Giá tiêu hôm nay 21/10: Đồng loạt đi ngang
Giá tiêu hôm nay (21/10) không có thay đổi so với hôm qua. Hiện tại, giá thu mua theo khảo sát đang dao động trong khoảng 67.500 - 71.000 đồng/kg.
Giá tiêu trong nước hôm nay
Theo khảo sát, giá tiêu tại thị trường trong nước dao động từ 67.500 đồng/kg đến 70.500 đồng/kg.
Ghi nhận cho thấy, hồ tiêu tại Gia Lai đang được thu mua với mức giá lần lượt là 67.500 đồng/kg
Tại Đồng Nai, Đắk Lắk và Đắk Nông, nông dân tiếp tục thu mua hạt tiêu với mức giá chung là 69.000 đồng/kg.
Tương tự, giá tiêu hôm nay tại Bình Phước và Bà Rịa - Vũng Tàu cũng neo tại mức tương ứng là 70.500 đồng/kg và 71.000

đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay không có nhiều biến động. ( Ảnh minh họa).
Giá tiêu thế giới hôm nay
Theo cập nhật từ Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC) vào ngày 20/10 (theo giờ địa phương), giá tiêu đen Lampung (Indonesia) giảm 0,12% so với ngày 19/10.
Song song đó, giá tiêu đen Brazil ASTA 570 và tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA vẫn duy trì ổn định.
Cùng thời điểm khảo sát, giá tiêu trắng Muntok giảm 0,11% so với phiên hôm trước, trong khi giá tiêu trắng Malaysia ASTA không có điều chỉnh mới.
Ghi nhận trong tháng 8/2023, giá nhập khẩu bình quân hạt tiêu vào Hàn Quốc đạt mức 4.390 USD/tấn, giảm 2% so với tháng 7/2023 và giảm 16% so với tháng 8/2022.
Lũy kế 8 tháng đầu năm 2023, giá nhập khẩu bình quân hạt tiêu vào Hàn Quốc đạt mức 4.795 USD/tấn, giảm 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, giá nhập khẩu bình quân hạt tiêu của Hàn Quốc giảm từ hầu hết các nguồn cung lớn, ngoại trừ Mỹ.
Về cơ cấu nguồn cung, tính trong 8 tháng đầu năm 2023, Hàn Quốc nhập khẩu hạt tiêu chủ yếu từ Việt Nam, lượng đạt xấp xỉ 2,97 nghìn tấn, trị giá 13,33 triệu USD, giảm 44,6% về lượng và giảm 46,4% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái.
Thị phần hạt tiêu của Việt Nam trong tổng lượng nhập khẩu của Hàn Quốc tăng từ 89,51% trong 8 tháng đầu năm 2022 lên 91,01% trong 8 tháng đầu năm 2023.
Tương tự, 8 tháng đầu năm 2023, Hàn Quốc giảm nhập khẩu hạt tiêu từ Malaysia, giảm 22,8% về lượng và giảm 30% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 237 tấn, trị giá xấp xỉ 1,34 triệu USD.
Thị phần hạt tiêu của Malaysia trong tổng lượng nhập khẩu của Hàn Quốc tăng từ 5,12% trong 8 tháng đầu năm 2022 lên 7,26% trong 8 tháng đầu năm 2023.
Ngược lại, Hàn Quốc tăng nhập khẩu hạt tiêu từ các thị trường Campuchia và Ấn Độ trong 8 tháng đầu năm 2023. Mặc dù vậy, lượng nhập khẩu từ các thị trường trên ở mức thấp, ghi nhận từ báo cáo mới nhất của Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương).
Hồng Nhung (t/h)
- Cùng chuyên mục
Giá bạc hôm nay 25/6: Lao dốc, bạc thỏi mất hơn 3 triệu đồng/kg
Giá bạc trong nước đồng loạt giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 25/6, nhiều thương hiệu hạ giá từ hàng chục nghìn đồng mỗi lượng đến hơn 3 triệu đồng/kg bạc thỏi. Trong khi đó, giá bạc thế giới tiếp tục chịu áp lực khi đồng USD mạnh lên và kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt, khiến giới đầu tư ngày càng thận trọng.
Thị trường - 18:29 25/06/2026
Các ngân hàng lớn Trung Quốc đồng loạt dừng giao dịch vàng cá nhân
Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), nhiều ngân hàng lớn tại Trung Quốc đang đồng loạt thu hẹp hoạt động giao dịch vàng dành cho khách hàng cá nhân, trong bối cảnh giá kim loại quí này biến động mạnh và giới chức tiếp tục siết kiểm soát các sản phẩm đầu tư có đòn bẩy.
Thị trường - 18:00 25/06/2026
Giá vàng lao dốc 3 phiên liên tiếp, chuyên gia cảnh báo rủi ro 'lướt sóng'
Giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 25/6, đánh dấu chuỗi ba phiên lao dốc liên tiếp khi nhiều thương hiệu lớn đồng loạt hạ giá từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng mỗi lượng. Trong bối cảnh giá vàng thế giới rơi xuống dưới mốc 4.000 USD/ounce, các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư không nên "bắt đáy" theo tâm lý đám đông và cần thận trọng với chiến lược lướt sóng.
