Thu hồi mũ bảo hiểm xe đạp Sakar do không đảm bảo tiêu chuẩn

10:15 04/04/2022

Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ, hàng chục nghìn mũ bảo hiểm xe đạp được bán độc quyền tại Walmart đang bị thu hồi do không đảm bảo tiêu chuẩn có nguy cơ gây chấn thương đầu.

Thông báo cho biết công ty điện tử và phụ kiện Sakar International vừa thu hồi 89.000 mũ bảo hiểm có loa Bluetooth vì sản phẩm “không tuân thủ tiêu chuẩn an toàn của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ dành cho mũ bảo hiểm xe đạp”.

Cụ thể, Ủy ban thông tin người tiêu dùng có nguy cơ chấn thương đầu nếu bị ngã xe. Được biết, những chiếc mũ bảo hiểm bị thu hồi đã được bán tại các cửa hàng Walmart trên toàn quốc và thông qua thị trường trực tuyến của hãng từ tháng 7/2020 đến tháng 1/2022.

Mũ bảo hiểm bị thu hồi được bán tại các cửa hàng Walmart do không đảm bảo chất lượngMũ bảo hiểm bị thu hồi được bán tại các cửa hàng Walmart do không đảm bảo chất lượng

Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng, Walmart sẽ liên hệ với những khách hàng bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi.

Cho đến nay, không có thương tích nào liên quan đến các sản phẩm bị thu hồi. Tuy nhiên, người tiêu dùng được khuyến cáo "ngay lập tức" ngừng sử dụng mũ bảo hiểm bị thu hồi.

Thông báo thu hồi lưu ý thêm, thay vì trả lại mũ bảo hiểm cho Walmart, người tiêu dùng nên liên hệ với Sakar để nhận mũ bảo hiểm thay thế miễn phí, theo thông báo thu hồi. 

Nhà cung cấp Sakar cho biết công ty sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bất kỳ việc hoàn trả nào bằng cách sử dụng bao bì bưu phí trả trước.

Được biết, Sakar International là nhà cung cấp hàng đầu về điện tử và phụ kiện tiêu dùng. Với một di sản phong phú về đổi mới công nghệ kể từ năm 1977, Sakar đã phát triển sự hiện diện toàn cầu bằng cách thúc đẩy công nghệ tiên tiến trên các sản phẩm của mình. Nhà cung cấp có trụ sở tại Edison, New Jersey, với các văn phòng bổ sung tại Vương quốc Anh, Canada, Mỹ Latinh, Hồng Kông và Trung Quốc. 

 Bảo Linh

Tags:
Tags:

  • Cùng chuyên mục

TP.HCM lập chuỗi cơ sở dữ liệu kiểm soát và truy xuất nguồn gốc thịt heo, gia cầm

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa chính thức ban hành kế hoạch triển khai và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc đối với ngành hàng thịt heo, thịt gia cầm và trứng gia cầm giai đoạn 2026-2030. Động thái này nhằm hình thành hệ thống cơ sở dữ liệu công khai, minh bạch, nâng cao năng lực giám sát an toàn thực phẩm từ gốc và xây dựng thương hiệu nông sản phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế.

Bảo vệ người tiêu dùng - 06:43 11/06/2026

TP. HCM mạnh tay chấn chỉnh hoạt động nhà thuốc, nhiều cơ sở dược bị xử phạt

Nhằm tăng cường kiểm soát hoạt động kinh doanh dược phẩm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, ngành y tế TP. HCM đang đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra các nhà thuốc trên địa bàn. Qua các đợt kiểm tra gần đây, nhiều cơ sở kinh doanh dược đã bị phát hiện vi phạm quy định chuyên môn, điều kiện hoạt động và bị xử phạt theo quy định, cho thấy quyết tâm của thành phố trong việc lập lại trật tự lĩnh vực bán lẻ thuốc.

