FIFA chúc đội tuyển Việt Nam đứng đầu bảng G

10:09 15/06/2021

Trang chủ FIFA chúc tuyển Việt Nam hoàn thành mục tiêu đứng đầu bảng G, giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trên Twitter chính thức, FIFA viết: "Tuyển Việt Nam đang có cơ hội rất lớn dẫn đầu bảng G tại vòng loại thứ hai khu vực châu Á. Họ chỉ cần 1 điểm ở trận đấu ngày 15/6 sau trận thắng nghẹt thở trước Malaysia để đảm bảo suất vào vòng loại cuối World Cup lần đầu trong lịch sử. Gửi một chút động lực tuần mới đến từ những chiến binh sao vàng".

Cách đây 2 ngày, trang Twitter của cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá thế giới cũng có dòng trạng thái: "Kết quả cuối cùng của bảng G chỉ được định đoạt ở trận đấu sinh tử giữa đội tuyển Việt Nam và UAE ở lượt đấu cuối".

Trang chủ của FIFA bình luận cuộc đọ sức tuyển Việt Nam và UAE: "Một cuộc chiến nảy lửa giữa hai đội bóng báo hiệu cái kết hay cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022".

Tuyển Việt Nam đang gây ấn tượng mạnh bởi phong cách thi đấu, bên cạnh thành tích ấn bất bại sau 7 trận ở bảng G. Thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ cần một trận hoà, thậm chí thua cũng có cơ hội lớn để đi tiếp, nhưng Quang Hải và đồng đội muốn chơi một trận sòng phẳng với UAE để giành vé đi tiếp với ngôi nhất bảng G.

Trước trận quyết đấu với UAE, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh các cầu thủ Việt Nam không được vào sân với tư tưởng hoà để đi tiếp, mà phải chiến đấu hết khả năng. Trong khi đó, HLV Bert van Marwijk khẳng định UAE hoàn toàn khác với lượt đi nên sẽ đánh bại tuyển Việt Nam.

Bình luận trên tờ Alittihad (UAE), chuyên gia Essam Salem thừa nhận đội tuyển UAE sẽ phải đối diện với thử thách lớn mang tên đội tuyển Việt Nam.

Trận Việt Nam vs UAE: FIFA chúc chiến binh sao vàng đầu bảng GTrận Việt Nam vs UAE: FIFA chúc chiến binh sao vàng đầu bảng G

Vào lúc 23h45 tối nay (15/6), đội tuyển UAE sẽ bước vào trận chiến quyết định gặp đội tuyển Việt Nam. Hiện tại, họ đang xếp thứ 2 với 15 điểm, kém đội tuyển Việt Nam 2 điểm.

Điều đó có nghĩa rằng đội bóng Tây Á bắt buộc phải giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam trong lượt đấu cuối mới có thể giành vé đi tiếp.

Nếu không thể giành chiến thắng trong trận đấu này, đội tuyển UAE sẽ thực sự gặp khó trong cuộc đua giành vé đi tiếp khi so sánh với các đội nhì bảng khác. Trong bảng xếp hạng các đội nhì bảng, đội tuyển UAE chỉ xếp thứ 5 với 9 điểm (hiệu số bàn thắng bại +5).

Ông chia sẻ: "Đội tuyển UAE đã có màn trình diễn ấn tượng trong 3 trận đấu vừa qua gặp Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Đội bóng của HLV Van Marwijk đã giành trọn 9 điểm, ghi 12 bàn và thủng lưới 1 bàn. Họ đã lột xác hoàn toàn so với những trận đấu ở lượt đi.

Chính vì vậy, vị trí của đội tuyển UAE trên bảng xếp hạng đã được cải thiện. Họ chỉ còn kém đội tuyển Việt Nam 2 điểm. Trận đấu với đội tuyển Việt Nam sẽ có ý nghĩa quyết định lớn tới số phận của UAE.

Đây là đối thủ cực kỳ nguy hiểm. Họ đang dẫn đầu bảng G và chưa thua trận đấu nào từ đầu giải. Trong những năm qua, đội tuyển Việt Nam là đội bóng có bước phát triển mạnh mẽ nhất ở châu Á, đặc biệt là khi HLV Park Hang Seo tới dẫn dắt đội bóng.

Thế khó của UAE ở chỗ, họ bắt buộc phải giành chiến thắng nếu muốn giành vé đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022. Sau khi Triều Tiên bỏ giải, FIFA đã không tính kết quả đối đầu với đội cuối bảng để xét vị trí thứ 2 xuất sắc nhất.

