Giá cà phê hôm nay 9/2: Tiếp tục giảm 1,000 đồng/kg
Giá cà phê trong nước hôm nay giảm nhẹ so với hôm qua, dao động trong khoảng 128,500 – 129,500 đồng/kg. Giá cà phê Arabica và Robusta giảm nhẹ nhưng vẫn trên 4 USD/pound.
Theo đó, thương lái tại tỉnh Đắk Nông đang thu mua cà phê ở mức cao nhất là 129,500 đồng/kg. Giảm nhẹ 1,000 đồng/kg so với hôm qua.
Giá cà phê tại tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 129,500 đồng/kg, giảm nhẹ 1,000 đồng/kg so với hôm qua.
Giá cà phê tại tỉnh Gia Lai giảm 1,000 đồng/kg và được giao dịch ở mốc 129,500 đồng/kg.
Còn tại tỉnh Lâm Đồng, giá cà phê giảm 1,000 đồng/kg và ở mức 128,500 đồng/kg.

Trên thị trường thế giới giá cà phê cũng có nhiều biến động:
Cụ thể, giá cà phê Robusta (London) giao tháng 3/2025 giảm 72 USD/tấn, xuống 5,561 USD/tấn.
Giao tháng 5/2025 giảm 82 USD/tấn, xuống 5,564 USD/tấn.
Cà phê Arabica (New York) giao tháng 3/2025: Tăng 0,4 cent/lb, lên 404,35 cent/lb.
Giao tháng 5/2025: Giảm 0,4 cent/lb, còn 396,7 cent/lb.
Các nhà giao dịch cho biết thị trường đang bị ảnh hưởng bởi lo ngại về nguồn cung thu hẹp từ hai nước sản xuất hàng đầu là Brazil và Việt Nam, cùng với nguy cơ chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể áp thuế thương mại đối với các nhà sản xuất cà phê lớn ở Nam Mỹ.
Mối đe dọa rằng cà phê có thể phải thay đổi tuyến đường vận chuyển do thuế quan xảy ra trong bối cảnh ngành hậu cần vốn đã gặp nhiều khó khăn.
Tuy nhiên, giá cao đang bắt đầu thu hút nguồn dự trữ cà phê về sàn ICE. Dữ liệu từ ICE cho thấy số lượng bao chờ đánh giá đã tăng thêm 130.156 bao trong năm phiên gần đây.
Đợt tăng giá mạnh gần đây của cà phê có thể khiến giá bán lẻ tăng trong vài tháng tới và làm giảm nhu cầu, tờ Bloomberg dẫn lời ông Andrea Illy, Chủ tịch của hãng rang xay cà phê của Italy Illycaffè SpA.
Khi được hỏi liệu giá bán lẻ có thể tăng tới 20-25% trong vài tháng tới hay không, Illy trả lời phỏng vấn Bloomberg TV rằng “điều đó là có thể.” Ông cũng cho biết, đợt tăng giá mạnh này đã ảnh hưởng đến nhu cầu ở các thị trường lớn và bắt đầu kìm hãm đà tăng trưởng tiêu thụ ở các nền kinh tế mới nổi.
Illy cảnh báo rằng giá cà phê tăng vọt có thể khiến người tiêu dùng cắt giảm lượng cà phê họ uống. Ông cho rằng đợt tăng giá gần đây chủ yếu do thiếu thông tin về nguồn cung trong tương lai và hoạt động đầu cơ ngắn hạn.
Phương Thảo (t/h)
- Cùng chuyên mục
Áp lực bán quay lại thị trường hàng hóa, dòng tiền vẫn tìm đến các tài sản trú ẩn
Áp lực bán chiếm ưu thế trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong phiên giao dịch ngày 30/7, khiến chỉ số MXV-Index giảm gần 1% xuống 2.760 điểm. Dù vậy, nhóm kim loại vẫn nổi bật khi nhiều mặt hàng đồng loạt tăng giá.
Thị trường - 11:27 31/07/2026
Dự báo chứng khoán ngày 31/7: Loạt cổ phiếu được đánh giá tích cực sau nhịp điều chỉnh
Trong các khuyến nghị đáng chú ý ngày 31/7, SSI nâng đánh giá cổ phiếu SZC lên khả quan với giá mục tiêu 24.000 đồng/cổ phiếu. Agriseco đưa ra góc nhìn tích cực đối với HCM và ACB, trong khi VNDIRECT duy trì giá mục tiêu 49.800 đồng/cổ phiếu đối với DCM sau kết quả kinh doanh nửa đầu năm tăng trưởng.
Thị trường - 11:05 31/07/2026
Tỷ giá USD sáng 31/7: USD biến động, NHNN nâng tỷ giá trung tâm lên 25.338 đồng
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sáng 31/7 điều chỉnh tăng tỷ giá trung tâm lên 25.338 đồng/USD, trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại biến động trái chiều. Trên thị trường quốc tế, đồng USD suy yếu sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), còn đồng yên Nhật tiếp tục là tâm điểm khi Nhật Bản được cho là can thiệp để hỗ trợ đồng nội tệ.
