Thu hồi mũ bảo hiểm xe đạp Sakar do không đảm bảo tiêu chuẩn
Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ, hàng chục nghìn mũ bảo hiểm xe đạp được bán độc quyền tại Walmart đang bị thu hồi do không đảm bảo tiêu chuẩn có nguy cơ gây chấn thương đầu.
Thông báo cho biết công ty điện tử và phụ kiện Sakar International vừa thu hồi 89.000 mũ bảo hiểm có loa Bluetooth vì sản phẩm “không tuân thủ tiêu chuẩn an toàn của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ dành cho mũ bảo hiểm xe đạp”.
Cụ thể, Ủy ban thông tin người tiêu dùng có nguy cơ chấn thương đầu nếu bị ngã xe. Được biết, những chiếc mũ bảo hiểm bị thu hồi đã được bán tại các cửa hàng Walmart trên toàn quốc và thông qua thị trường trực tuyến của hãng từ tháng 7/2020 đến tháng 1/2022.
Mũ bảo hiểm bị thu hồi được bán tại các cửa hàng Walmart do không đảm bảo chất lượng
Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng, Walmart sẽ liên hệ với những khách hàng bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi.
Cho đến nay, không có thương tích nào liên quan đến các sản phẩm bị thu hồi. Tuy nhiên, người tiêu dùng được khuyến cáo "ngay lập tức" ngừng sử dụng mũ bảo hiểm bị thu hồi.
Thông báo thu hồi lưu ý thêm, thay vì trả lại mũ bảo hiểm cho Walmart, người tiêu dùng nên liên hệ với Sakar để nhận mũ bảo hiểm thay thế miễn phí, theo thông báo thu hồi.
Nhà cung cấp Sakar cho biết công ty sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bất kỳ việc hoàn trả nào bằng cách sử dụng bao bì bưu phí trả trước.
Được biết, Sakar International là nhà cung cấp hàng đầu về điện tử và phụ kiện tiêu dùng. Với một di sản phong phú về đổi mới công nghệ kể từ năm 1977, Sakar đã phát triển sự hiện diện toàn cầu bằng cách thúc đẩy công nghệ tiên tiến trên các sản phẩm của mình. Nhà cung cấp có trụ sở tại Edison, New Jersey, với các văn phòng bổ sung tại Vương quốc Anh, Canada, Mỹ Latinh, Hồng Kông và Trung Quốc.
Bảo Linh
- Cùng chuyên mục
Ninh Bình: Khởi tố bị can kinh doanh hơn 700 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng
Qua công tác nắm tình hình, địa bàn và triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình kiểm tra, phát hiện hộ kinh doanh Nguyễn Xuân Hoàng, có địa chỉ tại đường Trần Nhân Tông, xã Vĩnh Trụ, tỉnh Ninh Bình vi phạm quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh hàng hóa (quần áo, giày, dép, dây lưng).
Bảo vệ người tiêu dùng - 11:43 26/06/2026
Truy xuất nguồn gốc: “Chìa khóa” bảo vệ thương hiệu và người tiêu dùng
Trong bối cảnh hàng giả, hàng nhái và các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ tiếp tục diễn biến phức tạp, truy xuất nguồn gốc đang dần vượt ra khỏi vai trò của một công cụ quản trị nội bộ để trở thành yêu cầu tất yếu của thị trường. Không những vậy, truy xuất nguồn gốc còn được xem là nền tảng quan trọng để minh bạch hóa thị trường, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao năng lực cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam.
Bảo vệ người tiêu dùng - 17:11 24/06/2026
Thuế tỉnh Cao Bằng cảnh báo tình trạng mạo danh công chức thuế để lừa đảo
Thuế tỉnh Cao Bằng đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp và người nộp thuế trên địa bàn nâng cao cảnh giác trước các cuộc gọi, tin nhắn, email hoặc tài khoản mạng xã hội mạo danh cơ quan thuế; đồng thời không cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, mã OTP, mật khẩu hoặc các thông tin bảo mật khác cho đối tượng lạ.
Bảo vệ người tiêu dùng - 11:46 24/06/2026
Cục Quản lý Dược thu hồi 286 số tiếp nhận công bố mỹ phẩm của 21 doanh nghiệp
Ngày 22/6/2026, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ban hành quyết định về việc thu hồi hàng loạt số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Động thái này được thực hiện dựa trên nguyện vọng tự nguyện rút giấy phép của các đơn vị phân phối do không còn nhu cầu tiếp tục kinh doanh trên thị trường.
