Bắc Giang: Tạm giữ số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang vừa kiểm tra, tạm giữ số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Theo đó, ngày 10/5 tại thôn Đề Thám, xã Đồng Tâm, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, Công an huyện Yên Thế phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 6 huyện Tân Yên - Yên Thế tiến hành kiểm tra, phát hiện lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Số hàng hóa bị lực lượng chức năng thu giữ.Số hàng hóa bị lực lượng chức năng thu giữ.

Cụ thể, số hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ gồm: 547 bao tơ dứa bên trong chứa chất bột màu trắng, bên ngoài vỏ bao có in chữ POTASSIUM NITRATE-NW: 25KGS-GW 25,1KGS- MADE IN CHINA có dán nhãn bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam; 59 bao tơ dứa màu trắng, bên ngoài có in chữ KOKURYU SAKURA màu xanh có dán nhãn bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam ; 17 bao tơ dứa màu trắng, bên ngoài không in thông tin gì, bên trong có chất bột màu nâu không có nhãn hàng hóa và 180 vỏ bao tơ dứa bên ngoài vỏ bao có in chữ POTASSIUM NITRATE-NW: 25KGS-GW 25,1KGS- MADE IN CHINA, có tổng trọng lượng hơn 14 tấn.

Tại thời điểm kiểm tra, nhân viên được giao nhiệm vụ trông coi hàng hóa, quản lý việc xuất hàng hóa chưa xuất trình được giấy tờ pháp lý, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng hóa kể trên.

Công an huyện Yên Thế đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa kể trên để tiếp tục xác minh, giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật.

Bá Đoàn

Bài liên quan

Cùng chuyên mục