Bình Dương: Xử phạt công ty vi phạm về an toàn thực phẩm

08:07 03/05/2024

Công ty TNHH MTV Suất ăn công nghiệp Hoàng Phát và Công ty TNHH O&K CATERING vừa bị cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xử phạt do vi phạm trong vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vừa qua, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Dương công bố danh sách cơ sở vi phạm tháng 4/2024 trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh, dược, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế và an toàn thực phẩm.Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đó, Công ty TNHH MTV Suất ăn công nghiệp Hoàng Phát (địa chỉ: tại số 8, Đường 41, Khu 2, Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) bị thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Dương xử phạt 8 triệu đồng với các hành vi vi phạm gồm: Nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập và Sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không cắt ngắn móng tay; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay.

Cũng trong lần công bố này còn có Công ty TNHH O&K CATERING (địa chỉ: tại Thửa đất số 74, Tờ bản đồ 34, Đường D11, Khu 1, Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) bị xử phạt 12 triệu đồng vì có 2 hành vi vi phạm trong vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cụ thể, Công ty TNHH O&K CATERING đã có hành vi không bảo đảm ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn. Bên cạnh đó, Công ty TNHH O&K CATERING còn có hành vi thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước. Với các hành vi này, Công ty TNHH O&K CATERING bị xử phạt 12 triệu đồng.

                                                                                                                            Thiên Anh

  • Cùng chuyên mục

Hà Nội: Cảnh báo sập bẫy lừa đảo từ những lời mời chào gửi tiết kiệm lãi suất "khủng"

Trước tình trạng tội phạm công nghệ cao liên tục biến tướng, Công an thành phố Hà Nội vừa phát đi thông điệp cảnh báo khẩn về một thủ đoạn lừa đảo tinh vi. Các đối tượng mạo danh ngân hàng và tổ chức tín dụng uy tín, tung ra các "gói tiết kiệm nội bộ" với mức lãi suất cao bất thường trên không gian mạng nhằm giăng bẫy, chiếm đoạt tài sản của người dân.

Bảo vệ người tiêu dùng - 07:53 22/06/2026

Sản phẩm gắn mác “nhà làm”: Bán trước, kiểm chứng sau

Chỉ cần vài phút lướt mạng xã hội, người tiêu dùng có thể tìm thấy đủ loại thực phẩm được quảng cáo là “nhà làm”, “không chất bảo quản”, “nguyên liệu sạch”. Từ giò chả, pate, lạp xưởng đến bánh trái, mứt kẹo, nhiều sản phẩm được bán mỗi ngày với số lượng lớn nhưng gần như không có căn cứ nào để người mua kiểm chứng chất lượng. Trong khi đó, việc quản lý loại hình kinh doanh này vẫn đang đối mặt không ít thách thức.

Bảo vệ người tiêu dùng - 07:45 22/06/2026

Công an tỉnh Bắc Ninh cảnh báo chiêu lừa đăng ký trại hè, khóa học ngoại khóa

Công an tỉnh Bắc Ninh khuyến cáo, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị tổ chức, xác minh địa chỉ, giấy phép hoạt động trước khi đăng ký cho con tham gia các khóa học ngoại khóa, chương trình trại hè.

Bảo vệ người tiêu dùng - 07:00 22/06/2026

Phát triển thị trường mỹ phẩm nội địa gắn với minh bạch hóa và bảo vệ người tiêu dùng

Trong bối cảnh thị trường hóa mỹ phẩm tăng trưởng nhanh nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc và quảng cáo sai sự thật, yêu cầu đặt ra là phải xây dựng một hệ sinh thái tiêu dùng minh bạch, an toàn và bền vững.

Bảo vệ người tiêu dùng - 20:24 20/06/2026

Cảnh báo nguy cơ cháy nổ, mất an toàn giao thông từ xe điện ‘độ’

Theo các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo, việc "độ" xe đạp điện, xe máy điện trái quy định, sẽ gây mất an toàn giao thông khi lưu thông trên đường, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ bất cứ lúc nào.

Bảo vệ người tiêu dùng - 13:25 19/06/2026

Lực lượng Hải quan liên tiếp thu giữ gần một tấn thực phẩm đông lạnh nhập lậu tại các cửa khẩu

Thực hiện Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2026 và Công văn số 15440 về việc tăng cường kiểm soát thực phẩm nhập khẩu, các đơn vị hải quan cửa khẩu thuộc Cục Hải quan đã đồng loạt ra quân, siết chặt công tác kiểm tra, giám sát địa bàn. Qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ gần một tấn thực phẩm bẩn gồm chân gà, xúc xích, lạp xưởng cùng nhiều mặt hàng đông lạnh không rõ nguồn gốc trước khi kịp tuồn vào nội địa tiêu thụ.

Bảo vệ người tiêu dùng - 09:32 19/06/2026

Quảng Trị kiểm tra hơn 3.160 cơ sở thực phẩm trong 6 tháng đầu năm 2026

Sáng 18/6, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2026, triển khai các giải pháp trọng tâm cho những tháng cuối năm.

Bảo vệ người tiêu dùng - 16:45 18/06/2026

Thu hồi số công bố mỹ phẩm của Công ty IWON Việt Nam do sai lệch công thức

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố đối với sản phẩm mỹ phẩm Luvum green citrus vitamin c gel cream plus do Công ty TNHH IWON Việt Nam phân phối. Nguyên nhân xử lý là do sản phẩm đang lưu thông trên thị trường có công thức không đúng với hồ sơ đã công bố.

Bảo vệ người tiêu dùng - 12:16 17/06/2026

Phú Thọ: Sẽ xử lý nghiêm hành vi giết mổ, vận chuyển động vật không đúng quy định

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm soát tốt nguy cơ dịch bệnh và chất lượng thực phẩm cung ứng ra thị trường, Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Phú Thọ sẽ tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp giết mổ, vận chuyển động vật không đúng quy định.

Bảo vệ người tiêu dùng - 14:38 16/06/2026

Nghệ An: Đội QLTT số 10 xử lý hàng loạt vụ vi phạm về sở hữu trí tuệ và an toàn thực phẩm

Nhằm tăng cường công tác chống hàng giả, hàng nhái, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn, thời gian qua Đội QLTT số 10 – Chi cục QLTT tỉnh Nghệ An đã triển khai nhiều đợt kiểm tra chuyên đề, tập trung vào các lĩnh vực tiềm ẩn nguy cơ vi phạm cao.

Bảo vệ người tiêu dùng - 14:05 16/06/2026