Đưa sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La vào thị trường Thủ đô

10:28 02/06/2023

Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long, Hà Nội. Đây là cơ hội đưa sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm an toàn của tỉnh Sơn La vào thị trường Thủ đô và các tỉnh từ đó kết nối với các thị trường trong nước và xuất khẩu.

Mới đây, Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long, Hà Nội. Sự kiện do Trung Tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La phối hợp cùng Tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và UBND tỉnh Sơn La.

30 gian hàng trưng bày, giới thiệu và trưng bày các sản sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản an toàn và đặc trưng có thế mạnh của tỉnh Sơn La.

Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023 thu hút sự tham gia của 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu và trưng bày các sản sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản an toàn và đặc trưng có thế mạnh của tỉnh Sơn La.

Đây là dịp để người dân Thủ đô Hà Nội trải nghiệm, thưởng thức các sản phẩm đặc sản đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm VietGAP, GlobalGAP, OCOP, Organic của tỉnh Sơn La như: Mận hậu, xoài, mít, nhãn, thanh long…

Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023 được khai mạc ngay tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long, Hà Nội.Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023 được khai mạc ngay tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long, Hà Nội.

Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023 sẽ kéo dài liên tục đến hết ngày 5/6/2023.

Sơn La trở thành vựa trái cây lớn nhất miền Bắc với tổng diện tích cây ăn quả các loại năm 2023 ước đạt 84.784 ha (tăng 2,14% so với năm 2022), sản lượng quả thu hoạch dự kiến đạt 451.779 tấn (tăng 28% so với năm 2022).

Hiện có gần 85 nghìn ha cây ăn quả, sản lượng quả thu hoạch trong năm 2023 ước đạt 452 nghìn tấn; có 24 sản phẩm nông sản được cấp văn bằng bảo hộ; có 110 sản phẩm OCOP; công nhận được 04 vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Toàn tỉnh đã được cấp 281 mã số vùng trồng với tổng diện tích 4.608,45 ha cây ăn quả và 34 cơ sở đóng gói phục vụ xuất khẩu; sản lượng đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu 46.000 tấn trái cây các loại cho các thị trường Australia, Zealand, Mỹ, Trung Quốc, EU...

Năm 2023, dự kiến số lượng sản phẩm trái cây tham gia xuất khẩu đạt trên 18.700 tấn, với một số sản phẩm trái cây chủ yếu, như: 8.000 tấn xoài; 4.500 tấn nhãn; gần 4.500 tấn chuối, 1.000 tấn chanh leo...; giá trị nông sản, thực phẩm tham gia xuất khẩu của tỉnh Sơn La quý I/2023 ước đạt 54,38 triệu USD. Số lượng quả phục vụ chế biến cho các nhà máy, cơ sở chế biến trong tỉnh ước tính khoảng 70 nghìn tấn, còn lại là tiêu thụ trong nước.

Hồng Anh

  • Cùng chuyên mục

Điều chỉnh giá xăng dầu từ 15h ngày 23/7

Chiều 23/7, liên Bộ Công Thương – Tài chính thông báo về việc điều chỉnh giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu, áp dụng từ 15h cùng ngày.

Thị trường - 16:07 23/07/2026

Giá vàng chiều 23/7 lao dốc, mất tới 7 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước chiều 23/7 đồng loạt giảm sâu, nhiều thương hiệu hạ từ 6-7 triệu đồng/lượng chỉ sau một phiên giao dịch. Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhờ kỳ vọng Fed giữ nguyên lãi suất, tạo nên diễn biến trái chiều giữa thị trường trong nước và quốc tế.

Thị trường - 15:16 23/07/2026

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng mạnh

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã tăng mạnh, đặc biệt ở nhóm gạo thơm.

Thị trường - 14:57 23/07/2026

Dự báo chứng khoán ngày 23/7: PVS dẫn đầu danh sách cổ phiếu được khuyến nghị tích cực

Báo cáo mới từ các công ty chứng khoán tiếp tục đưa ra đánh giá tích cực đối với một số cổ phiếu thuộc nhóm dầu khí, hàng không và ngân hàng. Trong đó, VNDirect duy trì khuyến nghị khả quan với PVS và AST, còn Chứng khoán VPBank nâng giá mục tiêu cổ phiếu VPB nhờ kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh.

Thị trường - 13:06 23/07/2026

Giá thép hôm nay 23/7: Giá quặng sắt giảm giữa áp lực sản lượng và nhu cầu yếu

Áp lực từ nguồn cung gia tăng tiếp tục kéo giá thép và quặng sắt kỳ hạn đi xuống. Đáng chú ý, sản lượng quặng sắt quý II của Vale vượt dự báo, trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ tại Trung Quốc vẫn ở mức yếu.

Thị trường - 12:12 23/07/2026

Tiếp sức nhà bán Đà Nẵng bứt phá tăng trưởng trên TMĐT qua tư vấn chuyên sâu và thực hành livestream

Với nhu cầu nâng cao năng lực vận hành và tăng trưởng dài hạn trên thương mại điện tử, nhiều doanh nghiệp, nhà bán Đà Nẵng đã tham gia hoạt động tư vấn và thực hành bám sát thực tế thuộc chương trình “Tiếp sức doanh nghiệp Việt” diễn ra vào ngày 3/7 vừa qua của Shopee.

Thị trường - 09:49 23/07/2026

Giá vàng thế giới tăng mạnh, lập đỉnh 2 tuần

Giá vàng thế giới bật tăng gần 2% trong phiên giao dịch ngày 22/7, lên mức cao nhất trong hai tuần nhờ đồng USD suy yếu và nhu cầu trú ẩn gia tăng trước căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông. Trong nước, giá vàng SJC sáng 23/7 vẫn duy trì ở vùng 146 triệu đồng/lượng.

Thị trường - 09:15 23/07/2026

Giá lúa gạo hôm nay 23/7: Gạo trong nước ổn định, gạo xuất khẩu tăng

Giá lúa gạo hôm nay 23/7/2026, thị trường lúa gạo nội địa vẫn duy trì ổn định, hoạt động thu mua diễn ra đều tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, tạo nền tảng thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu trong thời gian tới.

Thị trường - 06:53 23/07/2026

Tỷ giá USD hôm nay 23/7: Đồng bạc xanh suy yếu

Tỷ giá USD hôm nay 23/7/2026 ghi nhận chỉ số DXY giảm 0,1% xuống 101,10 điểm trước thềm cuộc họp Fed, trong khi USD chợ đen giao dịch quanh 26.289 - 26.389 đồng/USD.

Thị trường - 06:33 23/07/2026

Giá xăng dầu hôm nay 23/7: Tiếp đà tăng

Giá dầu hôm nay 23/7/2026 ghi nhận trên thế giới tăng khoảng 3%, lên mức cao nhất trong 6 tuần qua khi xung đột Trung Đông đe dọa các tuyến vận chuyển dầu mỏ.

Thị trường - 06:29 23/07/2026