Ngày mai (4/5), giá xăng dầu có thể tăng 500 đồng/lít

10:31 03/05/2022

Theo chu kỳ 10 ngày 1 lần, giá xăng dầu lẽ ra được điều chỉnh vào ngày 1/5 vừa qua, tuy nhiên do trùng vào ngày nghỉ lễ Quốc tế Lao động nên việc điều chỉnh giá sẽ được cơ quan điều hành lùi sang ngày mai (4/5).

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp tục tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay (3/5) nhờ đà tăng trên thị trường dầu diesel và lo ngại nguồn cung có thể bị gián đoạn bởi một lệnh cấm tiềm tàng của EU đối với dầu thô Nga.

Cụ thể, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ lên 105,33 USD/thùng vào lúc 7h04 (giờ Việt Nam) ngày 3/5. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 7 lên 107,77 USD/thùng.

Giá dầu thô đảo chiều trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (2/5) và chốt phiên ở vùng lãnh thổ dương, nhờ đà tăng trên thị trường dầu diesel và lo ngại nguồn cung có thể bị hạn chế bởi lệnh cấm của Liên minh châu Âu (EU) đối với dầu thô Nga.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Với diễn biến mới của thị trường xăng dầu thế giới, nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nhận định, trong kỳ điều hành ngày 4/5, giá xăng trong nước sẽ tiếp tục được điều chỉnh tăng so vời kỳ trước, mức tăng có thể dao động ở mức 300 – 500 đồng/lít tùy theo mức chi sử dụng Quỹ BOG của cơ quan điều hành.

Cùng với đó, giá dầu các loại cũng có thể tăng từ 200 – 300 đồng/lít nếu không chi Quỹ BOG, trường hợp được chi Quỹ BOG, giá dầu sẽ tăng ít hơn, trong khoảng 100 – 200 đồng/lít.

Nếu giá xăng dầu được điều chỉnh theo đúng nhận định, đây sẽ là lần đầu tiên trong tháng 5 giá xăng dầu tăng giá và cũng là lần tăng giá thứ 2 liên tiếp từ cuối tháng 4. Ngày 21/4, giá xăng E5RON92 được điều chỉnh tăng 660 đồng/lít lên 27.130 đồng/lít; xăng RON95 tăng 680 đồng/lít lên 27.990 đồng/lít. Giá bán các mặt hàng dầu cũng tăng và dầu diêzl hiện được bán với giá 25.359 đồng/lít; dầu hỏa 23.828 đồng/lít và dầu mazut là 21.800 đồng/kg.

Tại cuộc họp báo chính phủ ngày 29/4 vừa qua, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương khẳng định, trong mọi trường hợp Bộ Công Thương cùng các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối luôn nỗ lực ở mức cao nhất để đảm bảo đủ nguồn cung cho sản xuất kinh doanh và phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

 Thành Nam

  • Cùng chuyên mục

THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA: Áp lực bán lấn át đà tăng của dầu thô, MXV-Index tiếp đà suy yếu

Thị trường hàng hóa thế giới diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch ngày 8/1. Trong khi giá dầu thô tăng mạnh trước lo ngại căng thẳng địa chính trị, áp lực bán ở nhóm nông sản và kim loại đã lấn át đà tăng của nhóm năng lượng và nguyên liệu công nghiệp kéo chỉ số MXV-Index đóng cửa giảm 0,4% xuống 2.445 điểm.

Thị trường - 14:09 09/01/2026

Giá kim loại đồng 9/1: Chịu áp lực giảm giá

Áp lực chốt lời khiến giá đồng và niken tiếp tục suy giảm sau chuỗi tăng mạnh gần đây.

Thị trường - 09:52 09/01/2026

Giá thép hôm nay 9/1: Bất ngờ đảo chiều giảm sâu

Thị trường ngày 9/1 ghi nhận giá bán trong nước ổn định, còn quặng sắt điều chỉnh giảm sau 4 ngày tăng liên tục.

Thị trường - 09:20 09/01/2026

Giá lúa gạo hôm nay 9/1: Gạo nguyên liệu xuất khẩu biến động

Giá lúa gạo hôm nay (9/1) tại Đồng bằng sông Cửu Long ổn định, dù giao dịch lúa Đông Xuân diễn ra chậm. Ở chiều xuất khẩu, giá gạo nguyên liệu có biến động nhẹ, khi một số chủng loại giảm giá, trong khi mặt bằng chung của các loại gạo khác vẫn giữ xu hướng đi ngang.

Thị trường - 06:23 09/01/2026

Giá xăng dầu hôm nay 9/1: Giá dầu thế giới tăng gần 2%, chấm dứt chuỗi giảm hai phiên

Giá xăng dầu hôm nay (9/1) ghi nhận sự đảo chiều tăng mạnh của thị trường thế giới, khi cả dầu Brent và WTI cùng bật tăng gần 2%, chấm dứt chuỗi hai phiên giảm liên tiếp. Đà phục hồi này chủ yếu được thúc đẩy bởi những lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung liên quan đến Nga và Venezuela.

Thị trường - 06:13 09/01/2026

Giá heo hơi hôm nay 9/1: Miền Bắc lập đỉnh 71.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (9/1), ghi nhận tiếp tục bứt phá trên toàn quốc, trong đó miền Bắc ghi nhận mức cao nhất lên tới 71.000 đồng/kg. Khu vực miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam cũng đồng loạt điều chỉnh tăng tại nhiều địa phương, đưa mặt bằng giá heo hơi cả nước lên vùng cao mới, dao động từ 62.000 - 71.000 đồng/kg.

Thị trường - 06:03 09/01/2026

Giá bạc hôm nay 9/1: Trong nước tiếp đà giảm, thế giới chịu áp lực chốt lời

Giá bạc hôm nay (9/1), tại thị trường trong nước tiếp tục điều chỉnh giảm, bám sát xu hướng đi xuống của thị trường thế giới. Trên thị trường quốc tế, giá bạc giảm mạnh trước áp lực chốt lời và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư khi chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ cùng tín hiệu chính sách lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Thị trường - 05:55 09/01/2026

Giá tiêu hôm nay 9/1: Trong nước đi ngang, tiêu Brazil tiếp tục tăng

Giá tiêu hôm nay (9/1) tại thị trường trong nước tiếp tục đi ngang, dao động trong khoảng 150.000 - 152.500 đồng/kg, chưa ghi nhận biến động mới so với đầu tuần. Trên thị trường thế giới, giá tiêu đen Brazil nối dài đà tăng sang phiên thứ hai liên tiếp, trong khi giá tiêu tại các quốc gia sản xuất lớn khác ổn định.

Thị trường - 05:45 09/01/2026

Giá cà phê hôm nay 9/1: Cà phê nội địa giảm 1.000 đồng/kg, Robusta thế giới lao dốc

Giá cà phê hôm nay (9/1), trong nước đồng loạt giảm 1.000 đồng/kg, đưa giá thu mua phổ biến xuống còn 97.500 - 98.200 đồng/kg. Trên thị trường thế giới, giá cà phê Robusta giảm mạnh do triển vọng nguồn cung cải thiện, trong khi Arabica tiếp tục đi lên nhờ lo ngại rủi ro địa chính trị và thời tiết tại các quốc gia sản xuất lớn.

Thị trường - 05:38 09/01/2026

Một số cổ phiếu đáng chú ý ngày 9/1: VCB, MBB, SSI

Công ty chứng khoán phân tích và đưa ra nhận định mua, bán đối với các cổ phiếu VCB, MBB, SSI.

Thị trường - 05:30 09/01/2026