Giá tiêu hôm nay 20/4: Thị trường nội địa ổn định
Giá tiêu hôm nay không có biến động, thị trường trong nước nằm ở mức 155.000 - 156.000 đồng/kg.
Cụ thể, tại khu vực Tây Nguyên, giá tiêu hôm nay tại Đắk Lắk không có biến động so với hôm qua hiện ở mức 156,000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay tại Gia Lai không thay đổi so với ngày hôm qua hiện ở mức 155,000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay tại Đắk Nông không thay đổi so với hôm qua hiện ở mức 156,000 đồng/kg.
Tại khu vực Đông Nam Bộ, giá tiêu hôm nay ở Bà Rịa - Vũng Tàu hiện ở mức 155,000 đồng/kg, không thay đổi so với ngày hôm qua. Đồng Nai không thay đổi so với hôm qua ở mức 155,000 đồng/kg.
Ngoài ra, giá tiêu hôm nay tại Bình Phước không thay đổi so với hôm qua hiện ở mức 155,000 đồng/kg.
Thông tin từ Hiệp hội Hồ tiêu và Cây gia vị Việt Nam (VPSA), tính đến hết quý I/2025, Việt Nam đã xuất khẩu 47.660 tấn hồ tiêu, trong đó có 39.853 tấn tiêu đen và 7.807 tấn tiêu trắng, thu về 326,6 triệu USD.
Dù sản lượng xuất khẩu giảm 16,1% so với cùng kỳ năm ngoái, kim ngạch lại tăng mạnh 38,6%. Giá xuất khẩu bình quân của tiêu đen đạt 6.711 USD/tấn và tiêu trắng là 8.617 USD/tấn, tăng lần lượt 94,9% và 73,9%.
Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất, chiếm 25% tổng kim ngạch và Việt Nam vẫn là nhà cung cấp hồ tiêu lớn nhất cho Mỹ, với tỷ trọng tới 77% lượng tiêu nước này nhập khẩu. Tuy nhiên, ngành hồ tiêu đang phải đối mặt với thách thức lớn từ chính sách thuế nhập khẩu 10% của Mỹ.

Trên thị trường thế giới, giá tiêu đen Lampung của Indonesia không thay đổi so với ngày hôm qua đạt 7.056 USD/tấn. Ngoài ra, giá tiêu trắng Muntok đi ngang so với ngày hôm qua đạt 9.641 USD/tấn.
Giá tiêu đen ASTA 570 của Brazil không thay đổi so với hôm qua ở mức 6.900 USD/tấn.
Giá tiêu đen ASTA của Malaysia đi ngang so với hôm qua hiện ở mức 9.600 USD/tấn. Ngoài ra, giá tiêu trắng ASTA của nước này cũng không thay đổi so với hôm qua đạt 12.100 USD/tấn.
Giá tiêu các loại của Việt Nam không thay đổi so với ngày hôm qua. Trong đó, giá tiêu đen của Việt Nam loại 500 gr/l đạt 6.800 USD/tấn; loại 550 gr/l đạt 6.900 USD/tấn.
Tương tự, giá tiêu trắng của Việt Nam không thay đổi so với hôm qua đạt 9.800 USD/tấn.
Theo bà Hoàng Thị Liên, Chủ tịch VPSA, một số khách hàng tại Mỹ đã tạm dừng mua để đánh giá lại tình hình. Mức thuế này khiến hồ tiêu Việt Nam gặp bất lợi so với sản phẩm từ Brazil và Indonesia.
Trong thời gian Mỹ tạm hoãn áp thuế 90 ngày, bà Liên khuyến nghị các doanh nghiệp nên tận dụng cơ hội giao hàng càng sớm càng tốt. Đồng thời, cần chủ động mở rộng thị trường sang châu Âu, châu Á, Trung Đông để giảm phụ thuộc vào thị trường Mỹ trong trường hợp mức thuế không được giảm sau đàm phán.
Ngoài ra, ngành hồ tiêu còn phải đối diện với các cảnh báo về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật từ Trung Quốc và EU. VPSA khuyến cáo doanh nghiệp và nông dân nên thay đổi bao bì, bạt phơi không nhuộm màu để tránh rủi ro nhiễm hóa chất.
Phương Thảo (t/h)
- Cùng chuyên mục
Tỷ giá USD hôm nay 18/7: Tỷ giá trung tâm đi ngang, giá bán ngân hàng chạm mốc 26.419 đồng/USD
Tỷ giá USD hôm nay (18/7) giữ ổn định khi Ngân hàng Nhà nước duy trì tỷ giá trung tâm ở mức 25.185 đồng/USD, trong khi giá bán tại các ngân hàng thương mại biến động trái chiều, cao nhất đạt 26.419 đồng/USD. Trên thị trường quốc tế, chỉ số USD Index đứng ở mức 98,29 điểm, phản ánh xu hướng phục hồi của đồng bạc xanh trước kỳ vọng thay đổi chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).
Thị trường - 06:29 19/07/2025
Giá cà phê hôm nay 19/7: Nội địa hạ nhiệt nhẹ, thế giới phục hồi mạnh mẽ
Giá cà phê trong nước ngày 19/7 quay đầu giảm nhẹ từ 200 – 500 đồng/kg sau phiên tăng mạnh, đưa mức thu mua trung bình về quanh ngưỡng 92.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá cà phê Robusta và Arabica thế giới phục hồi mạnh mẽ, phản ánh kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ tăng cao và lo ngại về nguồn cung do thời tiết bất lợi tại Brazil.
