Chứng khoán phiên sáng 27/11: Đà tăng của thị trường tiếp tục chậm lại, dòng tiền duy trì ở mức thấp
Đà hồi phục của thị trường có dấu hiệu chững lại khi thiếu đi động lực dẫn dắt, cũng như tín hiệu của dòng tiền lớn gần như chưa xuất hiện.
Trong phiên hôm qua, sau những phút đầu tăng tốc, thị trường đã dần hạ nhiệt về cuối phiên khi khi thiếu vắng lực cầu mạnh, trong khi nhóm các cổ phiếu vừa và nhỏ cũng đã chững lại, chỉ số VN-Index theo đó lùi về dưới 1.245 điểm khi đóng cửa.
Tuy thanh khoản trong phiên có sự cải thiện, nhưng khối lượng giao dịch vẫn chỉ ở mức trung bình 20 phiên. Theo giới phân tích, VN-Index đang có nhiều phiên tăng điểm trong nghi ngờ khi thanh khoản vẫn ở mức thấp.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay 27/11, đà tăng của thị trường tiếp tục chậm lại, khi bảng điện tử với sắc đỏ lấn át và dòng tiền duy trì ở mức thấp, chỉ số VN-Index vẫn phần lớn ở trên tham chiếu sau hơn 1 giờ giao dịch nhờ một số cổ phiếu lớn ngân hàng như VPB, VCB, BID nhích nhẹ, cùng FPT tăng hơn 2% khi chuẩn bị chốt danh sách cổ đông vào đầu tháng 12 tới để tạm ứng cổ tức đợt 1/2024 bằng tiền theo tỷ lệ 10%.
Nhóm các cổ phiếu vừa và nhỏ hoạt động kém, ngoại trừ QCG khi tiếp tục được kéo mạnh từ sớm lên mức giá trần +6,8% lên 12.550 đồng, nhưng khớp lệnh chỉ đạt hơn 0,18 triệu đơn vị.
Đáng chú ý khác là cổ phiếu NO1 sau liên tiếp hai phiên giảm sàn đã có tín hiệu nhận dòng tiền bắt đáy, khi tăng mạnh gần 5%, khớp được hơn 0,5 triệu đơn vị.
Hà Trần (t/h)
- Cùng chuyên mục
Nâng hạng chỉ là khởi đầu: Chứng khoán Việt Nam bước vào 'cuộc chơi dài hạn'
Thị trường chứng khoán Việt Nam tiến gần nhóm mới nổi, song các phân tích từ các chuyên gia cho thấy dòng tiền lớn cần thời gian, trong khi biến động ngắn hạn vẫn chịu chi phối bởi yếu tố toàn cầu.
Kinh tế - 10:43 09/04/2026
'Cánh đồng không dấu chân': Khi khuyến nông phải trở lại đúng vai trò
Khuyến nông phải quay về đúng bản chất là "cầu nối" giữa khoa học - quản lý - sản xuất, tránh tình trạng hình thức, chạy theo phong trào, tổ chức mô hình nhưng thiếu khả năng nhân rộng.
Kinh tế - 07:27 09/04/2026
Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế ngành Sữa và sản phẩm Sữa - Vietnam Dairy 2026
Triển lãm Quốc tế ngành Sữa và sản phẩm Sữa lần thứ 5 tại Việt Nam - Vietnam Dairy 2026; Triển lãm Kem Việt Nam - Vietnam Ice Cream Expo; Triển lãm Trà sữa và Thức uống hiện đại tại Việt Nam - Vietnam Milk Tea and Beverage Innovation Expo sẽ diễn ra từ ngày 28-31/5 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị, Hà Nội.
