Giá cà phê hôm nay 4/11: Trong khoảng 106,000 - 106,500 đồng/kg

06:05 04/11/2024

Giá cà phê hôm nay 4/11 giảm mạnh gần 3,500 đồng/kg so với tuần trước. Tính từ tháng 10/2024 giá cà phê nội địa đã giảm hơn 14,000 đồng/kg.

Cụ thể, tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 106,000 đồng/kg.

Tại huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 106,500 đồng/kg. Tại huyện Ea H'leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 106,400 đồng/kg.

Tương tự tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 106,500 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 106,400 đồng/kg ở Đắk R'lấp.

Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 106,400 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 106,300 đồng/kg.

Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 106,400 đồng/kg.

Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 11/2024 giảm 90 USD/tấn, ở mức 4,279 USD/tấn, giao tháng 1/2025 giảm 73 USD/tấn, ở mức 4,208 USD/tấn.

Giá cà phê Arabica giao tháng 12/2024 giảm 2,95 cent/lb, ở mức 242,95 cent/lb, giao tháng 3/2025 giảm 3,10 cent/lb, ở mức 242,40 cent/lb.

Giá cà phê Robusta kỳ hạn vừa giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng rưỡi qua, trong bối cảnh Việt Nam sắp bước vào cao điểm thu hoạch trong tháng 11. Kết thúc phiên giao dịch, giá giảm hơn 2%, còn 4.279 USD/tấn, sau khi đã chạm mức thấp nhất là 4.259 USD/tấn theo hợp đồng tháng 1/2025. Bên cạnh đó, các nhà kinh doanh nhận định rằng lượng xuất khẩu cà phê robusta (conilon) mạnh mẽ từ Brazil cũng đang gây áp lực lớn lên giá cà phê Robusta.

Trong khi đó, giá cà phê Arabica cũng giảm 1,2%, còn 242.95 cent/pound, do thông tin về mưa gần đây ở Brazil sẽ giúp cải thiện mùa vụ cà phê sau một thời gian khô hạn kéo dài. Theo các hợp tác xã và nhà nông học, vào tháng 10, các vùng trồng cà phê ở Brazil đã nở hoa nhiều khi có mưa trở lại. Tuy nhiên, giá cà phê nhìn chung vẫn giảm 5,06% trong 4 tuần qua. Dự báo từ Climatempo cho thấy sẽ có mưa lớn ở khu vực Minas Gerais vào cuối tuần này, điều này có thể tác động tích cực đến sản lượng cà phê.

Một yếu tố khác khiến giá cà phê giảm mạnh là do đồng Real của Brazil đã yếu đi, chạm mức thấp nhất trong gần 3 tháng so với đồng USD, với tỷ giá 1 USD đổi 5,780 Real. Chênh lệch giá kỳ hạn giữa thị trường New York và London đã mở rộng thêm vào hôm thứ Năm, đạt mức 47,73 cent/pound. Điều này cho thấy giá Robusta đang dần mất giá so với Arabica, nhất là trong bối cảnh thị trường còn nhiều áp lực như hiện nay.

Các chuyên gia trong ngành và Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam (Vicofa) cho rằng, với tình hình hiện tại, cả trong và ngoài nước, giá cà phê có khả năng sẽ còn giảm trong ngắn hạn. Đây được xem là diễn biến bình thường khi thị trường cà phê đang có nhiều biến động. Vì vậy, các chuyên gia khuyến nghị doanh nghiệp và người trồng nên thận trọng trong giao dịch và tính toán hợp lý để đối phó với những biến động khó lường.

Theo Vicofa, niên vụ 2023-2024 đã ghi nhận sản lượng xuất khẩu cà phê của Việt Nam sụt giảm, tuy nhiên giá trị lại tăng đáng kể nhờ mức giá đạt cao nhất trong hơn 30 năm. Tổng sản lượng cà phê xuất khẩu trong niên vụ này đạt 1,45 triệu tấn, với kim ngạch khoảng 5,4 tỷ USD – tăng 33% về giá trị dù giảm 12,7% về khối lượng.

Phương Thảo (t/h)

  • Cùng chuyên mục

NHNN yêu cầu giảm lãi vay, hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhỏ

NHNN yêu cầu giảm lãi vay, hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhỏ

Kinh tế - 09:19 11/08/2026

Nghỉ lễ 2/9 dài 5 ngày, hải quan trực 24/7 thông quan hàng hóa

Trong 5 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lực lượng hải quan vẫn được bố trí trực để duy trì hoạt động thông quan, xử lý thủ tục và sự cố hệ thống, không để hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp bị gián đoạn.

