Đồng Nai phát hiện cơ sở chế biến dầu mỡ heo, tóp mỡ bẩn số lượng lớn

Lực lượng chức năng Đồng Nai kiểm tra, phát hiện cơ sở chế biến dầu mỡ heo không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày 6/12, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Chăn nuôi và thú y Đồng Nai và Công an phường Trảng Dài tiến hành kiểm tra cơ sở mua bán thịt heo, mỡ heo tại khu phố 3 phường Trảng Dài do ông Nguyễn Trọng Th. (58 tuổi) làm chủ.

Mỡ lợn sống được để trực tiếp dưới nền bẩn.Mỡ lợn sống được để trực tiếp dưới nền bẩn.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có hai nhân viên đang làm việc tại cơ sở rộng khoảng 100m2, bên trong có 1.350 lít dầu mỡ heo thành phẩm, 400kg tóp mỡ được chế biến trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh; 45 can nhựa chứa dầu mỡ heo thành phẩm (loại 30 lít/can). Ngoài ra, tại cơ sở còn lưu trữ khoảng 90kg mỡ heo và 30kg da heo nguyên liệu dưới sàn nhà bê tông dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh.

Công đoạn chế biến mỡ lợn mất vệ sinh.Công đoạn chế biến mỡ lợn mất vệ sinh.

Tại hiện trường, mỡ heo được mua từ chợ mang về tập kết, bảo quản dưới sàn nhà dơ bẩn rồi đưa vào chế biến. Trần nền nhà, khu vực sơ chế, chế biến ẩm thấp, ẩm mốc, nhiều khói bụi; không cách biệt với nhà vệ sinh; không bố trí riêng biệt nơi bảo quản nguyên liệu, thành phẩm, sơ chế, chế biến, đóng gói.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Vũ Thị B.(50 tuổi, quản lý của cơ sở) cho biết, mỡ heo, da heo được mua từ chợ Tam Hòa (phường Tam Hòa, TP Biên Hòa) với giá 8.500 đồng/kg mỡ heo, 1.000 đồng/kg da heo. Sau khi chế biến, dầu mỡ heo thành phẩm được bán cho người tiêu dùng với giá 120.000 đồng/can 30 lít, tóp mỡ được bán với giá 3.500 đồng/kg.

Hiện tại, bà B. chưa cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm và các giấy tờ có liên quan khác.

Duy Khánh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục