Thu hồi mũ bảo hiểm xe đạp Sakar do không đảm bảo tiêu chuẩn

10:15 04/04/2022

Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ, hàng chục nghìn mũ bảo hiểm xe đạp được bán độc quyền tại Walmart đang bị thu hồi do không đảm bảo tiêu chuẩn có nguy cơ gây chấn thương đầu.

Thông báo cho biết công ty điện tử và phụ kiện Sakar International vừa thu hồi 89.000 mũ bảo hiểm có loa Bluetooth vì sản phẩm “không tuân thủ tiêu chuẩn an toàn của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ dành cho mũ bảo hiểm xe đạp”.

Cụ thể, Ủy ban thông tin người tiêu dùng có nguy cơ chấn thương đầu nếu bị ngã xe. Được biết, những chiếc mũ bảo hiểm bị thu hồi đã được bán tại các cửa hàng Walmart trên toàn quốc và thông qua thị trường trực tuyến của hãng từ tháng 7/2020 đến tháng 1/2022.

Mũ bảo hiểm bị thu hồi được bán tại các cửa hàng Walmart do không đảm bảo chất lượngMũ bảo hiểm bị thu hồi được bán tại các cửa hàng Walmart do không đảm bảo chất lượng

Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng, Walmart sẽ liên hệ với những khách hàng bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi.

Cho đến nay, không có thương tích nào liên quan đến các sản phẩm bị thu hồi. Tuy nhiên, người tiêu dùng được khuyến cáo "ngay lập tức" ngừng sử dụng mũ bảo hiểm bị thu hồi.

Thông báo thu hồi lưu ý thêm, thay vì trả lại mũ bảo hiểm cho Walmart, người tiêu dùng nên liên hệ với Sakar để nhận mũ bảo hiểm thay thế miễn phí, theo thông báo thu hồi. 

Nhà cung cấp Sakar cho biết công ty sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bất kỳ việc hoàn trả nào bằng cách sử dụng bao bì bưu phí trả trước.

Được biết, Sakar International là nhà cung cấp hàng đầu về điện tử và phụ kiện tiêu dùng. Với một di sản phong phú về đổi mới công nghệ kể từ năm 1977, Sakar đã phát triển sự hiện diện toàn cầu bằng cách thúc đẩy công nghệ tiên tiến trên các sản phẩm của mình. Nhà cung cấp có trụ sở tại Edison, New Jersey, với các văn phòng bổ sung tại Vương quốc Anh, Canada, Mỹ Latinh, Hồng Kông và Trung Quốc. 

 Bảo Linh

Tags:
Tags:

  • Cùng chuyên mục

Sở Y tế Hà Nội lên tiếng cảnh báo người dân thận trọng trước quảng cáo truyền NMN, tế bào gốc

Sở Y tế Hà Nội khẳng định chưa phê duyệt cho bất kỳ cơ sở khám, chữa bệnh nào trên địa bàn triển khai các kỹ thuật ứng dụng tế bào gốc trong khám, chữa bệnh; đồng thời khuyến cáo người dân thận trọng trước các quảng cáo về truyền NMN, NAD+ và tế bào gốc.

Bảo vệ người tiêu dùng - 13:27 07/08/2026

Lao động làm việc không trọn thời gian vẫn phải đóng BHXH, dù nghỉ không lương từ 14 ngày trở lên

Người lao động làm việc không trọn thời gian vẫn phải tham gia BHXH bắt buộc nếu đủ điều kiện về tiền lương, không phụ thuộc số ngày không hưởng lương trong tháng.

Bảo vệ người tiêu dùng - 11:39 07/08/2026

Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh dược liệu

Bộ Y tế vừa yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh dược liệu, tập trung vào các cơ sở bán lẻ dược liệu, thuốc cổ truyền.

Bảo vệ người tiêu dùng - 08:48 07/08/2026

Lâm Đồng siết kiểm soát chất cấm trong chăn nuôi, chặn nguy cơ mất an toàn thực phẩm

Lâm Đồng đang đồng loạt tăng cường kiểm tra từ trang trại đến khâu vận chuyển, giết mổ nhằm ngăn chặn dịch bệnh động vật, kiểm soát chất cấm trong chăn nuôi và bảo đảm an toàn thực phẩm. Động thái này thể hiện quyết tâm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và phát triển ngành chăn nuôi theo hướng an toàn, bền vững.

Bảo vệ người tiêu dùng - 16:04 06/08/2026

Lâm Đồng lập Ban Chỉ đạo liên ngành, tổng rà soát và xử lý nghiêm vi phạm an toàn thực phẩm

Việc thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành tổng rà soát, kiểm tra và xử lý vi phạm an toàn thực phẩm thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của tỉnh Lâm Đồng trong việc chủ động ngăn chặn thực phẩm không bảo đảm an toàn, bảo vệ sức khỏe người dân, quyền lợi người tiêu dùng và xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch, lành mạnh trên địa bàn.

Bảo vệ người tiêu dùng - 10:49 06/08/2026

Lào Cai quy hoạch lại hệ thống giết mổ, tiến tới xóa bỏ các điểm giết mổ tự phát

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch số 371/KH-UBND về xây dựng cơ sở giết mổ động vật và quản lý hoạt động giết mổ, kinh doanh sản phẩm động vật trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2026-2030, với mục tiêu từng bước hình thành hệ thống giết mổ bảo đảm điều kiện vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh và bảo vệ môi trường, đồng thời xử lý dứt điểm các điểm giết mổ tự phát vào năm 2030.

Bảo vệ người tiêu dùng - 10:26 05/08/2026

Phạt 27 triệu đồng cơ sở nấu ăn để giòi xuất hiện trong món gà hấp

Một cơ sở kinh doanh dịch vụ nấu ăn tại xã Ea Ktur (Đắk Lắk) bị xử phạt hành chính 27 triệu đồng do vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, sau khi thực khách phát hiện giòi trong món gà hấp tại một bữa tiệc.

Bảo vệ người tiêu dùng - 08:17 05/08/2026

Hà Nội tăng cường quản lý giết mổ, kinh doanh động vật, bảo đảm an toàn thực phẩm

Hà Nội tiếp tục siết chặt công tác quản lý hoạt động giết mổ, vận chuyển và kinh doanh động vật, sản phẩm động vật nhằm kiểm soát chặt nguồn cung thực phẩm, ngăn chặn giết mổ trái phép và bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Bảo vệ người tiêu dùng - 09:38 04/08/2026

Quảng Ninh: Bảo đảm nguồn cung, ngăn chặn đầu cơ xăng dầu

Trước diễn biến bất thường của thị trường xăng dầu, trong khi nhu cầu phục vụ sản xuất, vận tải và thi công các dự án trên địa bàn tiếp tục gia tăng, Quảng Ninh đang triển khai đồng bộ các giải pháp dự trữ, điều tiết hàng hóa và tăng cường kiểm tra thị trường, không để thiếu hụt xăng dầu ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế - xã hội.

Bảo vệ người tiêu dùng - 18:23 03/08/2026

Thu hồi toàn quốc nước rửa tay dạng bọt Layer Clean do sản xuất trái phép

Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa ban hành quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc sản phẩm nước rửa tay dạng bọt Layer Clean. Lô hàng bị xử lý do được sản xuất tại cơ sở chưa được cấp phép và lưu thông khi chưa có số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Bảo vệ người tiêu dùng - 16:59 03/08/2026