EVNHANOI triển khai thực hiện giảm giá điện cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đợt 2
Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về triển khai hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 đợt 2, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã triển khai chỉ đạo tới các Công ty Điện lực trực thuộc để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng sử dụng điện trong đợt cuối năm 2020.
EVNHANOI triển khai thực hiện giảm giá điện cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đợt 2.
EVNHANOI triển khai thực hiện giảm giá điện cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đợt 2.
Cụ thể, EVNHANOI sẽ thực hiện giảm giá điện và giảm tiền điện cho khách hàng trong ba (03) tháng tại các kỳ hóa đơn tháng 10, tháng 11, tháng 12 năm 2020 cho các đối tượng như sau: Khách hàng sử dụng điện sinh hoạt: Giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định về điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện (sau đây gọi tắt là Quyết định số 648/QĐBCT).
Giá bán điện sinh hoạt hỗ trợ Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Công Thương được tính toán làm tròn số học đến hàng đơn vị; Khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch (theo quy định tại Luật Du lịch 2017 và các văn bản pháp luật có liên quan) và khách hàng có kho chứa hàng hóa trong quá trình lưu thông: Giảm giá điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT.
Bên cạnh đó, EVNHANOI cũng thưc hiện giảm tiền điện (giá trị trước thuế) trực tiếp cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 mua điện từ các đơn vị thuộc EVN và các đơn vị bán lẻ điện. Không thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện đối với các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cách ly y tế tập trung có thu phí theo chỉ đạo tại Văn bản số 7713/VPCP-KTTH ngày 15/9/2020.
Mức hỗ trợ giảm tiền điện như sau: Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19; Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.
THẾ DƯƠNG
- Cùng chuyên mục
Gánh nặng “3 vai” khiến nhiều phụ nữ hiện đại rơi vào trạng thái kiệt sức
Áp lực từ công việc, gia đình và trách nhiệm chăm sóc người thân khiến nhiều phụ nữ hiện đại phải gánh cùng lúc “3 vai” trong cuộc sống. Khi căng thẳng kéo dài và không được nhận diện đúng, cơ thể và tinh thần có thể rơi vào trạng thái burnout (kiệt sức), kéo theo nhiều rối loạn sức khỏe thể chất và tâm lý.
Xã hội - 15:05 09/03/2026
Tài xế xe công nghệ “ngại” cuốc gần khi giá xăng liên tục tăng
Giá xăng dầu tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến chi phí vận hành của taxi và xe công nghệ tăng đáng kể. Trong khi giá cước chưa được điều chỉnh, nhiều tài xế cho biết thu nhập bị ảnh hưởng và có xu hướng hạn chế nhận các chuyến xe quãng đường ngắn.
Xã hội - 14:25 09/03/2026
Tốc độ nóng lên toàn cầu tăng gần gấp đôi so với những năm 1970
Theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Geophysical Research Letters, Trái Đất đang nóng lên với tốc độ khoảng 0,35 độ C mỗi thập kỷ, tốc độ nóng hiện nhanh gần gấp đôi so với những năm 1970.
Xã hội - 08:10 09/03/2026
Móng Cái sôi động ngày đầu thông quan hàng hóa xuyên cuối tuần
Hoạt động thí điểm thông quan hàng hóa vào thứ Bảy và Chủ nhật tại khu vực cầu Bắc Luân II, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái vừa được triển khai, ghi nhận lượng hàng hóa lớn được xuất nhập khẩu thông suốt, góp phần thúc đẩy giao thương biên giới và hỗ trợ doanh nghiệp.
Xã hội - 16:05 08/03/2026
Hà Nội thúc đẩy thương mại điện tử, phấn đấu 80% người dân mua sắm online
Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2030 có khoảng 80% dân số tham gia mua sắm trực tuyến, đồng thời thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và mở rộng hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử.
Xã hội - 08:35 08/03/2026
Giá xăng dầu tăng mạnh từ 15 giờ hôm nay, RON95-III vượt mốc 27.000 đồng
Từ 15 giờ ngày 7/3, giá xăng dầu trong nước tăng mạnh, trong đó xăng RON95-III vượt mốc 27.000 đồng/lít, còn dầu hỏa tăng cao nhất tới 8.490 đồng/lít nhằm phù hợp với biến động thị trường thế giới.
Xã hội - 16:22 07/03/2026
Thêm 30.000 nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động TP Hồ Chí Minh
Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty cổ phấn phát triển dịch vụ LNT 7979 vừa tổ chức ký kết bản ghi nhớ hợp tác xây dựng 30.000 nhà ở xã hội cho công nhân thành phố.
Xã hội - 08:10 07/03/2026
Hơn 700 hành khách bị ảnh hưởng khi nhiều chuyến bay Hà Nội – Trung Đông dừng khai thác
Do ảnh hưởng của xung đột quân sự tại khu vực Trung Đông, nhiều chuyến bay đi và đến từ Hà Nội trong ngày 4/3 buộc phải hủy hoặc chưa xác định kế hoạch khai thác. Ước tính hơn 700 hành khách bị ảnh hưởng bởi các thay đổi lịch bay này.
Xã hội - 17:10 04/03/2026
Thành phố Hồ Chí Minh miễn vé metro, vé xe buýt cho người dân đi bầu cử
Việc miễn phí vé không chỉ nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại của cử tri Thành phố mà còn khuyến khích người dân thay thế phương tiện cá nhân, góp phần giảm ùn tắc giao thông trong ngày bầu cử.
Xã hội - 08:00 04/03/2026
Nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngay từ đầu năm
Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, Hà Nội ghi nhận không khí sản xuất-kinh doanh sôi động trở lại với tỷ lệ doanh nghiệp mở cửa và người lao động quay lại làm việc đạt mức cao. Cùng với đà phục hồi mạnh mẽ, Thành phố đã triển khai hàng loạt chính sách hỗ trợ thiết thực, tạo nền tảng để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GRDP trên 11% trong năm 2026.
Xã hội - 15:00 03/03/2026
- Tin mới
-
Xuất nhập khẩu tăng trưởng 2 con số; vi phạm thương mại vẫn diễn biến phức tạp
-
Phát hiện gần 1.800 vụ buôn lậu, gian lận thương mại
-
Giảm thuế nhập khẩu một số mặt hàng xăng dầu về 0%
-
Giá heo hơi hôm nay 10/3: Tiếp đà giảm, miền Bắc thấp nhất 61.000 đồng/kg
-
Giá tiêu hôm nay 10/3: Thị trường đi ngang, cao nhất 146.500 đồng/kg
-
Giá cà phê hôm nay 10/3: Đi ngang quanh mốc 96.600 đồng/kg
- Đọc nhiều
-
1
Xuất nhập khẩu tăng trưởng 2 con số; vi phạm thương mại vẫn diễn biến phức tạp
-
2
Phát hiện gần 1.800 vụ buôn lậu, gian lận thương mại
-
3
Giảm thuế nhập khẩu một số mặt hàng xăng dầu về 0%
-
4
Giá heo hơi hôm nay 10/3: Tiếp đà giảm, miền Bắc thấp nhất 61.000 đồng/kg
-
5
Giá tiêu hôm nay 10/3: Thị trường đi ngang, cao nhất 146.500 đồng/kg
-
6
Giá cà phê hôm nay 10/3: Đi ngang quanh mốc 96.600 đồng/kg











