Bắt giữ lô hàng trên 2.000 sản phẩm Pin dự phòng giả mạo nhãn hiệu Samsung tại Hà Nội

12:06 27/03/2021

Ngày 26/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Hà Nội phối hợp với thành viên Tổ công tác 368, Tổng cục QLTT đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh tại địa chỉ 43BT4 khu đô thị mới Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại cơ sở kinh doanh đang có 2.036 sản phẩm là Pin dự phòng có chữ 20+ SAMSUNG trên bề mặt sản phẩm. Trong đó, 836 Pin dự phòng thể hiện xuất xứ "made in china". Mỗi sản phẩm được đựng trong vỏ hộp có in chữ SMART POWER; 100% HIGH CAPACITY LITHIUM BATTERY; POWER BANK.

Cơ sở kinh doanh do ông Phạm Quốc Khánh thường trú tại Bắc Giang làm chủ.

Sản phẩm pin dự phòng giả nhãn hiệu SamsungSản phẩm pin dự phòng giả nhãn hiệu Samsung (Ảnh: Cục QLTT Hà Nội)

Theo ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội, đây là một hoạt động kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu rất tinh vi. Hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG được ngụy trang và đựng trong các vỏ hộp bình thường không có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. "Quá trình kiểm tra không kỹ, không sâu sát sẽ rất khó phát hiện hành vi vi phạm" ông Nghĩa nói.

Đội QLTT số 1 đang kiểm đếm và niêm phong hàng hóa vi phạm tại hiện trườngĐội QLTT số 1 đang kiểm đếm và niêm phong hàng hóa vi phạm tại hiện trường (Ảnh: Cục QLTT Hà Nội)

Sau khi phát hiện thủ đoạn tinh vi trên, ngay lập tức, Đội QLTT số 1 đã liên hệ với đại diện hãng SAMSUNG và được xác nhận là hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG đang được bảo hộ tại Việt Nam. Đại diện hãng cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lực lượng Quản lý thị trường đã chủ động trong công tác chống hàng giả.

Toàn bộ số hàng đã được niêm phong, tạm giữ và mở rộng đấu tranh, làm rõ hành vi vi phạm của cơ sở trên cũng như xác minh, làm rõ nguồn gốc sản phẩm, số hàng hóa đã tiêu thụ, đảm bảo quyền lợi và an toàn cho người tiêu dùng tránh những hiểm họa đáng tiếc xẩy ra khi sử dụng phải các loại Pin dự phòng giả, kém chất lượng. Đây là một trong những vụ việc điển hình được triển khai thực hiện theo Quyết định số 888/QĐ-TCQLTT của Tổng cục QLTT về phê duyệt Kế hoạch đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 2021-2025.

Ngọc Ánh

  • Cùng chuyên mục

Hải quan quyết liệt chống buôn lậu, hàng giả và ma túy

Từ tuyến biên giới đến các cửa khẩu trên cả nước, lực lượng Hải quan đang tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm ngăn chặn buôn lậu, hàng giả và các hành vi vi phạm pháp luật về thương mại.

Chống hàng giả - 09:00 10/06/2026

Hà Nội: Phát hiện hơn 800 phụ tùng ô tô nghi giả nhãn hiệu Peugeot

Đội Quản lý thị trường số 1, Chi cục Quản lý thị trường( QLTT) thành phố Hà Nội phát hiện 835 sản phẩm phụ tùng, phụ kiện ô tô không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu PEUGEOT.

Chống hàng giả - 13:26 04/06/2026

Tin giả biến tướng - Cuộc chiến không khoan nhượng từ thực tiễn của ngân hàng - Kỳ 2: Từ nhận diện sớm đến hành động sớm

Tại mỗi ngân hàng, phòng chống và xử lý thông tin xấu độc là nhiệm vụ thường xuyên liên tục, đòi hỏi quy trình và hệ thống quản trị bài bản – hiệu lực – hiệu quả. Trong đó, tổ chức cơ sở đảng trở thành lũy chắn chủ lực trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng từ sớm, từ xa.

Chống hàng giả - 19:32 03/06/2026

Hải quan phát hiện nhiều sản phẩm giả thương hiệu quốc tế

Nhiều lô hàng quá cảnh và nhập khẩu chứa sản phẩm nghi giả các thương hiệu lớn như Apple, Samsung, Nike, Adidas, Louis Vuitton... vừa bị lực lượng hải quan phát hiện, kiểm tra và xử lý theo quy định.

Chống hàng giả - 10:10 02/06/2026

Gia Lai xử lý 52 vụ hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ

Trong đợt cao điểm kiểm tra, giám sát thị trường từ đầu tháng 5 đến cuối tháng 5/2026, lực lượng Quản lý thị trường Gia Lai đã phát hiện và xử lý 52 vụ vi phạm liên quan đến hàng giả, hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Tổng số tiền xử phạt gần 600 triệu đồng, giá trị hàng hóa vi phạm hơn 3,7 tỷ đồng, đồng thời chuyển hai vụ việc có dấu hiệu hình sự sang cơ quan điều tra.

Chống hàng giả - 16:46 30/05/2026

TP.HCM xử lý hộ kinh doanh giày dép có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ

Lực lượng quản lý thị trường TP.HCM vừa kiểm tra đột xuất một hộ kinh doanh trên địa bàn phường Gia Định, phát hiện hàng chục đôi giày thể thao và dép mang nhãn hiệu Nike, Adidas không có hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Tổng trị giá lô hàng vi phạm hơn 103 triệu đồng.

Chống hàng giả - 13:38 28/05/2026

Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản đồng bộ, thống nhất

Ngành Nông nghiệp đang có những bước triển khai nền tảng cho xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản thống nhất trên phạm vi toàn quốc. Hệ thống này sẽ gắn chặt với quy hoạch vùng nguyên liệu và quản lý mã số vùng trồng — ba trụ cột không thể tách rời để nâng cao giá trị và năng lực cạnh tranh của nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Chống hàng giả - 13:51 26/05/2026

Ngành Hải quan: Hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại vẫn có diễn biến rất phức tạp

Theo nhận định của Cục Hải quan, Bộ Tài chính, thời gian qua tình trạng vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ qua tuyến biên giới, nhập khẩu vẫn có diễn biến phức tạp. Các đối tượng thường lợi dụng loại hình hàng hóa quá cảnh, khai báo hàng hóa thông thường hoặc khai sai số lượng nhằm né tránh sự kiểm tra, kiểm soát của cơ quan chức năng.

Chống hàng giả - 21:03 24/05/2026

Công bố 39 loại sản phẩm bảo vệ sức khỏe là hàng giả

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vừa công bố 39 loại sản phẩm được xác định là hàng giả, đồng thời đề nghị các cá nhân, tổ chức từng mua, sử dụng các sản phẩm đã bị thu giữ khẩn trương phối hợp cung cấp thông tin, giao nộp sản phẩm chưa sử dụng trước ngày 29/5/2026.

Chống hàng giả - 15:21 24/05/2026

Liên tiếp chặn đứng nhiều hàng hóa vi phạm quyền sở hữu trí tuệ vận chuyển qua biên giới

Qua kiểm tra nhiều lô hàng quá cảnh tại Quảng Trị và Quảng Bình, lực lượng Hải quan phát hiện hàng chục nghìn sản phẩm nghi giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Gucci, Chanel… đang được vận chuyển qua biên giới.

Chống hàng giả - 08:21 23/05/2026