Các nhà mạng “liên thông” sóng di động, giúp người dân khắc phục thiên tai
Các nhà mạng đã triển khai dịch vụ roaming miễn phí tại 3 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định. Nhờ vậy, người dùng di động có thể bắt sóng nhà mạng khác khi mất liên lạc do mưa lũ.
Các nhà mạng “liên thông” sóng di động, giúp người dân khắc phục thiên tai.
Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, nhiều trạm thu phát sóng BTS của các nhà mạng không thể hoạt động bình thường, một số cột anten bị gãy đổ. Điều này dẫn đến tình trạng một vài khu vực tại các tỉnh miền trung bị mất sóng di động của một số nhà mạng.
Để giải quyết tình trạng này, Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã ra văn bản đề nghị các nhà mạng triển khai chuyển vùng dịch vụ viễn thông di động (roaming) tại các địa phương chịu ảnh hưởng của cơn bão số 9. Hoạt động này được thực hiện nhằm đảo bảo thông tin liên lạc thông suốt, đồng thời phục vụ cho công tác cứu hộ tại những vùng bị cô lập.
Theo đó, khu vực được đề nghị mở dịch vụ chuyển vùng viễn thông di động là địa bàn 3 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định. Việc chuyển vùng di động sẽ được triển khai đối với dịch vụ thoại và nhắn tin SMS.
Ngoài 3 địa phương trên, các nhà mạng cũng được lưu ý việc xây dựng phương án chuyển vùng dịch vụ tại các tỉnh thành khác để sẵn sàng thực hiện khi có yêu cầu.
Triển khai dịch vụ chuyển vùng di động là việc cho thuê bao của một nhà mạng sử dụng sóng của nhà mạng khác để thực hiện cuộc gọi thoại và nhắn tin. Người dùng dịch vụ roaming sẽ được tính phí bình thường như đang sử dụng gói cước của nhà mạng gốc.
Việc triển khai dịch vụ roaming sẽ giúp thuê bao của một nhà mạng ở những khu vực gặp sự cố chưa thể khắc phục vẫn có thể thực hiện cuộc gọi thoại và nhắn tin như bình thường. Việc triển khai dịch vụ chuyển vùng di động sẽ giúp chính quyền các cấp chỉ đạo điều hành công việc kịp thời để khắc phục hậu quả thiên tai. Điều này cũng sẽ giúp ích cho người dân trong việc duy trì liên lạc tại những vùng chỉ có duy nhất một nhà mạng phủ sóng
PV
- Cùng chuyên mục
Hàng loạt chung cư phía Tây Hà Nội chuẩn bị đổ bộ thị trường
Trong bối cảnh lãi suất vẫn nằm trong ngưỡng chịu đựng, dòng tiền giá rẻ tiếp tục được bơm ra thị trường, các chính sách thúc đẩy đầu tư công được đẩy mạnh, nguồn cung nhà ở bình dân vẫn hạn chế, giới đầu tư đang tiếp tục giữ niềm tin rằng giá bất động sản còn dư địa tăng lên.
Xã hội - 08:00 12/11/2025
“Cháy hàng” nhu cầu lao động phổ thông ở TP Hồ Chí Minh
Số liệu từ Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Hồ Chí Minh (thuộc Sở Nội vụ) cho thấy thị trường lao động thành phố tiếp tục sôi động trong năm 2025 với mức chênh lệch lớn giữa nhu cầu tuyển dụng và nhu cầu tìm việc.
Xã hội - 06:15 12/11/2025
Đề xuất quy định chủ tịch UBND cấp xã tiếp công dân ít nhất 2 ngày/tháng
Đó là quy định mới tại Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiếp công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong trình Quốc hội sáng 11/11.
Xã hội - 09:50 11/11/2025
Chính thức tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2026
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 293/2025/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, có hiệu lực từ ngày 1/1/2026, thay thế Nghị định số 74/2024/NĐ-CP.
Xã hội - 09:00 11/11/2025
Tổ chức lại giao thông nút Xuân Diệu - Âu Cơ từ ngày 14/11
Nhằm giảm ùn tắc và bảo đảm an toàn giao thông, từ ngày 14/11, thành phố sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông tại nút Xuân Diệu - Âu Cơ.
Xã hội - 06:10 11/11/2025
Diễn đàn Kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam: Chính sách và kết nối hành động
Ngày 10 tháng 11 năm 2025, tại Khách sạn Sheraton Hà Nội, Viện Kinh tế Việt Nam và Thế giới (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) tổ chức Diễn đàn “Thực hiện kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam: Chính sách và kết nối hành động”.
Xã hội - 22:05 10/11/2025
Hướng dẫn tính giảm trừ gia cảnh khi làm việc ở 2 nơi
Cơ quan thuế ở Phú Thọ vừa trả lời trường hợp giảm trừ gia cảnh khi làm việc ở 2 nơi (một nơi 12 triệu/tháng, một nơi 5 triệu/tháng).
Xã hội - 06:15 10/11/2025
Nâng mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế lên 15,5 triệu đồng/tháng
Kể từ kỳ tính thuế năm 2026, mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế nâng lên là 15,5 triệu đồng/tháng và cho mỗi người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng/tháng.
Xã hội - 09:00 09/11/2025
Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều vi phạm tại dự án BOT Bắc Giang – Lạng Sơn
Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra các dự án có khó khăn, vướng mắc tại Bộ Xây dựng, trong đó dự án BOT Bắc Giang – Lạng Sơn được xác định có nhiều vi phạm trong quá trình lập, thẩm định, phê duyệt và triển khai, gây đội vốn hàng trăm tỷ đồng, làm giảm hiệu quả đầu tư và chậm tiến độ dự án.
Xã hội - 06:15 09/11/2025
Cảnh báo: Cúm A tăng nhanh, nhiều trẻ nhập viện vì biến chứng nặng
Dịch cúm A gia tăng, trẻ em chiếm phần lớn ca mắc
Xã hội - 15:55 08/11/2025
- Tin mới
-
BYD M9 - đối thủ Volkswagen Viloran có giá từ 1,999 tỷ đồng
-
Giá vàng tăng cao nhất nửa tháng qua
-
Hàng loạt chung cư phía Tây Hà Nội chuẩn bị đổ bộ thị trường
-
Phát hiện hơn 25 tấn vỏ đạn quân dụng nhập khẩu trái phép qua cảng Hải Phòng
-
Nâng tầm nông sản Sơn La qua nền tảng số: KOLs đồng hành cùng thanh niên địa phương
-
Giá bạc hôm nay 12/11: Tăng mạnh
- Đọc nhiều
-
1
BYD M9 - đối thủ Volkswagen Viloran có giá từ 1,999 tỷ đồng
-
2
Giá vàng tăng cao nhất nửa tháng qua
-
3
Hàng loạt chung cư phía Tây Hà Nội chuẩn bị đổ bộ thị trường
-
4
Phát hiện hơn 25 tấn vỏ đạn quân dụng nhập khẩu trái phép qua cảng Hải Phòng
-
5
Nâng tầm nông sản Sơn La qua nền tảng số: KOLs đồng hành cùng thanh niên địa phương
-
6
Giá bạc hôm nay 12/11: Tăng mạnh







