Bình Dương: Xử phạt công ty vi phạm về an toàn thực phẩm

08:07 03/05/2024

Công ty TNHH MTV Suất ăn công nghiệp Hoàng Phát và Công ty TNHH O&K CATERING vừa bị cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xử phạt do vi phạm trong vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vừa qua, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Dương công bố danh sách cơ sở vi phạm tháng 4/2024 trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh, dược, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế và an toàn thực phẩm.Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đó, Công ty TNHH MTV Suất ăn công nghiệp Hoàng Phát (địa chỉ: tại số 8, Đường 41, Khu 2, Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) bị thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Dương xử phạt 8 triệu đồng với các hành vi vi phạm gồm: Nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập và Sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không cắt ngắn móng tay; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay.

Cũng trong lần công bố này còn có Công ty TNHH O&K CATERING (địa chỉ: tại Thửa đất số 74, Tờ bản đồ 34, Đường D11, Khu 1, Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) bị xử phạt 12 triệu đồng vì có 2 hành vi vi phạm trong vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cụ thể, Công ty TNHH O&K CATERING đã có hành vi không bảo đảm ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn. Bên cạnh đó, Công ty TNHH O&K CATERING còn có hành vi thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước. Với các hành vi này, Công ty TNHH O&K CATERING bị xử phạt 12 triệu đồng.

                                                                                                                            Thiên Anh

  • Cùng chuyên mục

Lào Cai: Đội QLTT số 8 tuyên truyền phân biệt hàng thật - hàng giả tại chợ phiên Vĩnh Yên

Mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8 – Chi cục QLTT tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các phòng chuyên môn thuộc Chi cục tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho tiểu thương, hộ kinh doanh và người dân tại chợ phiên Vĩnh Yên, xã Nghĩa Đô, tỉnh Lào Cai.

Bảo vệ người tiêu dùng - 16:17 01/06/2026

Đội QLTT số 3 (Lào Cai) tăng cường kiểm tra việc triển khai kinh doanh xăng sinh học E10

Thực hiện lộ trình chuyển đổi sang kinh doanh xăng sinh học E10 từ ngày 1/6/2026 và theo chỉ đạo của của Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lào Cai, Đội QLTT số 3 đã tăng cường công tác giám sát, kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn quản lý nhằm bảo đảm thực hiện đúng lộ trình chuyển đổi, góp phần ổn định nguồn cung và thị trường xăng dầu.

Bảo vệ người tiêu dùng - 16:07 01/06/2026

Ninh Bình: Tăng cường phối hợp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và xây dựng môi trường tiêu dùng an toàn, minh bạch, UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Quy chế phối hợp quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Bảo vệ người tiêu dùng - 15:01 01/06/2026

Cảnh giác bẫy "thần dược" trên mạng: Người cao tuổi là mục tiêu của các đối tượng lừa đảo

Công an xã Bình Minh (tỉnh Ninh Bình) vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lợi dụng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi để bán thực phẩm chức năng giả, không rõ nguồn gốc, quảng cáo sai sự thật nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bảo vệ người tiêu dùng - 14:57 01/06/2026

Lào Cai: Ban hành Quy chế phối hợp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai Ngô Hạnh Phúc vừa ký ban hành Quy chế phối hợp quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và tiếp nhận, giải quyết phản ánh, yêu cầu, khiếu nại của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Bảo vệ người tiêu dùng - 12:56 01/06/2026

Lật từng lớp ngụy trang của thực phẩm vi phạm

Từ những bao đường được “hô biến” thành hàng Việt đến các lô thực phẩm nhập lậu nằm sâu trong kho lạnh, đợt cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2026 đã phơi lộ nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm qua mặt cơ quan chức năng. Đằng sau gần 5.750 cơ sở vi phạm là những mắt xích vẫn âm thầm đưa thực phẩm không bảo đảm chất lượng len lỏi vào thị trường và bữa ăn của người dân.

Bảo vệ người tiêu dùng - 11:20 01/06/2026

Lâm Đồng xử lý nghiêm gian lận thương mại, ngăn chặn tình trạng thổi giá đặc sản phục vụ khách du lịch

Trước áp lực bảo vệ thương hiệu du lịch và nông nghiệp địa phương trong bối cảnh lượng khách tăng cao, ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng đang tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng và lợi dụng mùa cao điểm du lịch để đầu cơ, găm hàng, nâng giá bất hợp lý.

Bảo vệ người tiêu dùng - 09:40 01/06/2026

Hành trình trả lại tên cho những người con bất tử

Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng vết thương trên da thịt giang sơn và trong lòng những người ở lại vẫn chưa thể nguôi ngoai hoàn toàn. Đối với dân tộc Việt Nam, công tác đền ơn đáp nghĩa không chỉ là một chính sách xã hội, mà là một mệnh lệnh thiêng liêng từ quá khứ, là thước đo phẩm giá và đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của thế hệ hôm nay.

Bảo vệ người tiêu dùng - 15:36 31/05/2026

Ninh Bình triển khai Chương trình Khuyến mại tập trung quốc gia năm 2026

Nhằm đẩy mạnh hoạt động thương mại, kích cầu tiêu dùng và tạo động lực cho sản xuất, kinh doanh phát triển, Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện “Chương trình Khuyến mại tập trung quốc gia lần 1 năm 2026 - The First Vietnam Grand Sale in 2026” trên địa bàn tỉnh.

Bảo vệ người tiêu dùng - 14:03 31/05/2026

Phối hợp liên ngành kiểm soát chuỗi cung ứng thực phẩm: Tăng cường “lá chắn” bảo vệ người tiêu dùng

Trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng thực phẩm an toàn ngày càng gia tăng, công tác kiểm soát chuỗi cung ứng thực phẩm đang trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cơ quan chức năng. Người tiêu dùng hiện không chỉ quan tâm tới giá cả hay mẫu mã sản phẩm mà còn đặc biệt chú trọng tới chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và mức độ an toàn của thực phẩm trước khi đưa vào sử dụng.

Bảo vệ người tiêu dùng - 11:14 31/05/2026