Chứng khoán phiên sáng 27/11: Đà tăng của thị trường tiếp tục chậm lại, dòng tiền duy trì ở mức thấp

11:30 27/11/2024

Đà hồi phục của thị trường có dấu hiệu chững lại khi thiếu đi động lực dẫn dắt, cũng như tín hiệu của dòng tiền lớn gần như chưa xuất hiện.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Trong phiên hôm qua, sau những phút đầu tăng tốc, thị trường đã dần hạ nhiệt về cuối phiên khi khi thiếu vắng lực cầu mạnh, trong khi nhóm các cổ phiếu vừa và nhỏ cũng đã chững lại, chỉ số VN-Index theo đó lùi về dưới 1.245 điểm khi đóng cửa.

Tuy thanh khoản trong phiên có sự cải thiện, nhưng khối lượng giao dịch vẫn chỉ ở mức trung bình 20 phiên. Theo giới phân tích, VN-Index đang có nhiều phiên tăng điểm trong nghi ngờ khi thanh khoản vẫn ở mức thấp.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 27/11, đà tăng của thị trường tiếp tục chậm lại, khi bảng điện tử với sắc đỏ lấn át và dòng tiền duy trì ở mức thấp, chỉ số VN-Index vẫn phần lớn ở trên tham chiếu sau hơn 1 giờ giao dịch nhờ một số cổ phiếu lớn ngân hàng như VPB, VCB, BID nhích nhẹ, cùng FPT tăng hơn 2% khi chuẩn bị chốt danh sách cổ đông vào đầu tháng 12 tới để tạm ứng cổ tức đợt 1/2024 bằng tiền theo tỷ lệ 10%.

Nhóm các cổ phiếu vừa và nhỏ hoạt động kém, ngoại trừ QCG khi tiếp tục được kéo mạnh từ sớm lên mức giá trần +6,8% lên 12.550 đồng, nhưng khớp lệnh chỉ đạt hơn 0,18 triệu đơn vị.

Đáng chú ý khác là cổ phiếu NO1 sau liên tiếp hai phiên giảm sàn đã có tín hiệu nhận dòng tiền bắt đáy, khi tăng mạnh gần 5%, khớp được hơn 0,5 triệu đơn vị.

Hà Trần (t/h)

  • Cùng chuyên mục

Giữ vững thị trường năng lượng, nhận diện 4 điểm nghẽn kinh tế

Giữa bối cảnh nhiều quốc gia đối mặt khủng hoảng năng lượng, Việt Nam vẫn duy trì ổn định nguồn cung và mặt bằng giá. Tuy vậy, Bộ Công Thương cảnh báo 4 thách thức lớn có thể ảnh hưởng đến đà tăng trưởng trong thời gian tới.

Kinh tế - 16:27 04/04/2026

GDP quý I/2026 tăng 7,83%

Theo Báo cáo Kinh tế-xã hội quý I/2026 của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2026 ước tăng 7,83% so với cùng kỳ năm trước (quý I/2025 tăng 7,07%).

Kinh tế - 15:19 04/04/2026

Xây dựng chiến lược cho doanh nghiệp Việt thâm nhập thị trường Halal

Thị trường Halal đang nổi lên như một trụ cột mới của thương mại quốc tế, với quy mô toàn cầu hàng nghìn tỷ USD và tiếp tục tăng trưởng mạnh. Các chuyên gia khuyến nghị doanh nghiệp cần nhanh chóng hoàn thiện chứng nhận Halal và đẩy mạnh khai thác thương mại điện tử - kênh đang chiếm hơn 80% giao dịch hàng tiêu dùng Halal tại khu vực Trung Đông.

Kinh tế - 07:48 04/04/2026

Nam Phi chấm dứt điều tra chống lẩn tránh thuế với lốp xe nhập khẩu

Từ cuối tháng 3/2026, Nam Phi chấm dứt điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá đối với lốp xe ô tô, xe buýt và xe tải nhập từ Việt Nam, Campuchia, Thái Lan.

Kinh tế - 14:05 03/04/2026

Kinh tế Khánh Hòa khởi sắc, thu ngân sách tăng gần 70%

Quý I/2026, Khánh Hòa ghi nhận tổng thu ngân sách hơn 14.000 tỷ đồng, tăng trên 69% so với cùng kỳ, cùng với nhiều chỉ số kinh tế - xã hội duy trì đà tăng trưởng tích cực.

Kinh tế - 11:15 03/04/2026

Giá phân bón leo thang, nông sản giảm, nông dân đối mặt áp lực kép

Giá phân bón tăng mạnh do gián đoạn chuỗi cung ứng và chi phí logistics leo thang từ việc phong tỏa eo biển Hormuz.

Kinh tế - 11:00 03/04/2026

Dự báo giá gạo toàn cầu có thể tăng mạnh

Nguồn cung phân bón bị gián đoạn và chi phí năng lượng leo thang, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất tại nhiều quốc gia châu Á có thể sẽ khiến giá gạo thế giới tăng mạnh trong thời gian tới.

Kinh tế - 08:25 03/04/2026

Bộ Tài chính đề xuất đưa thuế VAT và thuế bảo vệ môi trường đối với dầu hỏa, mazut về 0

Trong bản giải trình mới nhất về dự án Nghị quyết của Quốc hội, Bộ Tài chính đã đồng ý với kiến nghị của Bộ Công Thương và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về việc miễn thuế cho hai mặt hàng dầu hỏa và dầu mazut. Động thái này nhằm thống nhất công tác điều hành giá trong bối cảnh thị trường năng lượng thế giới đang biến động phức tạp do xung đột tại Trung Đông.

Kinh tế - 07:49 03/04/2026

Cổ phiếu HNX tháng 3: Thanh khoản tăng mạnh

Thị trường cổ phiếu niêm yết trên HNX trong tháng 3/2026 ghi nhận nhiều biến động mạnh về chỉ số, song thanh khoản lại tăng đáng kể. Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng, trong khi khối tự doanh công ty chứng khoán chuyển sang bán ròng, dòng tiền giao dịch vẫn cho thấy mức độ sôi động rõ.

Kinh tế - 07:19 02/04/2026

Áp lực nhiên liệu tăng, Vietnam Airlines tính toán điều chỉnh giá vé

Trước áp lực chi phí nhiên liệu tăng mạnh, Vietnam Airlines cho biết sẽ điều chỉnh giá vé ở mức hợp lý, đảm bảo cân bằng lợi ích giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp, đồng thời không vượt giá trần quy định.

Kinh tế - 14:45 01/04/2026