Bảo vệ người tiêu dùng - 16:12 10/06/2026

Góc nhìn thực tế về dịch vụ sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam hiện nay

Dịch vụ sở hữu kỳ nghỉ phát sinh khá nhiều rắc rối và biến tướng lừa đảo tại Việt Nam - dù ban đầu được giới thiệu là phương án tiết kiệm chi phí du lịch cho các gia đình. Khách hàng dễ rơi vào cảnh mất tiền nếu không tìm hiểu kỹ bản chất hợp đồng trước khi thực hiện giao dịch.

Bảo vệ người tiêu dùng - 16:10 10/06/2026

Tuyên Quang: Tiến hành tiêu huỷ 1.000 gói lạp xưởng không rõ nguồn gốc

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Tuyên Quang vừa phối hợp với các lực lượng chức năng, tiến hành tiêu huỷ 1.000 gói lạp xưởng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, với tổng trọng lượng 700 kg.

Bảo vệ người tiêu dùng - 15:51 10/06/2026

Ngày An toàn Thực phẩm thế giới 2026: Kiến tạo giải pháp căn cơ từ thể chế đến hành động

Hưởng ứng Ngày An toàn Thực phẩm thế giới 2026 với chủ đề “Từ gánh nặng đến giải pháp - thực phẩm an toàn khắp mọi nơi”, Việt Nam đang đẩy mạnh hoàn thiện thể chế, đổi mới phương thức quản lý và tăng cường kiểm soát toàn bộ chuỗi giá trị thực phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Bảo vệ người tiêu dùng - 08:55 10/06/2026

Cục An toàn thực phẩm đề nghị siết chặt kiểm soát thực phẩm bảo vệ sức khỏe và quảng cáo trực tuyến

Trước nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm gia tăng trong mùa nắng nóng, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa yêu cầu các địa phương siết chặt kiểm soát hàng giả và quảng cáo sai sự thật. Trọng tâm của đợt rà soát là các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, dịch vụ ăn uống tập thể và hoạt động kinh doanh trên môi trường mạng.

Bảo vệ người tiêu dùng - 05:50 10/06/2026

TP. HCM: Khai trương 2 điểm bán thịt heo “tick xanh”, nâng chuẩn an toàn thực phẩm

Nhằm tăng cường minh bạch nguồn gốc thực phẩm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Sở Công Thương TP. HCM vừa khai trương hai điểm bán thịt heo gắn “tick xanh trách nhiệm”. Mô hình không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận sản phẩm an toàn, truy xuất được nguồn gốc mà còn góp phần thúc đẩy xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm sạch, bền vững trên địa bàn thành phố.

Bảo vệ người tiêu dùng - 17:48 09/06/2026

Sử dụng nhiên liệu sinh học góp phần bảo vệ sức khỏe người dân

Ông Vũ Văn Trung, Phó Chủ tịch Hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam nhìn nhận, việc mở rộng sử dụng nhiên liệu sinh học là một bước tiến về mặt khoa học, giúp người dân sống trong môi trường sạch sẽ, sức khoẻ của người tiêu dùng được đảm bảo hơn.

Bảo vệ người tiêu dùng - 14:30 09/06/2026

Ninh Bình tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa hè và mùa mưa bão 2026

Trước diễn biến thời tiết nắng nóng kéo dài cùng nguy cơ mưa bão, ngập lụt trong thời gian tới, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã có công văn đề nghị các sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan tăng cường triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe nhân dân và du khách trên địa bàn.

Bảo vệ người tiêu dùng - 12:34 09/06/2026

AEON MALL Long Biên chính thức lên tiếng xin lỗi khách hàng

Ngày 9/6, AEON MALL Việt Nam và AEON Việt Nam đã phát đi thông báo chính thức liên quan đến vụ việc xảy ra tại Trung tâm thương mại AEON Mall Long Biên, vụ việc thu hút sự quan tâm của dư luận trong những ngày qua.

Bảo vệ người tiêu dùng - 09:46 09/06/2026

 

TIN TÀI TRỢ