Mỳ tôm Hảo Hảo, mỳ Đệ Nhất đồng loạt bị thu hồi tại Pháp
Cơ quan chức năng của Pháp vừa có văn bản thu hồi một số lô mỳ tôm Hảo Hảo, hủ tiếu và phở ăn liền Ricey, mỳ Đệ Nhất và mỳ lẩu thái của Acecook Việt Nam.
Thông báo của cơ quan chức năng Pháp nêu rõ, docác sản phẩm thu hồi có chứa một số chất vượt mức cho phép, ảnh hưởng tới sức khoẻ người tiêu dùng.
Cụ thể, các sản phẩm trên chứa 2-chloroetanol (2- CE, chất chuyển hoá từ ethylene oxide - EO) vượt ngưỡng cho phép theo tiêu chuẩn của EU. Cơ quan chức năng Pháp yêu cầu thu hồi trước ngày 31/1/2022.
Mỳ tôm Hảo Hảo bị thu hồi tại Pháp (ảnh minh hoạ)
Các lô bị thu hồi tại Pháp lần này có hạn sử dụng tới tháng 3, tháng 5, tháng 8 và tháng 9/2022.
Trước đó, ngày 20/8, Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ra thông báo thu hồi một số lô sản phẩm mì ăn liền, trong đó có 2 sản phẩm có nguồn gốc từ Việt Nam thương hiệu mỳ ăn liền Good và mỳ Hảo Hảo.
Theo FSAI, một số lô sản phẩm mì ăn liền đang bị thu hồi do có chứa ethylene oxide. Chất này không được phép sử dụng trong thực phẩm bán ở EU.
Người tiêu dùng ăn phải chất này không có nguy hiểm cấp tính nhưng có thể gặp vấn đề sức khoẻ nếu ăn phải ethylene oxide trong một thời gian dài. Cơ quan này cảnh báo cần hạn chế tối đa tiếp xúc với chất này.
Sau sự việc trên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế căn cứ quy định tại Điều 62 Luật an toàn thực phẩm, khẩn trương rà soát, ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chỉ tiêu và mức giới hạn chất Etylen oxit bảo đảm an toàn đối với sản phẩm thực phẩm.
Đồng thời, yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ NN-PTNT, Bộ Công thương rà soát, cập nhật và thông tin rộng rãi về yêu cầu, mức giới hạn các chất hạn chế sử dụng, chất cấm... trong sản phẩm thực phẩm phù hợp với yêu cầu của các nước nhập khẩu.
Duy Anh
- Cùng chuyên mục
THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA: Giá dầu lấy lại đà tăng trước cuộc họp OPEC+
Nhóm năng lượng duy trì sắc xanh trong phiên giao dịch ngày hôm qua, dù thanh khoản giảm do thị trường Mỹ nghỉ Lễ Tạ ơn. Kết phiên, giá dầu Brent tăng hơn 0,5%, lên 63,39 USD/thùng.
Thị trường - 13:51 28/11/2025
Giá lúa gạo hôm nay 28/11: Biến động nhẹ
Giá lúa gạo trong nước hôm nay (28/11) biến động nhẹ, gạo nguyên liệu xuất khẩu quay đầu tăng, trong khi lúa tươi giữ vững mức giá ổn định.
Thị trường - 06:20 28/11/2025
Giá xăng dầu hôm nay 28/11: Thế giới tăng, trong nước giảm
Giá xăng dầu trong nước hôm nay (28/11) đồng loạt giảm mạnh, đưa xăng RON95 về mức 20.000 đ/lít. Trong khi đó, giá dầu thế giới ghi nhận tăng nhẹ, nhưng lực mua hạn chế do đang trong kỳ nghỉ lễ tại Mỹ.
Thị trường - 06:11 28/11/2025
Giá bạc hôm nay 28/11: Đồng loạt tăng
Giá bạc hôm nay (28/11) tiếp tục tăng trên cả thị trường trong nước và thế giới, nhờ lợi suất trái phiếu giảm và kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sớm nới lỏng chính sách tiền tệ.
