Công bố 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến cá độ

Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022 vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố.

Thông tin được Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT), Bộ TTTT đăng tải công khai trên trang abei.gov.vn vào ngày 6/12, danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật (cập nhật quý IV/2022).

Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật vừa được Bộ TT-TT công bố sẽ cấm các nhãn hàng không được quảng cáo.Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật vừa được Bộ TT-TT công bố sẽ cấm các nhãn hàng không được quảng cáo.

Đây là lần thứ 3 Bộ TTTT đăng tải công khai danh sách các website có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Trước đó, vào tháng 5 và tháng 9, Bộ TT&TT cũng đã lần lượt công bố danh sách 25 và 48 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật để người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người phát hành quảng cáo và người quảng cáo nắm được.

Việc Bộ TTTT thường xuyên công bố danh sách các website vi phạm là nhằm thực hiện quy định tại Nghị định 70 ngày 20/7/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 181 năm 2013 quy định chi tiết thi hành Luật Quảng cáo.

Trong đó, Nghị định 70 quy định: “Người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người phát hành quảng cáo, người quảng cáo không hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo với trang thông tin điện tử đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền thông báo vi phạm pháp luật công khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ TT&TT”.

Người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người phát hành quảng cáo và người quảng cáo có thể xem danh sách đầy đủ 98 website có dấu hiệu vi phạm mới được Bộ TTTT công bố tại Cổng thông tin điện tử abei.gov.vn.

Tại hội nghị triển khai các giải pháp quản lý quảng cáo vừa được tổ chức mới đây, đại diện Bộ TT-TT đã cho biết, sau khi Nghị định 70 được ban hành, Bộ đã triển khai nhiều giải pháp nhằm xử lý cơ bản vi phạm trong quảng cáo xuyên biên giới như tổ chức tập huấn, phổ biến hướng dẫn Nghị định; tổ chức thanh, kiểm tra nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quảng cáo trong nước có hợp tác doanh nghiệp nước ngoài; tổ chức làm việc gần 45 doanh nghiệp, nhãn hàng có vi phạm, xử phạt 15 doanh nghiệp với 210 triệu đồng.

Duy Khánh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục