Xe ngoại khuyến mãi chưa từng có, quyết đấu với xe nội
Giảm giá lên tới cả nửa tỷ đồng hay mua ô tô tặng ô tô, xe máy là những chương trình khuyến mãi được các mẫu xe ngoại áp dụng để cạnh tranh với xe nội.
Xe ngoại giảm giá mạnh, mua ô tô tặng kèm ô tô
Việc giảm 50% lệ phí trước bạ đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước tác động không nhỏ đến thị trường ô tô. Các hãng xe ngoại lập tức không chịu "ngồi yên" nhìn khách hàng bỏ qua sản phẩm của mình, thay vào đó là tấp nập tung loạt khuyến mãi hấp dẫn.
Thaco, đơn vị nhập khẩu, phân phối dòng xe BMW chính hãng tại Việt Nam, vừa quyết định giảm giá nhiều mẫu xe. BMW X7 được giảm từ 7,499 tỷ đồng xuống còn 6,849 tỷ đồng, tương đương mức giảm 650 triệu đồng. Nhưng mức giảm này mới chỉ là hạn mức cho phép của nhà nhập khẩu, thực tế tại đại lý khách hàng có thể được giảm nhiều hơn bởi nhiều khoản khuyến mãi đi kèm, tổng mức ưu đãi có thể lên đến 1,1 tỷ đồng. Nếu như không muốn được giảm tiền mặt, người mua còn có một phương án khác là nhận kèm chiếc BMW 118i với giá niêm yết 1,3 tỷ đồng.
Quyết định giảm 50% lệ phí trước bạ chính thức có hiệu lực đã tác động ngay đến thị trường xe
Hay gần đây nhất, hãng tăng thời gian bảo hành từ 3 năm lên 5 năm và giảm giá bán dòng BMW Series 5 xuống còn 1,999 tỷ đồng và ưu đãi cho BMW X3 với tổng giá trị lên đến 185 triệu đồng.
Một mẫu xe bình dân hơn của hãng xe Nhật Bản - Honda được sản xuất tại Thái Lan là Honda CR-V cũng đang được các đại lý giảm giá lên tới 130 triệu đồng. Một số đại lý còn tặng kèm mô tô phân khối lớn Rebel 300 trị giá 125 triệu đồng chưa tính các loại quà tặng phụ kiện khác. Như vậy, sau khi giảm giá CR-V chỉ còn từ 858 triệu đồng và bản cao nhất có giá chưa đến 1 tỷ đồng thay vì 1,093 tỷ đồng như đang niêm yết.
Không chỉ có BMW, thương hiệu xe sang Land Rover cũng tham gia cuộc đua với ưu đãi giảm giá cả trăm triệu đồng hoặc tặng kèm bệ bước tự động trị giá 260 triệu đồng cho nhiều mẫu xe.
Xe nội vẫn đứng im thăm dò thị trường
Khác với tâm lý sốt sắng giảm giá của các mẫu xe ngoại, nhiều mẫu xe nội kể từ khi có thông tin giảm 50% lệ phí trước bạ đến nay dường như không tung thêm chương trình khuyến mãi nào nổi trội. Thậm chí một số dòng xe đã rục rịch giảm khuyến mại như Honda City, Hyundai Accent, Mazda Cx5, Toyota vios hay Hyundai Kona... Điều này khiến giá xe tăng lên từ 10 - 50 triệu đồng nhưng giá bán tại các đại lý nhìn chung vẫn thấp hơn giá bán được niêm yết của nhà sản xuất.
Mạnh tay nhất trong đợt này là hãng xe VinFast với gói hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho 2 dòng xe Lux A2.0 và Lux SA2.0. Tuy nhiên, theo thông báo mới đây của hãng xe này thì kể từ 15/7, giá cả 3 mẫu xe của VinFast sẽ được tăng giá. Cụ thể, mức tăng thấp nhất là từ 7,1 triệu đồng (dành cho Fadil phiên bản Cao cấp) và cao nhất là 75,6 triệu đồng (dành cho Lux SA2.0 phiên bản Cao cấp).
Một nhân viên bán xe lâu năm giải thích, việc giảm 50% lệ phí trước bạ về ngắn hạn sẽ tác động trực tiếp đến thị trường, nhưng về lâu dài các hãng xe sẽ tiếp tục tung ra nhiều khuyến mãi để kích cầu tiêu dùng hơn, kể cả các mẫu xe nội lẫn ngoại. Trước mắt, xe nội đang chiếm ưu thế hơn nhưng khi lượng hàng tồn của các hãng đi được nhiều thì việc xe nội sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới là điều khó tránh khỏi.
Hà Trần
Theo Thuonghieucongluan.com.vn
- Cùng chuyên mục
Brazil mưa lớn, giá cà phê Arabica tăng vọt
Trong bối cảnh quốc gia sản xuất cà phê lớn nhất thế giới đang bước vào giai đoạn thu hoạch cao điểm Arabica, lượng mưa lớn kéo dài đã làm gia tăng lo ngại về tiến độ thu hoạch cũng như chất lượng hạt cà phê sau thu hoạch.
