Hưng Yên phát hiện kho hàng chứa 10 tấn phụ tùng ô tô đã qua sử dụng

Kiểm tra đột xuất 2 kho hàng tại huyện Tiên Lữ, lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên phát hiện nhiều sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ và hơn 10 tấn phụ tùng ô tô đã qua sử dụng.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), chiều 19/9, Phòng Nghiệp vụ 1 - Cục Nghiệp vụ QLTT phối hợp với Cục QLTT tỉnh Hưng Yên và Công an tỉnh Hưng Yên kiểm tra đột xuất 2 kho hàng tại huyện Tiên Lữ.

Ông Phạm Văn Đại - Phó Đội trưởng Đội QLTT số 3, Cục QLTT Hưng Yên - thông tin, Đoàn kiểm tra đồng thời kiểm tra 2 điểm kinh doanh Vua Đèn và hộ kinh doanh B.V.H. tại thôn Tất Viên, xã Thủ Sỹ, huyện Tiên Lữ.

Lực lượng chức năng kiểm tra hộ kinh doanh B.V.H.Lực lượng chức năng kiểm tra hộ kinh doanh B.V.H. (Ảnh: Tổng Cục QLTT)

Kiểm tra tại hộ kinh doanh B.V.H., lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm linh phụ kiện, phụ tùng ô tô đã qua sử dụng. Theo Nghị định 69/2018/NĐ-CP, đây là những sản phẩm thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu.

Ngoài phụ tùng ô tô, tại hộ kinh doanh B.V.H., lực lượng chức năng còn phát hiện, thu giữ 63 loa trầm không rõ nguồn gốc. Trên bao bì không thể hiện tên nhãn hiệu, tên sản phẩm, nơi sản xuất cũng như các nội dung bắt buộc khác.

Ước tính, trọng lượng phụ tùng phát hiện thu giữ tại đây lên đến hơn 10 tấn.Lượng phụ tùng bị thu giữ lên đến hơn 10 tấn. (Ảnh: Tổng Cục QLTT)

Tại thời điểm khám, chủ hộ kinh doanh chưa xuất trình được các hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của số hàng hóa trên.

Ngoài những linh phụ kiện, phụ tùng ô tô đã qua sử dụng để trong sân, chủ hộ B.V.H. còn tận dụng kho, vệ đường quanh nhà để chứa trữ hàng hóa. Ước tính, số lượng phụ tùng ô tô đã qua sử dụng tại đây lên đến hàng trăm chiếc các loại, trọng lượng trên 10 tấn.

Tại hộ kinh doanh Vua Đèn do ông L.V.H. làm chủ, lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện kho đang chứa trữ nhiều mặt hàng, bao gồm: 313 quạt trần 5 cánh nhãn hiệu KLASSE; 170 quạt có đèn trang trí; 2.000 chiếc đèn âm trần loại 7W; 900 đèn ốp trần Led loại 18W...

Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm tại kho hàng của L.V. H.Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm tại kho hàng của L.V.H. (Ảnh: Tổng Cục QLTT)

Tại thời điểm tra, chủ hộ kinh doanh L.V.H. xuất trình được hóa đơn giá trị gia tăng của các mặt hàng trên, tuy nhiên, toàn bộ hàng hóa đều không có nhãn phụ theo quy định. Lực lượng chúc năng đã tạm giữ hàng hóa, tiếp tục xác minh làm rõ.

Hàng hóa có dấu hiệu vi phạm là hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, đang được các lực lượng chức năng tạm giữ, xác minh.Hàng hóa có dấu hiệu vi phạm là hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, đang được các lực lượng chức năng tạm giữ để xác minh. (Ảnh: Tổng Cục QLTT)

Khai nhận với cơ quan chức năng, ông L.V.H. cho biết, hàng hóa trong kho được nhập từ các công ty có địa chỉ tại Hà Nội. Số hàng này chủ yếu được tiêu thụ trong tỉnh và một số tỉnh lân cận.

Đội QLTT số 3 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Việt Anh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục