Thu hồi mũ bảo hiểm xe đạp Sakar do không đảm bảo tiêu chuẩn

10:15 04/04/2022

Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ, hàng chục nghìn mũ bảo hiểm xe đạp được bán độc quyền tại Walmart đang bị thu hồi do không đảm bảo tiêu chuẩn có nguy cơ gây chấn thương đầu.

Thông báo cho biết công ty điện tử và phụ kiện Sakar International vừa thu hồi 89.000 mũ bảo hiểm có loa Bluetooth vì sản phẩm “không tuân thủ tiêu chuẩn an toàn của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ dành cho mũ bảo hiểm xe đạp”.

Cụ thể, Ủy ban thông tin người tiêu dùng có nguy cơ chấn thương đầu nếu bị ngã xe. Được biết, những chiếc mũ bảo hiểm bị thu hồi đã được bán tại các cửa hàng Walmart trên toàn quốc và thông qua thị trường trực tuyến của hãng từ tháng 7/2020 đến tháng 1/2022.

Mũ bảo hiểm bị thu hồi được bán tại các cửa hàng Walmart do không đảm bảo chất lượngMũ bảo hiểm bị thu hồi được bán tại các cửa hàng Walmart do không đảm bảo chất lượng

Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng, Walmart sẽ liên hệ với những khách hàng bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi.

Cho đến nay, không có thương tích nào liên quan đến các sản phẩm bị thu hồi. Tuy nhiên, người tiêu dùng được khuyến cáo "ngay lập tức" ngừng sử dụng mũ bảo hiểm bị thu hồi.

Thông báo thu hồi lưu ý thêm, thay vì trả lại mũ bảo hiểm cho Walmart, người tiêu dùng nên liên hệ với Sakar để nhận mũ bảo hiểm thay thế miễn phí, theo thông báo thu hồi. 

Nhà cung cấp Sakar cho biết công ty sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bất kỳ việc hoàn trả nào bằng cách sử dụng bao bì bưu phí trả trước.

Được biết, Sakar International là nhà cung cấp hàng đầu về điện tử và phụ kiện tiêu dùng. Với một di sản phong phú về đổi mới công nghệ kể từ năm 1977, Sakar đã phát triển sự hiện diện toàn cầu bằng cách thúc đẩy công nghệ tiên tiến trên các sản phẩm của mình. Nhà cung cấp có trụ sở tại Edison, New Jersey, với các văn phòng bổ sung tại Vương quốc Anh, Canada, Mỹ Latinh, Hồng Kông và Trung Quốc. 

 Bảo Linh

Tags:
Tags:

  • Cùng chuyên mục

Hà Nội tăng cường quản lý giết mổ, kinh doanh động vật, bảo đảm an toàn thực phẩm

Hà Nội tiếp tục siết chặt công tác quản lý hoạt động giết mổ, vận chuyển và kinh doanh động vật, sản phẩm động vật nhằm kiểm soát chặt nguồn cung thực phẩm, ngăn chặn giết mổ trái phép và bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Bảo vệ người tiêu dùng - 09:38 04/08/2026

Quảng Ninh: Bảo đảm nguồn cung, ngăn chặn đầu cơ xăng dầu

Trước diễn biến bất thường của thị trường xăng dầu, trong khi nhu cầu phục vụ sản xuất, vận tải và thi công các dự án trên địa bàn tiếp tục gia tăng, Quảng Ninh đang triển khai đồng bộ các giải pháp dự trữ, điều tiết hàng hóa và tăng cường kiểm tra thị trường, không để thiếu hụt xăng dầu ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế - xã hội.

Bảo vệ người tiêu dùng - 18:23 03/08/2026

Thu hồi toàn quốc nước rửa tay dạng bọt Layer Clean do sản xuất trái phép

Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa ban hành quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc sản phẩm nước rửa tay dạng bọt Layer Clean. Lô hàng bị xử lý do được sản xuất tại cơ sở chưa được cấp phép và lưu thông khi chưa có số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Bảo vệ người tiêu dùng - 16:59 03/08/2026

Cảnh báo hàng loạt sản phẩm nhập ngoại bị thu hồi do mất an toàn

Trong tháng 7/2026, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đã phát đi cảnh báo về hàng loạt sản phẩm bị thu hồi tại nước ngoài do tiềm ẩn nguy cơ chập cháy, ngộ độc. Những mặt hàng này có nguy cơ lọt vào thị trường Việt Nam qua đường xách tay hoặc thương mại điện tử xuyên biên giới, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và an toàn của người tiêu dùng.

Bảo vệ người tiêu dùng - 07:54 03/08/2026

Những người giữ an toàn cho bữa ăn của 14 triệu dân TP.HCM - Kỳ cuối: Heo "gột", heo "quay đầu" và những khoảng trống trước bữa ăn của người dân

Vụ việc hơn 35 tấn heo chứa chất cấm bị phát hiện trước khi vào lò mổ không chỉ ngăn chặn một nguy cơ đối với sức khỏe cộng đồng. Đó còn là lời cảnh báo về những khoảng trống trong kiểm soát an toàn thực phẩm, nơi chỉ cần chậm một bước, thực phẩm bẩn có thể xuất hiện trên mâm cơm của người dân.

Bảo vệ người tiêu dùng - 01:26 03/08/2026

Sau vụ 280 con heo nhiễm chất cấm ở TP.HCM, Cục Chăn nuôi và Thú y yêu cầu siết kiểm tra toàn quốc

Cục Chăn nuôi và Thú y vừa ban hành công văn yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát dịch bệnh động vật, chất cấm trong chăn nuôi và an toàn thực phẩm.

Bảo vệ người tiêu dùng - 10:27 02/08/2026

Những người giữ an toàn cho bữa ăn của 14 triệu dân TP.HCM - Kỳ 4: Sau vụ 35 tấn heo nhiễm chất cấm, làm gì để không còn chuyến xe vi phạm lọt cửa?

Sau vụ phát hiện và tiêu hủy 35 tấn heo nhiễm chất cấm chuyển vào địa bàn TP.HCM, các cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng truy xuất nguồn gốc, làm rõ trách nhiệm các cá nhân, tổ chức liên quan. Từ vụ việc này, nhiều ý kiến cho rằng muốn bảo vệ bữa ăn của hơn 14 triệu người dân thành phố, cần xử lý tận gốc việc sử dụng chất cấm ngay từ khâu chăn nuôi.

Bảo vệ người tiêu dùng - 01:09 02/08/2026

Đồng Nai: Phát hiện gần 17 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng TP. Đồng Nai phát hiện gần 17 tấn thực phẩm đông lạnh không có hóa đơn, chứng từ và giấy chứng nhận kiểm dịch thú y, đang được sang tải để đưa đi tiêu thụ tại các chợ, quán ăn trên địa bàn.

Bảo vệ người tiêu dùng - 17:24 01/08/2026

Không lập sổ theo dõi bình gas, một cơ sở ở Lâm Đồng bị phạt 7,5 triệu đồng

Một cơ sở kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) tại Lâm Đồng vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng do không thực hiện quy định về theo dõi chai LPG. Vụ việc được phát hiện trong đợt kiểm tra định kỳ của lực lượng quản lý thị trường nhằm siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh khí, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Bảo vệ người tiêu dùng - 10:14 01/08/2026

Những người giữ an toàn cho bữa ăn của 14 triệu dân TP.HCM - Kỳ 3: Kiên quyết không để heo nhiễm chất cấm lên bàn ăn

Từ vụ phát hiện 35 tấn heo nhiễm chất cấm và mang mầm bệnh dịch tả heo châu Phi, câu chuyện phía sau lực lượng thú y TP.HCM - những người ngày đêm bảo vệ sự an toàn của nguồn thực phẩm càng được nhìn nhận rõ ràng hơn bao giờ hết.

Bảo vệ người tiêu dùng - 01:41 01/08/2026