Thị trường - 06:01 28/11/2025
Giá heo hơi hôm nay 28/11: Miền Trung bật tăng, miền Bắc - Nam ổn định
Giá heo hơi hôm nay (28/11), tại một số tỉnh miền Trung ghi nhận tăng khoảng 2.000 đồng/kg, trong khi các tỉnh miền Bắc và miền Nam giữ mức thu mua ổn định. Mức thu mua cao nhất hiện là 54.000 đồng/kg, thấp nhất là 49.000 đồng/kg.
Thị trường - 05:50 28/11/2025
Thời tiết 28/11: Miền Bắc rét về đêm và sáng, Trung Bộ mưa rào rải rác, Nam Bộ nắng mưa gián đoạn
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo thời tiết ngày 28/11: Bắc Bộ cùng các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, đêm và sáng trời rét, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ; đến trưa và chiều, khu vực hửng nắng, thời tiết hanh khô.
Thị trường - 05:50 28/11/2025
Tỷ giá USD hôm nay 28/11: Trong nước tăng nhẹ, thị trường thận trọng
Tỷ giá USD hôm nay (28/11), tại các ngân hàng trong nước ghi nhận mức tăng nhẹ so với phiên trước. Thị trường ngoại tệ diễn biến thận trọng khi nhà đầu tư theo dõi các tín hiệu từ kinh tế Mỹ và biến động lãi suất trên thế giới.
Thị trường - 05:42 28/11/2025
Giá tiêu hôm nay 28/11: Trong nước đi ngang, thế giới biến động nhẹ
Giá tiêu trong nước hôm nay (28/11) giữ ổn định, dao động từ 149.500 - 150.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá hồ tiêu xuất khẩu tại thị trường Indonesia ghi nhận những biến động nhẹ.
Thị trường - 05:33 28/11/2025
Giá cao su hôm nay 28/11: Đồng loạt tăng trên các sàn giao dịch châu Á
Giá cao su hôm nay (28/11), thị trường cao su quốc tế hôm nay ghi nhận đà tăng trên cả ba sàn giao dịch chủ chốt là Tocom, SHFE và SGX. Các hợp đồng kỳ hạn đều bật lên từ 0,5% đến hơn 2%, trong đó SGX dẫn đầu mức tăng, phản ánh nhu cầu cao su kỹ thuật phục hồi mạnh. Tocom tiếp tục cho thấy xu hướng tích cực, còn SHFE tăng nhẹ nhưng ổn định, cho thấy sức mua tại Trung Quốc đang duy trì vững. Trong nước, thị trường duy trì đà ngang.
Thị trường - 05:31 28/11/2025
Giá sầu riêng hôm nay 28/11: Thị trường không có nhiều biến động
Giá sầu riêng hôm nay (28/11), giá thu mua các loại sầu riêng không có nhiều biến động, sầu Thái loại A vẫn duy trì mức cao nhất ở mức 115.000 – 125.000 đồng/kg.
Thị trường - 05:27 28/11/2025
- Tin mới
-
Dự kiến quy định mới về hành nghề chứng khoán
-
Kinh doanh cà phê kết hợp Vietlott, gia tăng thu nhập bền vững
-
Sửa Luật Thuế GTGT: Khơi thông hoàn thuế, giảm áp lực vốn cho nông nghiệp và xuất khẩu
-
Ông Nguyễn Đăng Sinh tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
-
THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA: Giá dầu lấy lại đà tăng trước cuộc họp OPEC+
-
Hội thi 'OCOP Thái Nguyên - Chắt lọc tinh hoa - Lan tỏa bản sắc'
- Đọc nhiều
-
1
Dự kiến quy định mới về hành nghề chứng khoán
-
2
Kinh doanh cà phê kết hợp Vietlott, gia tăng thu nhập bền vững
-
3
Sửa Luật Thuế GTGT: Khơi thông hoàn thuế, giảm áp lực vốn cho nông nghiệp và xuất khẩu
-
4
Ông Nguyễn Đăng Sinh tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
-
5
THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA: Giá dầu lấy lại đà tăng trước cuộc họp OPEC+
-
6
Hội thi 'OCOP Thái Nguyên - Chắt lọc tinh hoa - Lan tỏa bản sắc'