Thị trường - 06:25 19/07/2025
Giá tiêu hôm nay 19/7: Thị trường trong nước đi ngang, quốc tế phục hồi nhẹ
Sáng 19/7, giá tiêu tại thị trường trong nước ghi nhận mức đi ngang sau chuỗi ngày giảm liên tiếp, dao động từ 138.000 - 140.000 đồng/kg. Trong khi đó, trên thị trường quốc tế, giá tiêu tăng trở lại trong biên độ 0,17 - 0,86%, dao động quanh mức 5.800 - 11.750 USD/tấn.
Thị trường - 06:20 19/07/2025
Giá vàng hôm nay 19/7: Vàng SJC vọt lên 121 triệu đồng, vàng thế giới giữ đà tăng nhờ USD suy yếu
Giá vàng hôm nay 19/7 tiếp tục tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu ngày tại Mỹ, được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD, giá dầu thô đi lên và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm nhẹ. Trên thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tăng vọt, chính thức tái lập mốc 121 triệu đồng/lượng sau nhiều phiên trồi sụt.
Thị trường - 06:11 19/07/2025
Giá heo hơi hôm nay 19/7: Cả nước đồng loạt giảm sâu, miền Trung – Tây Nguyên chạm đáy 61.000 đồng/kg
Giá heo hơi ngày 19/7 tiếp tục giảm mạnh trên phạm vi toàn quốc, khi cả ba miền đều ghi nhận nhiều địa phương hạ giá thu mua. Áp lực dư cung kéo dài trong khi sức tiêu thụ chưa được cải thiện khiến giá heo hơi thiết lập mặt bằng thấp mới, đặc biệt tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên, nơi thị trường đã chạm đáy chỉ còn 61.000 đồng/kg – mức thấp nhất từ đầu năm đến nay.
Thị trường - 06:03 19/07/2025
Giá xăng dầu hôm nay 19/7: Dầu thô vọt tăng vì EU siết trừng phạt Nga, nguy cơ thiếu hụt toàn cầu
Giá dầu thế giới bật tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 19/7 sau khi EU công bố gói trừng phạt mới nhắm vào Nga, làm dấy lên lo ngại về khủng hoảng nguồn cung năng lượng toàn cầu. Trong nước, giá xăng dầu cũng điều chỉnh giảm nhẹ sau phiên điều hành gần nhất.
Thị trường - 05:57 19/07/2025
Sắc xanh tiếp tục lan tỏa trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới
Sắc xanh quay lại và lan tỏa trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong phiên giao dịch hôm qua (17/7). Theo Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV), đóng cửa, chỉ số MXV-Index nhích thêm 0,3% lên 2.227 điểm. Nhóm năng lượng và kim loại gây chú ý cho các nhà đầu tư khi nhiều mặt hàng đồng loạt tăng giá.
Thị trường - 14:34 18/07/2025
Giá lúa gạo hôm nay ngày 18/7: Biến động nhẹ
Ghi nhận giá lúa gạo hôm nay (18/7), thị trường lượng ít, gạo trong nước đi ngang, lúa tươi chững giá, trong khi đó một số mặt hàng gạo nguyên liệu xuất khẩu giảm nhẹ so với hôm qua.
Thị trường - 11:06 18/07/2025
Giá xăng dầu hôm nay 18/7: Điều chỉnh tăng
Giá xăng dầu hôm nay 18/7/2025 trên thế giới ghi nhận đảo chiều tăng sau khi các mỏ dầu tại khu vực Kurdistan của Iraq tiếp tục bị tấn công ngày thứ tư liên tiếp. Còn tại thị trường trong nước, giá xăng đã được điều chỉnh giảm.
Thị trường - 06:15 18/07/2025
Giá cao su hôm nay 18/7: Thị trường khởi sắc
Giá cao su hôm nay 18/7, tăng ngày thứ hai liên tiếp tại sàn SGX, biến động trái chiều trên sàn Tocom. Trong nước tăng 5 đồng tại Công ty Cao su Phú Riềng.
Thị trường - 06:12 18/07/2025
- Tin mới
-
Tỷ giá USD hôm nay 18/7: Tỷ giá trung tâm đi ngang, giá bán ngân hàng chạm mốc 26.419 đồng/USD
-
Giá cà phê hôm nay 19/7: Nội địa hạ nhiệt nhẹ, thế giới phục hồi mạnh mẽ
-
Giá tiêu hôm nay 19/7: Thị trường trong nước đi ngang, quốc tế phục hồi nhẹ
-
Giá vàng hôm nay 19/7: Vàng SJC vọt lên 121 triệu đồng, vàng thế giới giữ đà tăng nhờ USD suy yếu
-
Giá heo hơi hôm nay 19/7: Cả nước đồng loạt giảm sâu, miền Trung – Tây Nguyên chạm đáy 61.000 đồng/kg
-
Giá xăng dầu hôm nay 19/7: Dầu thô vọt tăng vì EU siết trừng phạt Nga, nguy cơ thiếu hụt toàn cầu
- Đọc nhiều
-
1
Tỷ giá USD hôm nay 18/7: Tỷ giá trung tâm đi ngang, giá bán ngân hàng chạm mốc 26.419 đồng/USD
-
2
Giá cà phê hôm nay 19/7: Nội địa hạ nhiệt nhẹ, thế giới phục hồi mạnh mẽ
-
3
Giá tiêu hôm nay 19/7: Thị trường trong nước đi ngang, quốc tế phục hồi nhẹ
-
4
Giá vàng hôm nay 19/7: Vàng SJC vọt lên 121 triệu đồng, vàng thế giới giữ đà tăng nhờ USD suy yếu
-
5
Giá heo hơi hôm nay 19/7: Cả nước đồng loạt giảm sâu, miền Trung – Tây Nguyên chạm đáy 61.000 đồng/kg
-
6
Giá xăng dầu hôm nay 19/7: Dầu thô vọt tăng vì EU siết trừng phạt Nga, nguy cơ thiếu hụt toàn cầu