Dự báo thời tiết ngày 20/10: Bắc Bộ đón không khí lạnh kèm mưa nhiều nơi
Hôm nay (20/10), không khí lạnh bắt đầu tràn về miền Bắc gây mưa lớn nhiều nơi. Khu vực miền Trung ngày nắng đêm mưa dông, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn mưa vào chiều tối.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 20/10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3; vùng ven biển mạnh cấp 4 - 5, giật cấp 6 - 7, một số nơi ở ven biển Quảng Ninh - Hải Phòng có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8.
Từ đêm nay, thời tiết khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ lạnh về đêm và sáng, vùng núi phía Bắc đêm và sáng sớm trời rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 19-22 độ, tại riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ 16-19 độ, vùng núi cao có nơi dưới 14 độ. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sáng đến trưa trời nắng đan xen mây, chiều tối mưa giông rải rác.
Cũng từ ngày 20/10, do ảnh hưởng của bão số 5 kết hợp với không khí lạnh nên ở vịnh Bắc Bộ (bao gồm các huyện đảo Cô Tô, Bạch Long Vĩ) có gió mạnh cấp 6-7 ,vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 11, biển động rất mạnh; sóng biển cao 2-4m.
Về diễn biến bão số 5, hồi 4 giờ ngày 20/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc - 109,3 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Vịnh Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 - 9 (62 - 88km/giờ), giật cấp 11. Di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc với tốc độ khoảng 10km/giờ.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 20/10/2023:
Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-30 độ.
Có mây, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3. Từ đêm nay trời chuyển lạnh.
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.
Có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Từ đêm nay trời chuyển lạnh.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, riêng vùng núi 18-21 độ, vùng núi cao có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ; riêng khu Đông Bắc có nơi dưới 27 độ.
Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng khu Đông Bắc nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3, riêng vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7, một số nơi ở ven biển Quảng Ninh - Hải Phòng có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Từ đêm nay trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi trời rét.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 21-23 độ, phía Nam 23-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.
Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, riêng vùng ven biển phía Bắc cấp 3-4. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc từ đêm nay trời chuyển lạnh.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.
Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.
Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.
Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
PV
- Cùng chuyên mục
Không tăng chỉ tiêu tuyển sinh với ngành học có tỷ lệ việc làm thấp
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc "siết" tăng chỉ tiêu tuyển sinh nnhằm chuyển trọng tâm quản lý từ kiểm soát hình thức sang nâng cao chất lượng đào tạo thực chất và hiệu quả đầu ra.
Xã hội - 12:45 07/02/2026
Việt Nam, Lào và Campuchia đồng hành, sẻ chia khát vọng phát triển
Chuyến công tác Lào và Campuchia của Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam chính là dấu mốc quan trọng trên chặng đường phát triển quan hệ giữa Việt Nam với hai quốc gia láng giềng, góp phần củng cố tin cậy chính trị, mở ra những định hướng hợp tác mới trong kỷ nguyên mới.
Xã hội - 08:20 07/02/2026
CSGT Hà Nội chuyển từ “xử lý trực tiếp” sang “quản trị giao thông hiện đại”
Cảnh sát giao thông Hà Nội từng bước chuyển từ mô hình quản lý truyền thống sang mô hình điều hành giao thông dựa trên dữ liệu thời gian thực, tự động phân tích lưu lượng.
Xã hội - 07:00 06/02/2026
"Tết ấm áp" lan tỏa tại Hưng Yên: Trao quà, bàn giải pháp chăm sóc người cao tuổi
Sáng ngày 5/2/2026, tại Trung tâm Dưỡng lão An Thái (tỉnh Hưng Yên), Hội Quân dân y Việt Nam phối hợp với chính quyền địa phương, Công ty CP Ao Vua và Trung tâm Dưỡng lão An Thái đã tổ chức Hội thảo "Chăm sóc người già ban ngày" và Chương trình "Tết ấm áp cùng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn". Sự kiện thu hút sự tham gia của nhiều lãnh đạo, chuyên gia, nhà khoa học và đại diện cộng đồng, với mục tiêu thúc đẩy các giải pháp thiết thực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và hỗ trợ các hộ ngh
Xã hội - 21:30 05/02/2026
Siết trách nhiệm quảng cáo thực phẩm của KOL, KOC
Quy định mới về an toàn thực phẩm siết chặt quản lý quảng cáo trên mạng xã hội, chấm dứt quảng cáo lố, tiếp tay bán thực phẩm kém chất lượng.