Kinh tế - 05:39 09/04/2026
Vietjet khai thác gần 3.800 chuyến bay đáp ứng nhu cầu cao điểm lễ 30/4-1/5
Hãng hàng không Vietjet Air đã lên kế hoạch tăng chuyến bay trên các đường bay nội địa và quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
Kinh tế - 20:00 08/04/2026
Vietnam Expo 2026 khai mạc, quy tụ hàng trăm doanh nghiệp quốc tế
Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 35 chính thức khai mạc tại Hà Nội với quy mô lớn, trở thành điểm hẹn quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Kinh tế - 16:25 08/04/2026
Bộ Công Thương lấy ý kiến điều chỉnh khung giờ cao điểm trong tính giá điện
Bộ Công Thương lấy ý kiến dự thảo quyết định của Bộ trưởng quy định khung giờ của hệ thống điện quốc gia, dự thảo mới có sự thay đổi đáng kể khi không còn áp dụng một khung giờ cao điểm cố định.
Kinh tế - 16:00 08/04/2026
Kết nối Á – Âu bằng đường sắt: Cơ hội rộng mở cho hàng hóa Việt
Dù sở hữu nhiều lợi thế kết nối quốc tế, vận tải đường sắt liên vận của Việt Nam vẫn chiếm tỷ trọng nhỏ do hạn chế hạ tầng và khổ đường. Các kế hoạch đầu tư mới đang mở ra cơ hội khai thác hiệu quả hơn trong thời gian tới.
Kinh tế - 11:12 08/04/2026
Giá dầu Mỹ giảm xuống dưới 100 USD mỗi thùng sau thỏa thuận ngừng bắn Mỹ-Iran
Tính đến 23 giờ 20 phút GMT ngày 7/4 (khoảng 6 giờ 20 phút sáng 8/4 theo giờ Việt Nam), giá dầu WTI giao tháng 5/2026 đã giảm 18,10 USD (16,02%), xuống mức 94,85 USD/thùng.
Kinh tế - 08:30 08/04/2026
FTSE Russell xác nhận lộ trình nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam vào tháng Chín
TSE Russell chính thức xác nhận giữ nguyên lộ trình nâng hạng Việt Nam từ Thị trường Cận biên (Frontier Market) lên Thị trường Mới nổi Thứ cấp đã được công bố vào tháng 10/2025.
Kinh tế - 08:30 08/04/2026
Doanh nghiệp Hoa Kỳ tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam
Các doanh nghiệp Hoa Kỳ ở nhiều lĩnh vực, bao gồm năng lượng; công nghệ, đổi mới sáng tạo; dịch vụ tài chính và quản lý quỹ; hàng không vũ trụ và ôtô... sẽ làm việc tại Việt Nam từ ngày 14-16/4.
Kinh tế - 07:40 08/04/2026
- Tin mới
-
TPHCM kiểm tra hơn 300 cơ sở cung cấp suất ăn học đường trong tháng 4
-
Đấu thầu trái phiếu Chính phủ tháng 3 đạt 19.560 tỷ đồng, thị trường sôi động
-
Lực bán áp đảo ở nhóm năng lượng kéo chỉ số MXV-Index đánh mất vùng 2.800 điểm
-
Nâng hạng chỉ là khởi đầu: Chứng khoán Việt Nam bước vào 'cuộc chơi dài hạn'
-
HTX Đa Phúc: Khẳng định vị thế bằng sản phẩm OCOP và hạ tầng điện hiện đại
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc
- Đọc nhiều
-
1
TPHCM kiểm tra hơn 300 cơ sở cung cấp suất ăn học đường trong tháng 4
-
2
Đấu thầu trái phiếu Chính phủ tháng 3 đạt 19.560 tỷ đồng, thị trường sôi động
-
3
Lực bán áp đảo ở nhóm năng lượng kéo chỉ số MXV-Index đánh mất vùng 2.800 điểm
-
4
Nâng hạng chỉ là khởi đầu: Chứng khoán Việt Nam bước vào 'cuộc chơi dài hạn'
-
5
HTX Đa Phúc: Khẳng định vị thế bằng sản phẩm OCOP và hạ tầng điện hiện đại
-
6
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc











