EVN đề nghị được chia sẻ thông tin dữ liệu về đăng ký doanh nghiệp qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất tích hợp, chia sẻ thông tin Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia.
Theo đó, triển khai Quyết định số 422/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Danh mục dịch vụ công trực tuyến tích hợp, cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia năm 2022, EVN đã được giao phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chính phủ thực hiện “Kết nối, chia sẻ dữ liệu doanh nghiệp của Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để thực hiện các dịch vụ cung cấp điện cho doanh nghiệp”.
EVN cung cấp dịch vụ điện trực tuyến.
Vì vậy, EVN đề nghị được chia sẻ dữ liệu doanh nghiệp của Cơ sở dữ liệu quốc gia để thực hiện tích hợp, chia sẻ thông tin và đơn giản hóa thủ tục cho các doanh nghiệp khi sử dụng các dịch vụ điện lực, góp phần tiếp tục cải thiện hơn nữa môi trường kinh doanh của Việt Nam.
Hiện nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang cung cấp các dịch vụ điện (một mặt hàng thiết yếu) đến 99,7% số hộ dân trong cả nước và đã ký 3,034 triệu hợp đồng mua bán điện phục vụ ngoài mục đích sinh hoạt với các doanh nghiệp.
Trong những năm vừa qua, để tạo sự thuận lợi, minh bạch, tiện ích cho người dân và doanh nghiệp trong việc sử dụng các dịch vụ điện, EVN đã thực hiện nhiều cải cách trong việc cung cấp các dịch vụ điện như: năm 2015 đã cung cấp dịch vụ điện trực tuyến ở mức độ 1, 2 và triển khai cung cấp dịch vụ thanh toán qua các kênh không dùng tiền mặt; năm 2018 đã cung cấp 100% dịch vụ điện trực tuyến mức độ 4; năm 2019 đã cung cấp 100% các dịch vụ điện trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (Cổng DVCQG) và triển khai cung cấp hợp đồng mua bán điện theo phương thức điện tử; năm 2022 triển khai kết nối Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nhằm đơn giản hóa các thủ tục dịch vụ điện, cắt giảm giấy tờ cho người dân khi thực hiện các dịch vụ liên quan đến hợp đồng mua bán điện sinh hoạt, kết nối truyền trực tiếp hóa đơn điện tử với Tổng cục Thuế, triển khai kết nối với Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia (NDXP) để cung cấp dịch vụ điện trên nền tảng công dân số của các tỉnh/thành phố.
Theo EVN, việc EVN đề nghị được chia sẻ thông tin dữ liệu về đăng ký doanh nghiệp qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia để tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính là một bước tiến tích cực mới theo hướng tiếp tục khai thác các hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia để cắt giảm hồ sơ, giấy tờ khách hàng phải cung cấp khi tham gia các dịch vụ điện và ngày càng nâng cao chất lượng các dịch vụ điện lực.
Việt Anh
- Cùng chuyên mục
Hơn 700 hành khách bị ảnh hưởng khi nhiều chuyến bay Hà Nội – Trung Đông dừng khai thác
Do ảnh hưởng của xung đột quân sự tại khu vực Trung Đông, nhiều chuyến bay đi và đến từ Hà Nội trong ngày 4/3 buộc phải hủy hoặc chưa xác định kế hoạch khai thác. Ước tính hơn 700 hành khách bị ảnh hưởng bởi các thay đổi lịch bay này.
Xã hội - 17:10 04/03/2026
Thành phố Hồ Chí Minh miễn vé metro, vé xe buýt cho người dân đi bầu cử
Việc miễn phí vé không chỉ nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại của cử tri Thành phố mà còn khuyến khích người dân thay thế phương tiện cá nhân, góp phần giảm ùn tắc giao thông trong ngày bầu cử.
Xã hội - 08:00 04/03/2026
Nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngay từ đầu năm
Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, Hà Nội ghi nhận không khí sản xuất-kinh doanh sôi động trở lại với tỷ lệ doanh nghiệp mở cửa và người lao động quay lại làm việc đạt mức cao. Cùng với đà phục hồi mạnh mẽ, Thành phố đã triển khai hàng loạt chính sách hỗ trợ thiết thực, tạo nền tảng để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GRDP trên 11% trong năm 2026.
