Chanh, bưởi Việt Nam là những nông sản tiếp theo lên kệ siêu thị New Zealand

07:46 26/02/2021

Chanh và bưởi của Việt Nam sẽ sớm lên kệ hàng tại siêu thị New Zealand theo một thỏa thuận được thông qua vào ngày 24/2 trong phiên thảo luận về nông nghiệp lần đầu tiên giữa hai quốc gia.

Chanh, bưởi Việt Nam là những nông sản tiếp theo lên kệ siêu thị New Zealand.Chanh, bưởi Việt Nam là những nông sản tiếp theo lên kệ siêu thị New Zealand.

Lần đầu tiên Bộ Các ngành Cơ bản New Zealand (MPI) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã tiến hành Đối thoại Nông nghiệp cấp cao lần thứ nhất theo hình thức trực tuyến.

Lãnh đạo Bộ Các ngành Cơ bản New Zealand (MPI) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam cam kết nhanh chóng hoàn tất thủ tục cấp phép nhập khẩu cho một số loại hoa quả của hai nước.

Theo đó, người dân New Zealand sẽ sớm được thấy quả chanh và bưởi của Việt Nam trên các kệ hàng, đồng thời người tiêu dùng Việt Nam sắp được thưởng thức trái dâu và bí của New Zealand.

Thỏa thuận Hợp tác trong lĩnh vực Nông nghiệp giúp hai bên phát triển các mối quan tâm chính trong nông nghiệp, bao gồm việc đẩy mạnh thương mại song phương, giảm phát thải khí nhà kính trong nông nghiệp, tăng cường an toàn thực phẩm, tận dụng các công nghệ và nghiên cứu phát triển nông nghiệp, và đẩy mạnh phát triển nông thôn.

Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 14 của New Zealand với tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai quốc gia là 1,4 tỉ USD, tính đến tháng 9/2020.

Dù đại dịch Covid-19 đã tạo ra nhiều thách thức, Việt Nam tiếp tục là thị trường tiềm năng của New Zealand và ngược lại nhờ nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp cao đến từ người tiêu dùng.

Trước đó, Việt Nam đã nhận được giấy phép xuất khẩu xoài, thanh long và chôm chôm tới New Zealand, và nhập khẩu táo, kiwi, việt quất xanh, cherry và hồng.

TRUNG ANH

  • Cùng chuyên mục

Hàng nghìn phương tiện bị tạm giữ do vi phạm giao thông trong ngày mùng 2 Tết

Trong ngày mùng 2 Tết, công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 5.668 trường hợp vi phạm giao thông; tạm giữ 84 xe ôtô, 2.758 xe môtô, 95 phương tiện khác; tước 273 giấy phép lái xe.

Xã hội - 16:00 18/02/2026

Từ mùng 2 Tết, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm

Từ ngày mùng 2-6 Tết, khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời lạnh và rét, vùng núi có nơi rét đậm, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng.

Xã hội - 08:00 18/02/2026

Thủ tướng gửi thư khen các đơn vị hoàn thành cầu phao bắc qua sông Lô

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có thư khen các đơn vị thần tốc hoàn thành cầu phao bắc qua sông Lô, thông xe ngay trong sáng 29 Tết.

Xã hội - 09:05 17/02/2026

Bổ sung hạ tầng sạc xe điện tại chung cư, siết yêu cầu an toàn cháy nổ

Sự gia tăng nhanh của ôtô, xe máy điện tạo áp lực lớn lên hạ tầng kỹ thuật các tòa nhà chung cư, buộc cơ quan quản lý phải tính đến việc bổ sung quy định về trạm sạc, siết chặt tiêu chuẩn an toàn.

Xã hội - 08:10 17/02/2026

Chợ Tết “Sắc xuân Thành Nam” – Điểm hẹn văn hóa đầu Xuân 2026

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Bình về tổ chức các hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và mừng Xuân Bính Ngọ 2026, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình tổ chức Chợ Tết “Sắc xuân Thành Nam” với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc, đậm đà bản sắc truyền thống.

Xã hội - 22:41 16/02/2026

Xem gì, chơi gì tại Thủ đô Hà Nội dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ?

Tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hội chữ Xuân Bính Ngọ 2026 diễn ra sôi nổi; trong khi Đường hoa Xuân được tổ chức trong không gian Di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long.

Xã hội - 13:00 16/02/2026

Hà Nội miễn phí một số điểm gửi xe dịp Tết

Hà Nội triển khai miễn phí một số điểm gửi xe tại các trường học, các điểm xung quanh khu di tích khu vực trung tâm thành phố; miễn phí vé lượt cho khách đi tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội...

Xã hội - 08:05 16/02/2026

Khẩn trương xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc sau ăn cá ủ chua tại Đà Nẵng

Sau bữa ăn có món cá ủ chua, bệnh nhân giãn đồng tử, buồn nôn, phải nhập viện cấp cứu. Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu khẩn trương điều tra xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm do độc tố botulinum xảy ra tại Đà Nẵng.

Xã hội - 10:55 15/02/2026

Đề án phát triển các đô thị ứng phó biến đổi khí hậu

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 04/CT-TTg (ngày 13/2) về đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển các đô thị Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021-2030.

Xã hội - 11:20 14/02/2026

Tết 2026, doanh nghiệp tăng tốc nhờ livestream và nội dung video ngắn

Trong mùa cao điểm Tết 2026, livestream và video ngắn trên sàn thương mại điện tử không chỉ là công cụ bán hàng mà đã trở thành “đòn bẩy” tăng trưởng, giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu, xây dựng kết nối cảm xúc và tối ưu vận hành nhờ công nghệ nền tảng.

Xã hội - 08:30 13/02/2026