loạt đi lên tại nhiều khu vực. Đà tăng của bạc trong nước diễn ra trong bối cảnh giá bạc thế giới tiếp tục bứt phá, tiến gần các mốc kỹ thuật quan trọng, thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro.
Thị trường - 05:57 22/01/2026
Giá xăng dầu hôm nay 22/1: Giá dầu thế giới giảm nhẹ
Giá xăng dầu hôm nay (22/1), giá dầu thô thế giới gần như không biến động khi cả dầu Brent và WTI chỉ giảm nhẹ so với phiên trước. Thị trường đang trong trạng thái giằng co khi nhà đầu tư cân nhắc tác động từ việc gián đoạn nguồn cung tại Kazakhstan, triển vọng tồn kho dầu của Mỹ gia tăng cùng những căng thẳng địa chính trị mới liên quan đến chính sách và thuế quan của Mỹ.
Thị trường - 05:48 22/01/2026
Giá heo hơi hôm nay 22/1: Tiếp đà tăng, miền Bắc chạm mốc cao nhất 78.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay (22/1), cả nước duy trì xu hướng tăng giá, trong đó miền Bắc tiếp tục giữ vai trò “đầu tàu” khi nhiều địa phương đồng loạt tăng 1.000 đồng/kg, đưa giá heo hơi lên mức cao nhất cả nước là 78.000 đồng/kg. Miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam điều chỉnh tăng nhẹ tại một số địa phương.
Thị trường - 05:38 22/01/2026
Giá vàng hôm nay 22/1: Vàng SJC vọt lên sát 171 triệu đồng/lượng
Giá vàng hôm nay (22/1), thị trường vàng trong nước chứng kiến đợt tăng giá mạnh hiếm thấy khi vàng miếng SJC đồng loạt tăng tới 4,4 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán tại nhiều doanh nghiệp lớn. Đà đi lên của vàng trong nước diễn ra trong bối cảnh giá vàng thế giới bứt phá mạnh, nới rộng thêm khoảng cách chênh lệch giữa thị trường trong nước và quốc tế.
Thị trường - 05:30 22/01/2026
Giá tiêu hôm nay 22/1: Duy trì ổn định quanh mốc 148.000 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay (22/1), thị trường hồ tiêu trong nước tiếp tục lặng sóng khi giá bán tại các vùng trọng điểm không ghi nhận biến động mới. Hồ tiêu hiện được giao dịch ổn định trong khoảng 147.500 - 148.500 đồng/kg, trong khi giá tiêu thế giới cũng duy trì xu hướng đi ngang tại hầu hết các thị trường xuất khẩu lớn.
Thị trường - 05:20 22/01/2026
- Tin mới
-
Pháo hoa Tết bị “hét” giá, có loại đắt gấp 3 lần
-
Her25 chính thức dừng hoạt động sau 12 năm, nhà sáng lập chia sẻ lý do
-
Cao điểm trước Tết, Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện hàng nghìn vụ vi phạm
-
Bát Tràng tổ chức Hội chợ Hoa xuân quy mô 200 gian hàng dịp Tết 2026
-
Hơn 120 gian hàng tại Tuần lễ Sản phẩm Thái Lan 2026 ở Hà Nội
-
Việt Hưng kiên quyết giải tỏa trạm trộn bê tông ngoài bãi sông
- Đọc nhiều
-
1
Pháo hoa Tết bị “hét” giá, có loại đắt gấp 3 lần
-
2
Her25 chính thức dừng hoạt động sau 12 năm, nhà sáng lập chia sẻ lý do
-
3
Cao điểm trước Tết, Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện hàng nghìn vụ vi phạm
-
4
Bát Tràng tổ chức Hội chợ Hoa xuân quy mô 200 gian hàng dịp Tết 2026
-
5
Hơn 120 gian hàng tại Tuần lễ Sản phẩm Thái Lan 2026 ở Hà Nội
-
6
Việt Hưng kiên quyết giải tỏa trạm trộn bê tông ngoài bãi sông