Xã hội - 15:00 03/03/2026
Sau thưởng Tết, nhiều lao động trẻ rời công ty
Sau Tết Nguyên đán 2026, thị trường lao động lại ghi nhận làn sóng nghỉ việc quen thuộc, đặc biệt ở nhóm lao động trẻ. Tuy nhiên, phía sau quyết định rời đi là nhiều vấn đề về kỳ vọng, tài chính và định hướng nghề nghiệp cần được nhìn nhận thận trọng.
Xã hội - 07:49 03/03/2026
Xe giường nằm 38 chỗ chở 53 khách, bị buộc sang tải giữa đường
Một xe khách giường nằm chạy tuyến Quảng Trị - Đà Nẵng bị lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện chở vượt 15 người so với thiết kế. Nhà xe bị lập biên bản xử phạt, buộc sang tải hành khách để bảo đảm an toàn giao thông.
Xã hội - 12:05 02/03/2026
Chính thức cấp Giấy chứng nhận kiểm định điện tử cho xe cơ giới, xe máy chuyên dùng
Từ tháng 3/2026 nhằm tạo thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp trong việc quản lý, sử dụng giấy tờ phương tiện… Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ chính thức triển khai cấp Giấy chứng nhận kiểm định điện tử cho xe cơ giới và xe máy chuyên dùng trên toàn quốc.
Xã hội - 09:00 02/03/2026
Bắc Bộ, Trung Bộ và Tây Nguyên khả năng xảy ra một số đợt mưa diện rộng
Không khí lạnh tiếp tục hoạt động và có xu hướng lệch ra phía Đông, hiện tượng rét đậm, rét hại xảy ra tập trung trong nửa đầu tháng 3 chủ yếu ở vùng núi Bắc Bộ.
Xã hội - 08:20 02/03/2026
Chuẩn hóa dữ liệu và mã định danh tài sản, tiến tới minh bạch thị trường bất động sản
Việc tích hợp dữ liệu bất động sản vào cơ sở dữ liệu quốc gia, cùng với định hướng xây dựng hệ thống mã định danh riêng cho từng tài sản, đang được xem là một bước tiến mang tính cấu trúc đối với thị trường bất động sản Việt Nam.
Xã hội - 12:25 01/03/2026
Xe biển xanh vi phạm pháp luật giao thông: Không được dùng ngân sách để nộp phạt
Cục CSGT khẳng định khi xe biển xanh vi phạm trật tự an toàn giao thông, tiền phạt và khắc phục hậu quả không được sử dụng ngân sách nhà nước; cá nhân có lỗi tự chi trả theo quy định pháp luật.
Xã hội - 08:00 01/03/2026
BMW triệu hồi hơn 330.000 xe trên toàn cầu do nguy cơ cháy nổ
Theo KBA, khoảng 337.000 xe tại Đức, thuộc diện “có khả năng bị ảnh hưởng” bởi lỗi an toàn liên quan đến việc đi dây điện bảng điều khiển không đúng kỹ thuật và có thể làm gia tăng nguy cơ cháy nổ.
Xã hội - 12:35 28/02/2026
- Tin mới
-
Hà Nội làm cơ quan chủ quản Dự án tuyến đường kết nối Vành đai 4, Vành đai 5
-
Phát hiện hành khách cất giấu 12,3kg kim loại màu vàng, nghi là vàng miếng
-
Bộ Y tế yêu cầu toàn quốc giám sát sữa sau cảnh báo nghi nhiễm độc tố cereulide
-
Gen Z chi tiêu để “chữa lành”: Khi niềm vui mua sắm biến thành áp lực tài chính
-
Kích hoạt thị trường nội địa để giảm áp lực từ biến động Trung Đông
-
Hơn 700 hành khách bị ảnh hưởng khi nhiều chuyến bay Hà Nội – Trung Đông dừng khai thác
- Đọc nhiều
-
1
Hà Nội làm cơ quan chủ quản Dự án tuyến đường kết nối Vành đai 4, Vành đai 5
-
2
Phát hiện hành khách cất giấu 12,3kg kim loại màu vàng, nghi là vàng miếng
-
3
Bộ Y tế yêu cầu toàn quốc giám sát sữa sau cảnh báo nghi nhiễm độc tố cereulide
-
4
Gen Z chi tiêu để “chữa lành”: Khi niềm vui mua sắm biến thành áp lực tài chính
-
5
Kích hoạt thị trường nội địa để giảm áp lực từ biến động Trung Đông
-
6
Nguyễn Kim đổi chủ: Central Retail chấp nhận lỗ hơn 5.000 tỷ đồng khi rút khỏi thị trường điện máy











