Chỉ còn hơn 300 hộ dân ở Thanh Hóa bị gián đoạn điện
Theo thông tin từ Công ty Điện lực tỉnh Thanh Hóa, sau nhiều ngày huy động toàn bộ lực lượng thực hiện khắc phục thiệt hại do cơn bão số 10, đến nay chỉ còn hơn 300 hộ dân bị gián đoạn nguồn cung cấp điện.
Hiện Công ty Điện lực Thanh Hóa đã khôi phục được 07 trạm biến áp 110 kV, 11 đường dây 110 kV, cấp điện trở lại cho 6.517 trạm biến áp phân phối và 147 lộ trung thế, đưa dòng điện về cho hơn 794 nghìn khách hàng.

Chỉ còn khoảng 355 khách hàng bị gián đoạn. Lãnh đạo Công ty Điện lực Thanh Hóa cho biết, đơn vị tiếp tục tập trung triển khai các giải pháp an toàn, khẩn trương nhất để xử lý các điểm thiệt hại còn lại ngay khi thời tiết và giao thông thuận lợi.
Cơn bão số 10 đã gây thiệt hại nghiệm trọng đối với hệ thống lưới điện tại tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị. Tính đến nay, cơ bản các điểm thiệt hại rút nước, giao thông không còn bị chia cắt đã được cấp điện trở lại.
Hạnh Vân
- Cùng chuyên mục
Ngăn chặn 1.500 tỷ đồng giao dịch lừa đảo
Với hàng loạt các giải pháp để cảnh báo phát hiện sớm những giao dịch bất thường, đáng ngờ; đồng thời triển khai hệ thống giám sát các tài khoản thanh toán, ví điện tử có nghi ngờ giả mạo... ngành Ngân hàng đã găn chặn 1.500 tỷ đồng giao dịch lừa đảo
Xã hội - 06:00 04/10/2025
Sắp kiểm định 186 chung cư xuống cấp, hư hỏng
Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa kiến nghị UBND thành phố kiểm tra 186 chung cư, trong đó có 56 chung cư cũ (58 lô) được kiểm định lần đầu, 130 chung cư (165 lô) kiểm định lại do lần kiểm tra trước cách đây đã 10 năm. Đây là những tòa nhà tiềm ẩn nguy hiểm nhưng chưa xác định thuộc trường phải phá dỡ theo quy định hay không.
Xã hội - 17:00 03/10/2025
Thanh Hóa: Chỉ còn khoảng 4 nghìn hộ dân bị gián đoạn nguồn điện
Với phương châm vừa bảo đảm an toàn, vừa khắc phục thiệt hại về lưới điện nhanh nhất có thể, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã huy động toàn bộ lực lượng tại chỗ và điều động nhân sự Công ty Điện lực các tỉnh cùng tập trung hỗ trợ khắc phục thiệt hại ở những điểm nóng. Đến nay, hầu hết người dân, doanh nghiệp đã được đóng điện trở lại.
Xã hội - 11:00 03/10/2025
Bão Matmo vào Biển Đông hôm nay
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, bão matmo đổ bộ đảo Luzon, Philippines trưa nay với sức gió cấp 9, sau đó vào Biển Đông và dự báo tăng lên cấp 11 khi vào vịnh Bắc Bộ ngày 6/10.
Xã hội - 09:20 03/10/2025
Xuyên đêm khắc phục thiệt hại sau bão số 10
Đến sáng ngày 02/10/2025, với sự khẩn trương và nỗ lực cao, các đơn vị thuộc Tổng Công ty Điện lực tại miền Bắc và miền Trung đã khôi phục cung cấp điện được cho hơn 3,58 triệu khách hàng trên tổng số 4,12 triệu khách hàng sử dụng điện ở 16 tỉnh, thành phố bị gián đoạn cung cấp điện do ảnh hưởng bão số 10 (đạt tỷ lệ khoảng gần 87%).
Xã hội - 13:09 02/10/2025
Công khai gần 20 trường hợp vi phạm pháp luật đất đai tại Hà Nội
Theo Cổng thông tin của UBND TP Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội đã có văn bản số 7350 về việc tiếp tục thực hiện công khai đối với các trường hợp vi phạm pháp luật đất đai.
Xã hội - 07:00 02/10/2025
Hoàn thiện hàng lang pháp lý về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp.
Xã hội - 20:30 01/10/2025
Chính thức bỏ quy định đình chỉ học với học sinh từ 31/10
Thông tư số 19/2025/TT của Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định về khen thưởng và kỷ luật học sinh chính thức có hiệu lực từ 31/10/2025. Theo đó, những hình thức kỷ luật nghiêm khắc như Khiển trách trước Hội đồng kỷ luật, Cảnh cáo trước toàn trường, Đuổi học một tuần lễ, Đuổi học 1 năm theo quy định cũ tại Thông tư 08 năm 1988 đã được loại bỏ.
Xã hội - 14:10 01/10/2025
Thanh Hóa dồn lực khắc phục, đưa dòng điện trở lại sau bão số 10
Cơn bão số 10 (Bualoi) đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho hệ thống điện tại Thanh Hóa, khiến hơn 700 nghìn khách hàng bị gián đoạn cung cấp điện. Chỉ trong hai ngày sau bão, với tinh thần “ba ca, bốn kíp”, Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đã huy động tổng lực, khôi phục cấp điện trở lại cho gần 600 nghìn khách hàng, góp phần sớm ổn định đời sống và sản xuất của nhân dân.
Xã hội - 14:00 01/10/2025
Phụ nữ độc thân chính thức có quyền đông lạnh trứng để sinh con
Từ hôm nay, 1/10 phụ nữ độc thân có quyền đông lạnh trứng để sinh con. Quy định này mở rộng quyền chủ động làm mẹ, không còn ràng buộc lý do y tế, phù hợp hơn với xu hướng xã hội hiện đại và nhu cầu cá nhân của phụ nữ độc thân.
Xã hội - 09:30 01/10/2025
- Tin mới
-
Chỉ còn hơn 300 hộ dân ở Thanh Hóa bị gián đoạn điện
-
Giá xăng dầu hôm nay 4/10: Dầu thô quay đầu tăng gần 1% nhưng vẫn chịu áp lực dư cung
-
Bão số 11 Matmo cách Hoàng Sa 570km, giật cấp 14, đang tăng tốc mạnh
-
Tỷ giá USD hôm nay 4/10: Đồng bạc xanh suy yếu khi lo ngại chính phủ Mỹ đóng cửa kéo dài
-
POW gây chú ý: Bán 726 triệu cổ phiếu giá “hời” so với thị trường
-
Giá vàng hôm nay 4/10: Vàng thế giới bật tăng hơn 30 USD, SJC và vàng nhẫn đồng loạt điều chỉnh
- Đọc nhiều
-
1
Chỉ còn hơn 300 hộ dân ở Thanh Hóa bị gián đoạn điện
-
2
Giá xăng dầu hôm nay 4/10: Dầu thô quay đầu tăng gần 1% nhưng vẫn chịu áp lực dư cung
-
3
Bão số 11 Matmo cách Hoàng Sa 570km, giật cấp 14, đang tăng tốc mạnh
-
4
Tỷ giá USD hôm nay 4/10: Đồng bạc xanh suy yếu khi lo ngại chính phủ Mỹ đóng cửa kéo dài
-
5
POW gây chú ý: Bán 726 triệu cổ phiếu giá “hời” so với thị trường
-
6
Giá vàng hôm nay 4/10: Vàng thế giới bật tăng hơn 30 USD, SJC và vàng nhẫn đồng loạt điều chỉnh