Bắt giữ gần 3 tấn nội tạng động vật nhập lậu

00:34 23/07/2024

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện và bắt giữ một xe tải vận chuyển gần 3 tấn mề gà nhập lậu từ Quảng Trị ra Hà Tĩnh để tiêu thụ.

Phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển gần 3 tấn nội tạng động vật nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển gần 3 tấn nội tạng động vật nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ (ảnh CA).

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, khoảng 16h20 phút ngày 21/7, tại Km643+700m Quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Phòng Cảnh sát kinh tế chủ trì, phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 7, Cục Quản lý thị trường tỉnh và Phòng Cảnh sát giao thông yêu cầu dừng kiểm tra đối với xe ô tô 38C-16x.xx, do lái xe Lê Tiến Hưng (SN 1982, trú tại Hà Tĩnh) điều khiển, có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong lĩnh vực thương mại.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện xe ô tô này chở 244 thùng nội tạng động vật (mề gà) xuất xứ từ nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, tổng khối lượng gần 3 tấn.

Làm việc với cơ quan chức năng, lái xe Lê Tiến Hưng khai nhận mua lô hàng mề gà trên từ tỉnh Quảng Trị, trên đường vận chuyển về Hà Tĩnh tiêu thụ thì bị phát hiện, bắt giữ.

Phòng Cảnh kinh tế Công an tỉnh Quảng Bình đã làm thủ tục tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Khánh Trình

  • Cùng chuyên mục

Đề nghị truy tố 5 bị can vụ lừa dối khách hàng liên quan đến kẹo Kera

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an đã hoàn tất hồ sơ và chuyển sang Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, đề nghị truy tố 5 bị can về tội “Lừa dối khách hàng”. Đây là các cá nhân thuộc Công ty CP Tập đoàn Chị Em Rọt, trong đó có những gương mặt nổi tiếng như Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Youtuber Phạm Quang Linh.

Chống hàng giả - 21:36 04/09/2025

Xử lý nghiêm hành vi vận chuyển, tàng trữ trái phép đường cát nhập khẩu

Bộ Công Thương vừa có Văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố; Bộ Nông nghiệp và Môi trường về việc phối hợp triển khai các biện pháp ngăn chặn tình trạng nhập lậu đường.

Chống hàng giả - 16:37 04/09/2025

Hai cơ sở sản xuất nước uống đóng chai tại Lạng Sơn bị thu hồi sản phẩm, yêu cầu tạm ngừng hoạt động

Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn vừa ra quyết định thu hồi sản phẩm nước uống đóng chai của hai cơ sở sản xuất là Trí Tuấn và GIGOLA do không đảm bảo an toàn thực phẩm. Ngay sau đó, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4 đã tiến hành giám sát và yêu cầu hai cơ sở này tạm ngừng hoạt động để sửa chữa, cải tạo.

Chống hàng giả - 14:59 30/08/2025

Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả sau hợp nhất

Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 17/5/2025 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch công tác năm 2025 của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 9, Chi cục QLTT tỉnh Lào Cai đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, góp phần ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn.

Chống hàng giả - 11:26 26/08/2025

Quản lý thị trường Thái Nguyên xử phạt hai vụ vi phạm, thu giữ hơn 14.500 bút nhập lậu

Thông tin từ Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2, Chi Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên vừa triệt phá hai vụ vi phạm liên quan đến sách giáo khoa và thiết bị trường học, thu giữ hơn 14.500 chiếc bút nhập lậu và xử phạt tổng cộng 17,5 triệu đồng. Các vụ việc được phát hiện trong đợt cao điểm kiểm tra, giám sát thị trường, nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa phục vụ năm học mới.

Chống hàng giả - 10:50 25/08/2025

Không khoan nhượng với thuốc giả, thực phẩm giả

Sáng 21/8, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh quan điểm “tuyên chiến không khoan nhượng” với thuốc giả, thực phẩm giả, coi đây là hiểm họa đối với sức khỏe nhân dân và sự phát triển bền vững của đất nước. Phiên giải trình về thực hiện chính sách, pháp luật phòng, chống thuốc giả, thực phẩm giả được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo nhiều Ủy ban của Quốc hội, Bộ, ngành, địa phương.

Chống hàng giả - 10:48 21/08/2025

Cảnh báo mỹ phẩm được 'hô biến' thành thuốc

Cục Quản lý dược, Bộ Y tế cho biết, qua công tác kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện một số mỹ phẩm sản xuất trong nước không được phân loại là mỹ phẩm hoặc chứa một số thành phần không phù hợp về mỹ phẩm được công bố.

Chống hàng giả - 14:55 07/08/2025

Minh bạch ghi nhãn sữa: Không thể 'gian lận' với trẻ em

Một phần lượng sữa tiêu thụ hiện nay là sữa hoàn nguyên, tức sữa pha lại từ sữa bột nhập khẩu; trong khi sữa tươi nguyên chất với giá trị dinh dưỡng vượt trội lại đang gặp bất lợi do giá thành cao hơn và sự thiếu minh bạch trong cách ghi nhãn, phân loại sản phẩm.

Chống hàng giả - 14:35 07/08/2025

Buôn bán hàng giả quy mô lớn dưới 'vỏ bọc' doanh nghiệp hợp pháp

Hiện nay, các đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả một cách công khai dưới 'vỏ bọc' các doanh nghiệp hợp pháp, sản xuất với quy mô công nghiệp.

Chống hàng giả - 15:42 05/08/2025

Phát hiện 2,7 tấn thịt thối chuẩn bị chế biến thành lạp xưởng, thịt sấy tại Phú Thọ

Lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ vừa phát hiện và thu giữ hơn 5 tấn thịt lợn không rõ nguồn gốc, trong đó có 2,7 tấn thịt đã bốc mùi hôi thối, chuẩn bị được chế biến thành lạp xưởng và các sản phẩm từ thịt.

Chống hàng giả - 06:19 01/08/2025