Đường sắt giảm 30% giá vé tàu Thống Nhất
Từ 9/2 đến 28/2, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tiếp tục giảm 30% giá vé đối với tất cả các đoàn tàu Thống Nhất của Đường sắt Việt Nam đồng thời tiếp tục triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch COVID-19.
Với mong muốn sẻ chia và đồng hành cùng hành khách trong các chuyến hành trình trở về bên gia đình đón “Tết đoàn viên, Tết sum vầy”, trong chiến dịch vận tải tết, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam triển khai nhiều chương trình hỗ trợ hành khách như bảo lưu vé 1 năm, đổi, trả vé...
Ảnh minh họa.
Theo đó, trong các ngày từ 9/2 đến 28/2, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tiếp tục giảm 30% giá vé đối với tất cả các đoàn tàu Thống Nhất của Đường sắt Việt Nam. Giá vé sau Tết chiều Hà Nội – Sài Gòn chỉ có giá từ 880.000 đồng, Đà Nẵng – Sài Gòn chỉ từ 644.000 đồng, Diêu Trì – Sài Gòn chỉ từ 480.000 đồng, Vinh - Sài Gòn chỉ từ 822.000 đồng…
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Tổng công ty vẫn tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho hành khách đi tàu. Cụ thể, thực hiện việc phun khử trùng trên tàu, dưới ga; thực hiện giãn cách đối với hành khách tại phòng đợi và khi xếp hàng lên tàu; bố trí giãn cách đảm bảo an toàn trên các toa tàu… Các nhà ga sẽ tăng cường công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn; bố trí dung dịch rửa tay, sát khuẩn và thực hiện việc đo thân nhiệt cho hành khách khi vào ga lên tàu.
Tại các vị trí tiếp xúc nhiều ở các khu vực phục vụ hành khách ở nhà ga, thực hiện 3 giờ vệ sinh sát khuẩn 1 lần; đối với các vị trí trên tàu thực hiện vệ sinh sát khuẩn 30 phút/lần…Đặc biệt, tại các nhà ga và trên các đoàn tàu đều bố trí khu vực cách ly khi có trường hợp hành khách bị sốt hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh.
KC
- Cùng chuyên mục
Đà Nẵng lấy ý kiến xây dựng Bảng tính thuế tài nguyên 2026
Sở Tài chính TP. Đà Nẵng đề nghị Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Môi trường, Sở Tư pháp; Thuế TP. Đà Nẵng; UBND các phường, xã có ý kiến tham gia về Bảng tính thuế tài nguyên năm 2026 trước ngày 5/11/2025.
Xã hội - 15:00 03/11/2025
Bão Kalmaegi sắp vào Biển Đông thành bão số 13, dự báo mạnh cấp 14
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines có một cơn bão đang hoạt động, tên quốc tế là Kalmaegi. Bão Kalmaegi được dự báo sẽ di chuyển vào Biển Đông ngày 5/11 và trở thành cơn bão số 13 trong năm 2025. Cường độ mạnh nhất của cơn bão có thể đạt đến cấp 14. Khoảng 7/11, bão có khả năng ảnh hưởng đến Đà Nẵng - Khánh Hòa.
Xã hội - 06:05 03/11/2025
Sửa quy định về trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc
Nghị định số 274/2025/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật bảo hiểm xã hội về chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp; khiếu nại, tố cáo về bảo hiểm xã hội, có hiệu lực từ ngày 30/11/2025.
Xã hội - 06:10 02/11/2025
Khe Tre tan hoang sau mưa lũ lịch sử
Khe Tre nằm dưới chân dãy Bạch Mã - nơi có lượng mưa lớn nhất cả nước. Đợt mưa vừa rồi, lượng mưa ở đây tiệm cận ngưỡng lịch sử mà thế giới từng ghi nhận. Quanh xã Khe Tre lúc này đầy cảnh núi lở, đất trôi, dòng chảy mới hình thành, có nơi cả quả đồi bị cắt năm, cắt bảy, lộ ra những vết trượt đỏ như máu.