Xã hội - 15:15 05/02/2026
Công bố quyết định công nhận 30 bảo vật quốc gia năm 2025
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính ký quyết định công nhận 30 bảo vật quốc gia đợt 14, gồm nhiều hiện vật cổ quý giá từ Đông Sơn, Óc Eo, Trần, Lê và nhiều nền văn hóa khác.
Xã hội - 09:35 05/02/2026
Khuyến khích người dân phản ánh dấu hiệu vi phạm an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán
Bộ Công an khuyến khích người dân phản ánh ngay các dấu hiệu vi phạm quy định an toàn giao thông cho lực lượng công an thông qua các kênh như VNeID hoặc ứng dụng VNeTraffic.
Xã hội - 08:00 05/02/2026
Tai nạn lao động tại Công ty Than Khe Chàm khiến một công nhân tử vong
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nạn nhân đã được đơn vị đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả. Tuy nhiên, do chấn thương quá nặng, anh Dũng đã tử vong tại bệnh viện.
Xã hội - 14:35 04/02/2026
Bắt đối tượng vận chuyển trái phép 7 cây vàng qua biên giới
Đối tượng khai nhận số vàng 263,16 gram, tương đương 7 cây vàng, được sàng lọc trong quá trình khai thác cát tại Lào, sau đó đúc thành miếng và vận chuyển trái phép về Việt Nam tiêu thụ.
Xã hội - 08:15 04/02/2026
Nhìn thẳng rào cản của Y học cổ truyền để mở đường phát triển bền vững
Chiều ngày 03/02/2026, buổi tọa đàm với chủ đề “Thách thức, khó khăn và rào cản với y học cổ truyền” đã được tổ chức, thu hút sự tham gia của đông đảo chuyên gia, nhà nghiên cứu và đại diện các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực y tế, nhằm trao đổi, phân tích và làm rõ những vấn đề đặt ra đối với y học cổ truyền trong bối cảnh hiện nay.
Xã hội - 21:55 03/02/2026
- Tin mới
-
Quản lý an toàn thực phẩm: Chống "thực phẩm bẩn" nhưng cũng cần bảo vệ doanh nghiệp làm ăn tử tế
-
Tháng 1/2026, cả nước có hơn 24,5 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động
-
Hàng hóa Tết dồi dào, sức mua chưa tăng
-
Không tăng chỉ tiêu tuyển sinh với ngành học có tỷ lệ việc làm thấp
-
FPT Retail đặt kế hoạch 2026 tăng tốc lợi nhuận, nhắm mốc 1.550 tỷ đồng
-
Siêu phẩm “độc bản” Ducati Scrambler Rizoma về Việt Nam, giá 529 triệu đồng
- Đọc nhiều
-
1
Quản lý an toàn thực phẩm: Chống "thực phẩm bẩn" nhưng cũng cần bảo vệ doanh nghiệp làm ăn tử tế
-
2
Tháng 1/2026, cả nước có hơn 24,5 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động
-
3
Hàng hóa Tết dồi dào, sức mua chưa tăng
-
4
Không tăng chỉ tiêu tuyển sinh với ngành học có tỷ lệ việc làm thấp
-
5
FPT Retail đặt kế hoạch 2026 tăng tốc lợi nhuận, nhắm mốc 1.550 tỷ đồng
-
6
Siêu phẩm “độc bản” Ducati Scrambler Rizoma về Việt Nam, giá 529 triệu đồng