Thị trường - 11:00 31/07/2026
Sầu riêng tươi chinh phục thị trường Ấn Độ
Chính phủ Ấn Độ đã chính thức cho phép nhập khẩu quả sầu riêng tươi của Việt Nam để tiêu dùng, mở thêm một thị trường xuất khẩu mới cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam và góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại nông sản giữa hai nước.
Thị trường - 10:59 31/07/2026
Giá vàng sáng 31/7: Bật tăng mạnh, SJC vọt lên 143,2 triệu đồng/lượng
Giá vàng trong nước sáng 31/7 đồng loạt tăng mạnh theo đà phục hồi của thị trường thế giới. Vàng miếng SJC tăng tới 1,5 triệu đồng/lượng, vượt mốc 143 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, trong bối cảnh nhà đầu tư tiếp tục theo dõi chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), diễn biến lạm phát và căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông.
Thị trường - 10:00 31/07/2026
Xuất khẩu chả cá, surimi phục hồi mạnh: Trung Quốc tăng mua, ngành thủy sản vẫn đối mặt nhiều sức ép
Sau nhiều tháng suy giảm, xuất khẩu chả cá và surimi của Việt Nam đã ghi nhận tín hiệu khởi sắc trong tháng 6/2026 khi tăng 23% so với cùng kỳ, nhờ nhu cầu phục hồi tại nhiều thị trường lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Thái Lan. Tuy nhiên, triển vọng nửa cuối năm vẫn đối mặt không ít thách thức từ chính sách thuế mới của Mỹ, áp lực cạnh tranh trong khu vực và các tiêu chuẩn ngày càng khắt khe của thị trường châu Âu.
Thị trường - 09:05 31/07/2026
Đồng Tháp đưa hàng Việt đến gần hơn với người tiêu dùng
Với gần 3.000 cuộc tuyên truyền trong 6 tháng đầu năm 2026, Đồng Tháp tiếp tục mở rộng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đồng thời tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, hỗ trợ doanh nghiệp nâng chất lượng sản phẩm và củng cố vị thế hàng hóa trong nước trên thị trường.
Thị trường - 07:42 31/07/2026
Giá cao su hôm nay 31/7: Tăng trên sàn TOCOM và SGX
Giá cao su hôm nay 31/7 đà tăng khá mạnh trên sàn TOCOM và đặc biệt là hợp đồng TSR20 tháng 8 tại SGX cho thấy lực mua đang cải thiện ở một số phân khúc, trong khi áp lực điều chỉnh trên SHFE phản ánh sự thận trọng của thị trường Trung Quốc đối với triển vọng tiêu thụ. Trong nước, giá thu mua mủ nước tại Công ty Cao su Phú Riềng duy trì ổn định ở mức 420 đồng/TSC/kg.
Thị trường - 06:34 31/07/2026
Tỷ giá USD hôm nay 31/7: Đồng USD giảm
Tỷ giá USD hôm nay 31/7/2026 ghi nhận như sau: Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 14 đồng, hiện ở mức 25.320 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,91%, hiện ở mức 99,97.
Thị trường - 06:33 31/07/2026
Giá xăng dầu hôm nay 31/7: Quay đầu giảm
Giá dầu hôm nay 31/7/2026 trên thế giới quay đầu giảm nhẹ sau khi Saudi Arabia đang tìm cách thành lập liên minh quốc tế nhằm bảo vệ hoạt động hàng hải trên Biển Đỏ trước các cuộc tấn công của lực lượng Houthi ở Yemen.
Thị trường - 06:29 31/07/2026
- Tin mới
-
Nexon công bố Chung kết NYPC 2026: Nhiều đội tuyển Việt Nam giành vé tới Hàn Quốc
-
Đặc sản xứ Lạng “đổ bộ” Hà Nội, mở rộng đường vào hệ thống phân phối hiện đại
-
Áp lực bán quay lại thị trường hàng hóa, dòng tiền vẫn tìm đến các tài sản trú ẩn
-
Hành động quyết liệt để đưa xuất khẩu nông, lâm, thủy sản vượt mốc 74 tỷ USD
-
Dự báo chứng khoán ngày 31/7: Loạt cổ phiếu được đánh giá tích cực sau nhịp điều chỉnh
-
Tỷ giá USD sáng 31/7: USD biến động, NHNN nâng tỷ giá trung tâm lên 25.338 đồng
- Đọc nhiều
-
1
Áp lực bán quay lại thị trường hàng hóa, dòng tiền vẫn tìm đến các tài sản trú ẩn
-
2
Hành động quyết liệt để đưa xuất khẩu nông, lâm, thủy sản vượt mốc 74 tỷ USD
-
3
Dự báo chứng khoán ngày 31/7: Loạt cổ phiếu được đánh giá tích cực sau nhịp điều chỉnh
-
4
Sầu riêng tươi chinh phục thị trường Ấn Độ
-
5
iPhone 18 Pro hay iPhone Ultra: Khác biệt lớn nhất lộ diện trước ngày ra mắt
-
6
Hàng Việt muốn đi xa phải chứng minh được “hành trình” của sản phẩm