Bảo vệ người tiêu dùng - 17:23 23/06/2026
EVN cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo
Theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), gần đây đã xuất hiện tình trạng lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo. EVN khuyến cáo người dân và khách hàng sử dụng điện nâng cao cảnh giác với thủ đoạn này.
Bảo vệ người tiêu dùng - 10:09 23/06/2026
Xuất hiện thủ đoạn lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo
Theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), gần đây đã xuất hiện tình trạng lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo.
Bảo vệ người tiêu dùng - 07:48 23/06/2026
EVN khuyến cáo người dân cảnh giác trước chiêu trò giả mạo tin nhắn chăm sóc khách hàng
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi cảnh báo về sự xuất hiện của nhiều hình thức lừa đảo mới lợi dụng thương hiệu ngành điện để tiếp cận khách hàng. Các đối tượng xấu sử dụng tin nhắn giả mạo mang tên EVN nhằm đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng và dữ liệu người dùng.
Bảo vệ người tiêu dùng - 06:37 23/06/2026
Hà Nội: Cảnh báo sập bẫy lừa đảo từ những lời mời chào gửi tiết kiệm lãi suất "khủng"
Trước tình trạng tội phạm công nghệ cao liên tục biến tướng, Công an thành phố Hà Nội vừa phát đi thông điệp cảnh báo khẩn về một thủ đoạn lừa đảo tinh vi. Các đối tượng mạo danh ngân hàng và tổ chức tín dụng uy tín, tung ra các "gói tiết kiệm nội bộ" với mức lãi suất cao bất thường trên không gian mạng nhằm giăng bẫy, chiếm đoạt tài sản của người dân.
Bảo vệ người tiêu dùng - 07:53 22/06/2026
Sản phẩm gắn mác “nhà làm”: Bán trước, kiểm chứng sau
Chỉ cần vài phút lướt mạng xã hội, người tiêu dùng có thể tìm thấy đủ loại thực phẩm được quảng cáo là “nhà làm”, “không chất bảo quản”, “nguyên liệu sạch”. Từ giò chả, pate, lạp xưởng đến bánh trái, mứt kẹo, nhiều sản phẩm được bán mỗi ngày với số lượng lớn nhưng gần như không có căn cứ nào để người mua kiểm chứng chất lượng. Trong khi đó, việc quản lý loại hình kinh doanh này vẫn đang đối mặt không ít thách thức.
Bảo vệ người tiêu dùng - 07:45 22/06/2026
Công an tỉnh Bắc Ninh cảnh báo chiêu lừa đăng ký trại hè, khóa học ngoại khóa
Công an tỉnh Bắc Ninh khuyến cáo, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị tổ chức, xác minh địa chỉ, giấy phép hoạt động trước khi đăng ký cho con tham gia các khóa học ngoại khóa, chương trình trại hè.
Bảo vệ người tiêu dùng - 07:00 22/06/2026
- Tin mới
-
Ninh Bình: Khởi tố bị can kinh doanh hơn 700 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng
-
Lễ hội Vì Hòa bình 2026: Quảng Trị lan tỏa thông điệp hòa bình từ vùng đất lịch sử đến bạn bè quốc tế
-
Khoa học, công nghệ và chuyển đổi số từng bước trở thành trụ cột tăng trưởng của Lâm Đồng
-
Ra mắt Trung tâm quốc gia hỗ trợ sản xuất thử chip bán dẫn
-
MB giảm mạnh lãi suất chứng chỉ tiền gửi
-
Giá thép hôm nay 26/6: Thị trường suy yếu, quặng sắt và thép đồng loạt giảm
- Đọc nhiều
-
1
Lễ hội Vì Hòa bình 2026: Quảng Trị lan tỏa thông điệp hòa bình từ vùng đất lịch sử đến bạn bè quốc tế
-
2
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình chính thức đón bệnh nhân: Đưa y tế tuyến Trung ương về địa phương
-
3
Dự báo chứng khoán ngày 26/6: Thông tư 25 mở triển vọng mới cho cổ phiếu ngân hàng
-
4
Đề xuất kéo dài ưu đãi thuế nhập khẩu với xăng dầu đến hết 30/9/2026
-
5
Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày
-
6
Aeon Mall thuê gần 7,7 ha đất xây trung tâm thương mại 4.000 tỷ đồng tại Bắc Ninh