Điều đó khiến cho cơ hội đi tiếp của đội tuyển UAE càng khó hơn. Nếu tính theo điều này, UAE chỉ còn 9 điểm và hiệu số bàn thắng bại +5. Chính vì vậy, ngay cả một kết quả hòa cũng khiến đội bóng của HLV Van Marwijk bị loại

 Hà Trường (T/h)

Tags:
Tags:

  • Cùng chuyên mục

Hà Nội tăng cường 500 xe khách phục vụ người dân dịp nghỉ lễ 2/9

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách trong dịp Quốc khánh 2/9 kéo dài 5 ngày (từ 29/8 - 2/9), Công ty CP Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tổ chức vận tải hành khách, theo đó dự kiến huy động thêm 500 xe khách.

Xã hội - 16:31 17/08/2026

Mức học phí cho 35 trường công lập chất lượng cao năm học 2026-2027 tại Hà Nội

Sáng ngày 10/08/2026, tại kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề), HĐND Thành phố Hà Nội đã chính thức thông qua Nghị quyết phê duyệt mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao trên địa bàn thành phố cho năm học 2026-2027.

Xã hội - 09:28 11/08/2026

Hà Nội bổ sung 540 chỉ tiêu lớp 10 công lập, mở thêm cơ hội cho thí sinh chưa đỗ

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông tin về việc tuyển sinh lớp 10 tại Trường THPT Đặng Trần Đức năm học 2026-2027. Với 540 chỉ tiêu được giao, những thí sinh đủ điều kiện nhưng chưa trúng tuyển các nguyện vọng đã đăng ký có thêm một cơ hội vào trường công lập.

Xã hội - 20:55 10/08/2026

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2026: Bắt đầu được lọc ảo đối với hơn 7,1 triệu nguyện vọng

Từ hôm nay (4/8), Hệ thống tuyển sinh đại học năm 2026 bắt đầu quy trình lọc ảo trên phạm vi toàn quốc. Quá trình này được thực hiện 6 lần, kéo dài đến ngày 9/8, nhằm bảo đảm mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất.

Xã hội - 08:36 05/08/2026

Đẩy nhanh hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai, Hà Nội bước vào giai đoạn 'nước rút'

Thực hiện đẩy nhanh xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm hoàn thành các mục tiêu trước ngày 25/8/2026.

Xã hội - 08:33 05/08/2026

Xác định nhà ở cho thuê là phân khúc chiến lược, dài hạn

Bộ Xây dựng sẽ chuyển trọng tâm từ chủ yếu phát triển nhà ở thương mại sang phát triển đồng thời cả nhà ở thương mại và nhà ở cho thuê; xác định nhà ở cho thuê là phân khúc chiến lược, dài hạn cho số đông người dân, giúp bảo đảm an sinh xã hội, an ninh trật tự, nâng cao năng suất lao động và góp phần ổn định thị trường bất động sản.

Xã hội - 19:05 01/08/2026

Hà Nội tháo gỡ điểm nghẽn thủ tục, tạo động lực tăng tốc phát triển nhà ở xã hội

Việc Hà Nội đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong công tác quy hoạch, giao đất và giải quyết thủ tục đầu tư theo Chỉ thị số 16/CT-UBND đang mở ra kỳ vọng tháo gỡ những nút thắt đối với các dự án nhà ở xã hội. Cơ chế mới không chỉ rút ngắn thời gian chuẩn bị đầu tư mà còn tạo điều kiện tăng nguồn cung nhà ở, đáp ứng nhu cầu an cư của người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Xã hội - 08:20 01/08/2026

Hà Nội đẩy nhanh cải tạo, xây dựng lại 8 khu chung cư cũ

Từ nay đến năm 2030, TP. Hà Nội sẽ khởi công cải tạo, xây dựng lại 8 khu chung cư cũ, đồng thời đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê và các khu đô thị mới. Đây là bước đi quan trọng nhằm từng bước tháo gỡ "điểm nghẽn" trong cải tạo chung cư cũ, nâng cao chất lượng không gian sống và thúc đẩy chỉnh trang đô thị theo hướng đồng bộ, hiện đại.

Xã hội - 14:42 28/07/2026

Siết chặt an toàn thực phẩm trong tổ chức bữa ăn bán trú trường học

Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm TP. Hà Nội vừa ban hành Hướng dẫn số 01/HĐ-BCĐ về bảo đảm an toàn thực phẩm trong tổ chức bữa ăn bán trú tại các cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông trên địa bàn Thành phố năm học 2026 - 2027.

Xã hội - 14:22 24/07/2026

Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương tối thiểu vùng bình quân 7,8% từ ngày 1/1/2027

Bộ Nội vụ đang trình Chính phủ dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Theo đề xuất, mức lương tối thiểu vùng sẽ được điều chỉnh tăng bình quân 7,8% từ ngày 1/1/2027 nhằm bảo đảm mức sống tối thiểu của người lao động, đồng thời hài hòa lợi ích giữa người lao động và doanh nghiệp.

Xã hội - 13:36 23/07/2026