Xã hội - 19:00 01/11/2025
Lễ hội ẩm thực Thu Mỹ Vị - Điểm đến không thể bỏ qua tại “Hội chợ Thu Hà Nội 2025”
Không chỉ quy tụ đặc sản khắp ba miền, Hội chợ Thu Hà Nội 2025 còn tạo dấu ấn với không gian “Lễ hội ẩm thực Thu Mỹ Vị” - nơi người dân có thể vừa dạo chơi, vừa khám phá những món ăn truyền thống và hiện đại trong không khí rộn rã của mùa thu Thủ đô.
Xã hội - 15:55 01/11/2025
Sun PhuQuoc Airways chính thức cất cánh đến Phú Quốc
Sáng 1/11, Sun PhuQuoc Airways (SPA – thuộc Tập đoàn Sun Group) chính thức bước vào khai thác thương mại, với những chuyến bay đầu tiên đến Phú Quốc, đánh dấu bước khởi đầu cho hãng hàng không nghỉ dưỡng đầu tiên của Việt Nam.
Xã hội - 10:10 01/11/2025
Tập trung nguồn lực, chăm lo phúc lợi cho người lao động
Triển khai thực hiện Nghị quyết về: “Tập trung nguồn lực, chăm lo phúc lợi cho đoàn viên và người lao động trong tình hình mới” của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, chiều ngày 31/10 tại Hà Nội, Công đoàn Y tế đã ký kết thoả thuận hợp tác với Công ty TNHH Ứng dụng khoa học công nghệ quốc tế. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Xã hội - 22:35 31/10/2025
Hàng không, đường sắt vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ đến miền Trung
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) và Vietnam Airlines vừa công bố chương trình vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ đến các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Hoạt động này được triển khai nhằm bảo đảm hàng cứu trợ đến tay người dân nhanh chóng, an toàn và đúng đối tượng.
Xã hội - 10:35 31/10/2025
Bảo hiểm cây lúa: ‘Lá chắn’tài chính cho chuỗi sản xuất – tiêu thụ lúa gạo
Bảo hiểm thiệt hại cây lúa không chỉ là công cụ chia sẻ rủi ro, mà còn là đòn bẩy tài chính giúp bảo vệ dòng vốn tín dụng, ổn định sinh kế và duy trì chuỗi sản xuất – tiêu thụ lúa gạo của cả vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Xã hội - 09:25 31/10/2025
Hưng Yên yêu cầu chấm dứt tình trạng cò giấy tờ, lạm dụng bản sao chứng thực
UBND tỉnh Hưng Yên vừa ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các xã, phường tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường cung cấp và khắc phục các điểm nghẽn trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến (DVCTT), nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.
Xã hội - 06:10 31/10/2025
- Tin mới
-
Đà Nẵng lấy ý kiến xây dựng Bảng tính thuế tài nguyên 2026
-
Gian hàng Viettel tại Hội chợ Mùa Thu thu hút khách tham quan
-
Thị trường hàng hóa thế giới giằng co mạnh sau cuộc gặp Mỹ - Trung
-
Phát hiện lô thuốc trị tiểu đường, gan, thận trị giá hàng tỉ đồng không rõ nguồn gốc
-
Siết livestream bán hàng: Xác thực danh tính, xử lý ngay nội dung sai lệch
-
Từ 1/1/2026 chấm dứt thuế khoán: Ra quân 60 ngày hỗ trợ hộ kinh doanh
- Đọc nhiều
-
1
Đà Nẵng lấy ý kiến xây dựng Bảng tính thuế tài nguyên 2026
-
2
Gian hàng Viettel tại Hội chợ Mùa Thu thu hút khách tham quan
-
3
Thị trường hàng hóa thế giới giằng co mạnh sau cuộc gặp Mỹ - Trung
-
4
Phát hiện lô thuốc trị tiểu đường, gan, thận trị giá hàng tỉ đồng không rõ nguồn gốc
-
5
Siết livestream bán hàng: Xác thực danh tính, xử lý ngay nội dung sai lệch
-
6
Từ 1/1/2026 chấm dứt thuế khoán: Ra quân 60 ngày hỗ trợ hộ kinh doanh







