Cảnh báo 2 thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định quảng cáo

11:32 12/05/2023

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lady và Viên Trinh Nữ Hoàng Cung Crilin Women Health được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Theo Cục An toàn thực phẩm cho biết, thời gian vừa qua tại một số website quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lady nội dung quảng cáo gây hiểu lầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh bác sĩ để quảng cáo; quảng cáo không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được xác nhận.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lady.Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lady.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lady do Công ty TNHH Supharmco, địa chỉ tại tầng 4, DV01-LK32 Khu đất dịch vụ Đìa Lão, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, TP. Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Tại buổi làm việc với Cục An toàn thực phẩm, đại diện Công ty là bà Phạm Thị Phương khẳng định Công ty không thực hiện và không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lady trên các website này.

Bên cạnh đó, tại một số website/đường link: https://haligroup.vn/san-pham/vien-trinh-nu-hoang-cung-crilin/; https://herbslimvn.com/vien-trinh-nu-hoang-cung-crilin-women-health-ra-doi-nhu-the-nao/; https://vivita.vn/trinh-nu-hoang-cung-crilin-women-health-true-natural; https://nhathuocthanthien.com.vn/san-pham/vien-trinh-nu-hoang-cung-crilin-women-health/ quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Trinh Nữ Hoàng Cung Crilin Women Health nội dung quảng cáo gây hiểu lầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; quảng cáo không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được xác nhận.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Trinh Nữ Hoàng Cung Crilin Women Health.Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Trinh Nữ Hoàng Cung Crilin Women Health.

Cục An toàn thực phẩm đã làm việc với Công ty cổ phần Dược mỹ phẩm thiên nhiên True Natural Việt Nam (địa chỉ trụ sở chính tại LK37, 38, 41, 42 Khu DV NO7A và thửa 135 khu đất DV Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) là đơn vị đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Trinh Nữ Hoàng Cung Crilin Women Health.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty là bà Nguyễn Thị Phương khẳng định, các website, đường link nêu trên, không phải của Công ty cổ phần Dược mỹ phẩm thiên nhiên True Natural Việt Nam. Công ty không thực hiện và không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Trinh Nữ Hoàng Cung Crilin Women Health trên website này.

Hiện, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành.

Do đó, trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo vi phạm sai sự thật tại đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng hai sản phẩm này.

Việt Anh

  • Cùng chuyên mục

Phát hiện 89 con lợn ở Đồng Nai nhiễm chất cấm Salbutamol

Ngày 7/10, Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thủy sản tỉnh cùng Công an phường Trảng Dài tiến hành kiểm tra hành chính một cơ sở giết mổ gia súc trên địa bàn phường Trảng Dài (tỉnh Đồng Nai), phát hiện 89 con lợn dương tính với chất cấm Salbutamol.

Cảnh báo - 09:32 08/10/2025

Cẩn trọng khi mua bình chữa cháy: Hàng triệu sản phẩm Tomoken bị phát hiện làm giả công thức, không có tác dụng dập lửa

Vừa qua, công an tỉnh Phú Thọ vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam hai lãnh đạo Công ty TNHH PCCC Tomoken Việt Nam vì hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả. Theo kết quả điều tra ban đầu, công ty này đã sản xuất và tiêu thụ hơn 2,2 triệu bình chữa cháy giả trên toàn quốc, với tổng doanh thu lên tới hơn 834 tỷ đồng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn phòng cháy chữa cháy và quyền lợi người tiêu dùng.

Cảnh báo - 09:50 06/10/2025

Bệnh viện Nhi Đồng 2 cảnh báo giả mạo kêu gọi từ thiện trên mạng

Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP. HCM) phát đi cảnh báo về việc một số đối tượng lợi dụng bệnh nhi để kêu gọi quyên góp trái phép trên mạng xã hội.

Cảnh báo - 09:53 02/10/2025

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu tăng cường kiểm tra, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Công văn số 1842/ATTP-NĐTT, yêu cầu các Sở Y tế và Ban Quản lý ATTP tại các địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp để bảo đảm an toàn thực phẩm. Mục tiêu là phòng ngừa ngộ độc, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng, đặc biệt trong các bếp ăn tập thể.

Cảnh báo - 12:02 22/09/2025

Những món ăn quen thuộc có thể trở thành “nguy hiểm" khi chưa nấu chín

Việc ăn sống, nhất là với các loại rau củ quả, từ lâu đã được nhiều người ưa chuộng bởi ưu điểm giữ lại gần như trọn vẹn hàm lượng vitamin và khoáng chất tự nhiên. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là mọi thực phẩm đều có thể sử dụng ở dạng sống một cách an toàn. Trên thực tế, có những loại thực phẩm nếu không được chế biến chín kỹ lưỡng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, thậm chí có thể gây ra những tác động nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Cảnh báo - 11:41 15/09/2025

Xử phạt nghiêm khắc đối với các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm

Trước lo lắng của cử tri về tình trạng vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học, bếp ăn công nghiệp, cơ sở chế biến nhỏ lẻ, Thường trực Ủy Ban Dân nguyện và Giám sát kiến nghị cần có chế tài đủ mạnh, xử phạt nghiêm khắc đối với các vi phạm trong lĩnh vực này.

Cảnh báo - 12:28 11/08/2025

Chung tay phòng chống dịch sốt xuất huyết

Hiện nay bắt đầu vào mùa cao điểm của dịch sốt xuất huyết, bệnh có nguy cơ bùng phát và diễn biến phức tạp nếu chúng ta không chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống. Để phòng bệnh cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh, Bộ Y tế khuyến cáo mạnh mẽ người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh sau:

Cảnh báo - 09:11 04/08/2025

Hà Nội: Sản phẩm thủ công mỹ nghệ vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của thị trường

Theo Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội, sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội có chất lượng, mẫu mã, thương hiệu, một số sản phẩm có thế mạnh cạnh tranh… Tuy nhiên, nhìn chung vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của thị trường, chưa khai thác hết tiềm năng, giá trị, thiếu ý tưởng thiết kế và phát triển sản phẩm mới…

Cảnh báo - 20:36 02/08/2025

Tập trung ứng phó khẩn cấp với mưa lũ trên lưu vực sông Cả

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 119/CĐ-TTg ngày 22/7/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với mưa lũ trên lưu vực sông Cả.

Cảnh báo - 05:45 23/07/2025

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không ăn tiết canh, tiêu thụ lợn mắc bệnh

Nhiều ca mắc liên cầu lợn nguy kịch, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không ăn món tiết canh lợn, không giết mổ hay tiêu thụ lợn mắc bệnh, lợn chết...

Cảnh báo - 05:35 18/07/2025