Bình Dương thay đổi bộ nhận diện ngành Du lịch

07:21 07/03/2021

Logo đi kèm với câu slogan “Du lịch Bình Dương - Trải nghiệm và cảm nhận” có giá trị sử dụng lâu dài, mang hàm ý mời gọi, gợi mở, tạo ấn tượng, thu hút du khách đến với Bình Dương để cảm nhận được những nét đẹp của văn hóa du lịch tỉnh này.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương vừa có thông báo về việc thay đổi bộ nhận diện (logo và slogan) ngành Du lịch tỉnh, để kịp thời đáp ứng nhu cầu thông tin, quảng bá xúc tiến du lịch và nhận diện thương hiệu du lịch Bình Dương đến với thị trường khách du lịch trong và ngoài nước.

Bộ nhận diện (logo và slogan) mới của ngành Du lịch Bình Dương sẽ chính thức được sử dụng và thay thế bộ nhận diện (logo và slogan) cũ.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, logo được hiệu chỉnh (biểu tượng 6 cánh hoa thành 5 cánh hoa) từ logo đạt giải nhất cuộc thi “Thiết kế biểu trưng (logo) và biểu ngữ (slogan) về du lịch tỉnh Bình Dương” năm 2020 của tác giả Đào Anh Tài cho phù hợp với ngành Du lịch Bình Dương.

Logo thể hiện được những đặc trưng nổi bật về vùng đất và con người Bình Dương, với ý tưởng thiết kế từ cánh hoa dầu (loài hoa đặc trưng của vùng đất Thủ Dầu Một nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung).

Cánh hoa dầu được nhân bản 5 lần tạo thành một bông hoa lớn với bố cục hướng tâm, tượng trưng cho sức sống của một thành phố trẻ đang phát triển mạnh mẽ nhưng cũng không hề thiếu những điểm du lịch hấp dẫn.

Nhìn tổng thể, logo như một bông hoa đang khoe sắc, mang thông điệp du lịch Bình Dương tiếp nối thành quả, những giá trị truyền thống đã có và bắt đầu vào một hành trình mới ngày càng phát triển bền vững hơn.

Logo đi kèm với câu slogan “Du lịch Bình Dương - Trải nghiệm và cảm nhận” có giá trị sử dụng lâu dài, mang hàm ý mời gọi, gợi mở, tạo ấn tượng, thu hút du khách đến với Bình Dương để cảm nhận được những nét đẹp của văn hóa Du lịch Bình Dương.

VIÊN HỮU

  • Cùng chuyên mục

Sắp khởi công Bảo tàng Trường Sa gần 300 tỷ tại Khánh Hòa

Bảo tàng Trường Sa với tổng mức đầu tư gần 300 tỷ đồng sẽ chính thức khởi công vào ngày 29/4 tại Khánh Hòa. Công trình được kỳ vọng trở thành điểm nhấn văn hóa – lịch sử, góp phần lan tỏa giá trị truyền thống và nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo.

Xã hội - 14:59 23/04/2026

Tuyển sinh năm học 2026-2027 tại Hà Nội: Nhiều điểm mới vì quyền lợi học sinh

Ngày 20/4, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Thu Hà đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh để rà soát công tác chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng sắp tới, với quyết tâm bảo đảm an toàn tuyệt đối và đúng quy chế.

Xã hội - 09:14 21/04/2026

Trao hàng nghìn suất quà cho công nhân dịp “Tháng Công nhân”

Tỉnh Thanh Hóa chính thức phát động “Tháng Công nhân” năm 2026 với nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động, từ hỗ trợ đời sống, khám sức khỏe đến thúc đẩy sáng kiến, nâng cao năng suất và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Xã hội - 13:47 19/04/2026

Siết chặt quản lý giết mổ, hướng tới giảm mạnh các điểm nhỏ lẻ

Hiện nay công tác quản lý giết mổ, vận chuyển và kinh doanh động vật, sản phẩm động vật trên địa bàn Hà Nội còn nhiều khó khăn, đặc biệt ở các điểm giết mổ nhỏ lẻ.

Xã hội - 07:18 18/04/2026

Từ làng nghề đến sản phẩm OCOP tiêu biểu: Giữ nghề bằng tâm, nâng tầm bằng công nghệ

Giữa nhịp sống hiện đại hối hả, khi những giá trị truyền thống đứng trước nhiều thách thức của thị trường và gu tiêu dùng mới, vẫn có những con người lặng lẽ gìn giữ tinh hoa nghề xưa bằng tất cả tâm huyết. Câu chuyện của sản phẩm OCOP miến dong Dương Kiên – khởi nguồn từ làng So, là một minh chứng sống động cho hành trình giữ nghề, nâng tầm nông sản và khẳng định bản sắc Việt trong dòng chảy hội nhập.

Xã hội - 07:11 18/04/2026

Nắng nóng đến sớm, hóa đơn tiền điện tăng: Cách dùng điều hòa hiệu quả

Nắng nóng gay gắt khiến nhu cầu dùng điều hòa tăng cao, kéo theo áp lực tiền điện. Sử dụng và lắp đặt đúng cách có thể giúp tiết kiệm đáng kể chi phí mà vẫn đảm bảo làm mát.

Xã hội - 08:27 16/04/2026

Cả nước có hơn 14,9 triệu ha rừng với tỷ lệ che phủ rừng toàn quốc đạt 42,03%

Tính đến ngày 31/12/2025, diện tích đất có rừng toàn quốc là hơn 14,9 triệu ha; trong đó diện tích rừng đủ tiêu chí tính tỷ lệ che phủ hơn 13,9 triệu ha. Tỷ lệ che phủ rừng toàn quốc đạt 42,03%.

Xã hội - 15:05 15/04/2026

Người dân bị thu hồi đất dự án điện hạt nhân nhận tối đa 5 triệu đồng/tháng

Người dân có đất bị thu hồi phục vụ dự án điện hạt nhân sẽ được bố trí nhà ở tạm hoặc hỗ trợ tiền thuê nhà tối đa 5 triệu đồng/tháng trong thời gian chờ tái định cư.

Xã hội - 14:30 14/04/2026

Khai trương Sàn giao dịch việc làm quốc gia, kết nối thị trường lao động trên nền tảng số

Sáng 14/4, Bộ Nội vụ khai trương Sàn giao dịch việc làm quốc gia - nền tảng số kết nối hơn 53,6 triệu lao động với doanh nghiệp, hướng tới thị trường lao động minh bạch, liên thông toàn quốc.

Xã hội - 09:44 14/04/2026

8 trường thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến học tại Hòa Lạc từ năm 2026

Từ năm học 2026-2027, khoảng 15.000 sinh viên của 8 trường thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ học tại Hòa Lạc, đánh dấu bước chuyển mạnh trong lộ trình xây dựng đô thị đại học tập trung.

Xã hội - 17:00 13/04/2026