Thị trường - 17:53 01/07/2026
Điều chỉnh giá xăng dầu từ 0h ngày 1/7
Tối 30/6, liên Bộ Công Thương – Tài chính thông báo về việc điều chỉnh giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu, áp dụng từ 0h ngày 1/7.
Thị trường - 14:45 01/07/2026
Giá thép hôm nay 1/7: Đà phục hồi lan tỏa
Giá thép kỳ hạn diễn biến ổn định, trong khi quặng sắt đồng loạt tăng nhờ tín hiệu tích cực từ sản xuất Trung Quốc và nguồn cung toàn cầu thu hẹp, qua đó lấn át lo ngại về biên lợi nhuận của các nhà máy thép.
Thị trường - 11:42 01/07/2026
Giá vàng hôm nay 1/7: SJC bật tăng 1 triệu đồng/lượng
Giá vàng trong nước sáng 1/7 đồng loạt tăng mạnh sau nhiều phiên biến động. Vàng miếng SJC và vàng nhẫn cùng tăng 1 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới phục hồi lên trên 4.030 USD/ounce. Dù vậy, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới vẫn ở mức hơn 18 triệu đồng/lượng, khiến giới đầu tư tiếp tục thận trọng.
Thị trường - 10:18 01/07/2026
Giá xăng tăng hơn 1.400 đồng/lít từ 1/7, Chính phủ gia hạn ưu đãi thuế đến hết tháng 9
Giá xăng trong nước đồng loạt tăng từ ngày 1/7, trong đó xăng E5RON92 tăng tới 1.426 đồng/lít. Cùng thời điểm, Chính phủ ban hành Nghị quyết 34/2026/NQ-CP kéo dài thời hạn áp dụng các chính sách ưu đãi về thuế nhập khẩu, thuế bảo vệ môi trường và thuế GTGT đối với xăng dầu đến hết ngày 30/9 nhằm ổn định nguồn cung, giảm áp lực chi phí và bảo đảm an ninh năng lượng.
Thị trường - 07:46 01/07/2026
Giá tiêu hôm nay 1/7: Thị trường ổn định
Giá hồ tiêu hôm nay 1/7/2026 ghi nhận chủ yếu đi ngang, giá trong nước dao động 137.000-139.000 đồng/kg.
Thị trường - 06:49 01/07/2026
Giá heo hơi hôm nay 1/7: Cao nhất 67.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 1/7/2026 ghi nhận tại miền Bắc cao nhất 67.000 đồng/kg, miền Nam nhiều nơi giữ mức 61.000 đồng/kg.
Thị trường - 06:34 01/07/2026
Giá cà phê hôm nay 1/7: Trong nước điều chỉnh giảm
Giá cà phê hôm nay 1/7/2026 điều chỉnh giảm tại các vùng trọng điểm Tây Nguyên, trung bình còn 89.200 đồng/kg. Trên thế giới, Robusta London đồng loạt giảm, trong khi Arabica New York tăng trở lại.
Thị trường - 06:22 01/07/2026
Tỷ giá USD hôm nay 1/7: Đảo chiều tăng
Tỷ giá USD hôm nay 1/7/2026 ghi nhận như sau: Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tiếp tục tăng 5 đồng, hiện ở mức 25.206 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,07%, hiện ở mức 101,17.
Thị trường - 06:18 01/07/2026
Giá cao su hôm nay 1/7: Thị trường khởi sắc
Giá cao su hôm nay 1/7 ghi nhận diễn biến tích cực trên các sàn giao dịch châu Á khi TOCOM và SGX đồng loạt tăng mạnh, với kỳ vọng phục hồi nhu cầu tiêu thụ trong nửa cuối năm. Trong nước, giá thu mua mủ nước loại 1 tại Công ty Cao su Bà Rịa duy trì ổn định ở mức 452 đồng/độ TSC/kg áp dụng cho độ TSC từ 30 trở lên.
Thị trường - 06:16 01/07/2026
- Tin mới
-
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Xây dựng thương hiệu nông sản phải bắt đầu từ truy xuất nguồn gốc
-
Vietcombank hợp tác với Cục Quản lý Thi hành án dân sự, đẩy mạnh chuyển đổi số
-
Brazil mưa lớn, giá cà phê Arabica tăng vọt
-
Dự báo điểm chuẩn Đại học Kinh tế quốc dân từ 23 đến 28,5 điểm
-
Kéo dài thời hạn áp dụng ưu đãi thuế với mặt hàng xăng, dầu đến 30/9/2026
-
VN-Index tăng điểm phiên đầu tháng, ngân hàng và dầu khí dẫn dắt
- Đọc nhiều
-
1
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Xây dựng thương hiệu nông sản phải bắt đầu từ truy xuất nguồn gốc
-
2
Brazil mưa lớn, giá cà phê Arabica tăng vọt
-
3
Dự báo điểm chuẩn Đại học Kinh tế quốc dân từ 23 đến 28,5 điểm
-
4
Kéo dài thời hạn áp dụng ưu đãi thuế với mặt hàng xăng, dầu đến 30/9/2026
-
5
VN-Index tăng điểm phiên đầu tháng, ngân hàng và dầu khí dẫn dắt
-
6
Thuế nhiên liệu kéo dài đến cuối quý III, tác động ra sao đến doanh nghiệp?