Kinh tế - 09:03 11/08/2026

MỤC TIÊU XUẤT KHẨU NÔNG SẢN 100 TỶ USD: Nhận diện những 'nút thắt' để xuất khẩu thủy sản về đích

Mục tiêu đưa kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản của Việt Nam lên khoảng 95-100 tỷ USD vào năm 2030 là mục tiêu lớn nhưng có cơ sở, nhất là khi mỗi ngành hàng đều nỗ lực vươn lên, đóng góp vào mục tiêu này. Phóng viên Báo Điện tử Chính phủ đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng thư ký VASEP về những vướng mắc nội tại và các giải pháp chiến lược nhằm thúc đẩy kim ngạch xuất khẩu trong giai đoạn 6 tháng cuối năm 2026 và vươn lên trên "chặng đường 100 tỷ USD".

Kinh tế - 19:41 09/08/2026

Hà Nội: FDI chuyển dịch mạnh về chất lượng dòng vốn

Theo báo cáo của UBND thành phố Hà Nội, những kết quả về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong 7 tháng đầu năm 2026 đã phản ánh sự chuyển dịch mạnh mẽ về chất lượng dòng vốn theo hướng công nghệ cao và đổi mới sáng tạo.

Kinh tế - 14:29 09/08/2026

Nghị quyết 10 - FDI trong giai đoạn mới: Công nghệ, liên kết và giá trị dài hạn

Nghị quyết 10-NQ/TW đang phát đi một thông điệp mới tới cộng đồng đầu tư quốc tế: Việt Nam không chỉ cần thêm vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), mà hướng tới những dòng vốn tạo ra giá trị gia tăng cao hơn, mang theo công nghệ, tri thức, kỹ năng và tạo được mối liên kết sâu hơn với nền kinh tế trong nước.

Kinh tế - 11:01 09/08/2026

Tiếp vốn đúng nhu cầu, cùng doanh nghiệp tạo sức bật tăng trưởng

Để hướng tới mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số, một trong những yêu cầu quan trọng là tạo điều kiện để doanh nghiệp mở rộng đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Trong tiến trình này, các ngân hàng đang chuyển mạnh từ vai trò cung ứng vốn đơn thuần sang đồng hành cùng doanh nghiệp thông qua giảm chi phí vốn, thiết kế tín dụng theo dòng tiền, tháo gỡ rào cản tài sản bảo đảm, tài trợ chuỗi cung ứng và hỗ trợ chuyển đổi xanh, chuyển đổi số.

Kinh tế - 10:21 09/08/2026

Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp có doanh thu đến 10 tỷ đồng

Chính phủ đang chuẩn bị trình Quốc hội xem xét giảm 30% thuế thu nhập trong năm 2026-2027 cho hộ, cá nhân kinh doanh và doanh nghiệp có mức doanh thu đến 10 tỷ đồng và nâng mức doanh thu để xác định phương pháp tính thuế đơn giản.

Kinh tế - 19:52 08/08/2026

Hà Nội: CPI tháng 7 tăng nhẹ do yếu tố mùa vụ, thời tiết

Theo báo cáo mới nhất từ Thống kê thành phố Hà Nội, thị trường Thủ đô trong tháng 7 năm 2026 tiếp tục duy trì trạng thái ổn định với nguồn cung hàng hóa dồi dào và hệ thống phân phối hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, dưới tác động của các yếu tố mùa vụ, thời tiết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7/2026 trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận mức tăng 0,35% so với tháng trước.

Kinh tế - 12:09 06/08/2026

Xuất nhập khẩu 7 tháng vượt 659 tỷ USD, Hải quan tăng tốc cải cách

Tính trong 7 tháng đầu năm 2026, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 659,58 tỷ USD, tăng 28,1% so với cùng kỳ năm trước. Lãnh đạo Cục Hải quan yêu cầu toàn ngành đẩy mạnh cải cách, chuyển đổi số, tạo thuận lợi thương mại và tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại.

Kinh tế - 08:33 06/08/2026

‘Đòn bẩy’ mới hút FDI công nghệ cao, hướng tới mục tiêu tăng trưởng cao

Để góp phần hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai chữ số, Bộ Tài chính đề xuất 4 nhóm giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng thu hút FDI. Đó là tập trung hoàn thiện thể chế, phát triển hạ tầng, nâng cao nguồn nhân lực và tăng cường liên kết với doanh nghiệp trong nước.

Kinh tế - 08:42 05/08/2026