Cảnh báo 3 nhóm sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm

15:38 23/06/2021

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT& KTS- Bộ Công Thương) vừa thông báo về 3 nhóm sản phẩm đã được xác nhận là vi phạm theo khuyến nghị của Bộ Y tế và khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua.

Theo Cục TMĐT&KTS, cơ quan này nhận được công văn số 1102/ATTP-PCTTR của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phản ánh về việc các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm, đã bị thu hồi các loại giấy phép nhưng vẫn đăng bán trên các website TMĐT.

Cụ thể, 3 nhóm sản phẩm này là: Sản phẩm ZAWA, GMDIET của Công ty Cổ phần dược phẩm LOCIFA (địa chỉ: P204 tầng 2, số 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội);

Sản phẩm GEN X GOLD, GENS, GEN X PLUS, GEN X SILVER của Công ty Cổ phần công nghệ cao GOB Quốc tế (địa chỉ: P309, Tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội);

Sản phẩm vi phạm bị cảnh báoSản phẩm vi phạm bị cảnh báo

Sản phẩm YAKUMI của Công ty TNHH Thương mại Quốc tế PHAMACO (địa chỉ: P203, Tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội).

Các sản phẩm này đã bị cơ quan quản lý thu hồi Giấy phép đăng ký bản công bố sản phẩm; Giấy xác nhận nội dung quảng cáo và đã bị xử phạt về vi phạm nội dung quảng cáo (như: gây hiểu lầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo sản phẩm; đăng tải, trích dẫn hoặc nêu ý kiến người bệnh mô tả sản phẩm có tác dụng điều trị bệnh.

Cục TMĐT&KTS khuyến cáo người dân không mua, sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm nêu trên và báo cáo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Ngoài ra, Cục TMĐT&KTS yêu cầu các website/ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ ngay các sản phẩm vi phạm nêu trên.

Vân Hằng (ANTĐ)

  • Cùng chuyên mục

The Vigo bị phạt 112,5 triệu đồng, buộc tiêu hủy 3 mỹ phẩm vi phạm

Cục Quản lý Dược vừa xử phạt Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu The Vigo 112,5 triệu đồng, do kinh doanh mỹ phẩm có công thức không đúng hồ sơ công bố và quảng cáo sai nội dung đã được cơ quan chức năng xác nhận. Đồng thời, doanh nghiệp này bị buộc thu hồi, tiêu hủy sản phẩm vi phạm và cải chính thông tin quảng cáo.

Bảo vệ người tiêu dùng - 13:43 02/06/2026

Thu hồi toàn quốc 2 lô mỹ phẩm Botanika và X-Men do công thức không đúng hồ sơ công bố

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành văn bản đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên phạm vi toàn quốc 2 lô sản phẩm mỹ phẩm gồm Nước rửa tay bảo vệ da sạch tay làm bếp Botanika chai 500g và Sữa tắm nước hoa Xmen for Boss Intense chai 180g do Công ty cổ phần Marico South East Asia (địa chỉ số 3, đường số 5, KCN Sóng Thần 1, phường Dĩ An, TP. Hồ Chí Minh) chịu trách nhiệm đưa ra thị trường và sản xuất vì có công thức không đúng như hồ sơ đã công bố.

Bảo vệ người tiêu dùng - 22:31 01/06/2026

Lào Cai: Đội QLTT số 8 tuyên truyền phân biệt hàng thật - hàng giả tại chợ phiên Vĩnh Yên

Mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8 – Chi cục QLTT tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các phòng chuyên môn thuộc Chi cục tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho tiểu thương, hộ kinh doanh và người dân tại chợ phiên Vĩnh Yên, xã Nghĩa Đô, tỉnh Lào Cai.

Bảo vệ người tiêu dùng - 16:17 01/06/2026

Đội QLTT số 3 (Lào Cai) tăng cường kiểm tra việc triển khai kinh doanh xăng sinh học E10

Thực hiện lộ trình chuyển đổi sang kinh doanh xăng sinh học E10 từ ngày 1/6/2026 và theo chỉ đạo của của Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lào Cai, Đội QLTT số 3 đã tăng cường công tác giám sát, kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn quản lý nhằm bảo đảm thực hiện đúng lộ trình chuyển đổi, góp phần ổn định nguồn cung và thị trường xăng dầu.

Bảo vệ người tiêu dùng - 16:07 01/06/2026

Ninh Bình: Tăng cường phối hợp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và xây dựng môi trường tiêu dùng an toàn, minh bạch, UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Quy chế phối hợp quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Bảo vệ người tiêu dùng - 15:01 01/06/2026

Cảnh giác bẫy "thần dược" trên mạng: Người cao tuổi là mục tiêu của các đối tượng lừa đảo

Công an xã Bình Minh (tỉnh Ninh Bình) vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lợi dụng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi để bán thực phẩm chức năng giả, không rõ nguồn gốc, quảng cáo sai sự thật nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bảo vệ người tiêu dùng - 14:57 01/06/2026

Lào Cai: Ban hành Quy chế phối hợp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai Ngô Hạnh Phúc vừa ký ban hành Quy chế phối hợp quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và tiếp nhận, giải quyết phản ánh, yêu cầu, khiếu nại của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Bảo vệ người tiêu dùng - 12:56 01/06/2026

Lật từng lớp ngụy trang của thực phẩm vi phạm

Từ những bao đường được “hô biến” thành hàng Việt đến các lô thực phẩm nhập lậu nằm sâu trong kho lạnh, đợt cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2026 đã phơi lộ nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm qua mặt cơ quan chức năng. Đằng sau gần 5.750 cơ sở vi phạm là những mắt xích vẫn âm thầm đưa thực phẩm không bảo đảm chất lượng len lỏi vào thị trường và bữa ăn của người dân.

Bảo vệ người tiêu dùng - 11:20 01/06/2026

Lâm Đồng xử lý nghiêm gian lận thương mại, ngăn chặn tình trạng thổi giá đặc sản phục vụ khách du lịch

Trước áp lực bảo vệ thương hiệu du lịch và nông nghiệp địa phương trong bối cảnh lượng khách tăng cao, ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng đang tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng và lợi dụng mùa cao điểm du lịch để đầu cơ, găm hàng, nâng giá bất hợp lý.

Bảo vệ người tiêu dùng - 09:40 01/06/2026

Hành trình trả lại tên cho những người con bất tử

Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng vết thương trên da thịt giang sơn và trong lòng những người ở lại vẫn chưa thể nguôi ngoai hoàn toàn. Đối với dân tộc Việt Nam, công tác đền ơn đáp nghĩa không chỉ là một chính sách xã hội, mà là một mệnh lệnh thiêng liêng từ quá khứ, là thước đo phẩm giá và đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của thế hệ hôm nay.

Bảo vệ người tiêu dùng - 15:36 31/05/2026