Thị trường - 17:35 25/06/2026
Giá vàng giảm 3 phiên liên tiếp, chuyên gia cảnh báo rủi ro bắt đáy
Giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 25/6, đánh dấu chuỗi ba phiên lao dốc liên tiếp khi nhiều thương hiệu lớn đồng loạt hạ giá từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng mỗi lượng. Trong bối cảnh giá vàng thế giới rơi xuống dưới mốc 4.000 USD/ounce, các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư không nên "bắt đáy" theo tâm lý đám đông và cần thận trọng với chiến lược lướt sóng.
Thị trường - 17:24 25/06/2026
Chiều 25/6: Giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh, dầu điêzen giảm hơn 1.600 đồng/lít
Từ 15 giờ ngày 25/6, giá các mặt hàng xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm theo quyết định điều hành của liên Bộ Công Thương - Tài chính. Trong đó, dầu điêzen giảm 1.668 đồng/lít, xăng E10RON95-III giảm 837 đồng/lít, góp phần hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng trong nước.
Thị trường - 15:02 25/06/2026
Gạo giá rẻ giúp một quốc gia tăng mạnh xuất khẩu vào thị trường Philippines
Thị trường nhập khẩu gạo lớn của Việt Nam cho biết sẵn sàng mở rộng nhập khẩu nông sản từ Campuchia nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng trong nước.
Thị trường - 12:02 25/06/2026
Giá thép hôm nay 25/6: Quặng sắt lấy lại đà tăng sau chuỗi phiên suy yếu
Thị trường quặng sắt ghi nhận sự hồi phục sau giai đoạn giảm sâu, khi lực mua bắt đáy cùng hoạt động đóng vị thế bán gia tăng. Nhu cầu ngắn hạn tại Trung Quốc được đánh giá vẫn ở mức khá, góp phần hỗ trợ giá.
Thị trường - 08:33 25/06/2026
Đề xuất kéo dài giảm thuế xăng dầu đến hết tháng 9/2026: Chấp nhận giảm thu 15.400 tỷ đồng để ổn định vĩ mô
Trước bối cảnh thị trường năng lượng thế giới tiềm ẩn nhiều rủi ro và áp lực lạm phát trong nước, Bộ Tài chính vừa đề xuất tiếp tục gia hạn các chính sách ưu đãi thuế đối với mặt hàng xăng dầu đến hết quý III/2026. Dù ngân sách Nhà nước dự kiến giảm thu hơn 15.400 tỷ đồng, động thái này được đánh giá là liều "thuốc trợ lực" thiết yếu để kìm hãm đà tăng giá và bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
Thị trường - 08:21 25/06/2026
Giá vàng xuyên thủng mốc 4.000 USD/ounce, đằng sau áp lực bán tháo là sức mua lớn của các tổ chức
Thị trường kim loại quý toàn cầu vừa chứng kiến một phiên giao dịch biến động mạnh khi cả giá vàng và bạc đồng loạt lao dốc, thiết lập các mức đáy mới trong nhiều tháng qua. Tuy nhiên, các phân tích chuyên sâu chỉ ra rằng diễn biến giảm giá ngắn hạn dưới áp lực vĩ mô của đồng USD và lãi suất đang che lấp một xu hướng hoàn toàn trái ngược, đó là làn sóng tích lũy và thu mua vàng vật chất quy mô lớn từ các ngân hàng trung ương và các quỹ đầu tư lớn.
Thị trường - 08:18 25/06/2026
Dự báo chứng khoán ngày 25/6: Dòng tiền chưa lan tỏa, nhà đầu tư nên thận trọng
Sau ba phiên tăng điểm liên tiếp, VN-Index đang tiến gần vùng kháng cự quan trọng 1.890 - 1.900 điểm. Dù xu hướng hồi phục vẫn được duy trì, nhiều công ty chứng khoán cho rằng thị trường đang đối mặt với áp lực chốt lời ngày càng lớn khi thanh khoản chưa thực sự bứt phá và dòng tiền vẫn tập trung ở một số nhóm cổ phiếu dẫn dắt.
Thị trường - 08:10 25/06/2026
- Tin mới
-
Giá bạc hôm nay 25/6: Lao dốc, bạc thỏi mất hơn 3 triệu đồng/kg
-
Các ngân hàng lớn Trung Quốc đồng loạt dừng giao dịch vàng cá nhân
-
Huế chốt nhà đầu tư dự án điện mặt trời 671 tỷ đồng
-
Hội nghị Khách hàng Yến sào Khánh Hòa 2026 thành công tốt đẹp
-
Giá vàng lao dốc 3 phiên liên tiếp, chuyên gia cảnh báo rủi ro 'lướt sóng'
-
One Capital Hospitality hoàn tất thâu tóm Hải Hà - Kotobuki: Mảnh ghép chiến lược trong tham vọng FMCG
- Đọc nhiều
-
1
Lễ hội Vì Hòa bình 2026: Quảng Trị lan tỏa thông điệp hòa bình từ ký ức đến tương lai
-
2
Nghị quyết 29/NQ-CP tháo gỡ nhiều nút thắt cho doanh nghiệp khi triển khai xăng E10
-
3
Dự báo chứng khoán ngày 25/6: Dòng tiền chưa lan tỏa, nhà đầu tư nên thận trọng
-
4
Chế biến sâu và chuyển đổi số: Động lực tăng trưởng mới trong thương mại nông sản Việt Nam - Trung Quốc
-
5
Đưa thương mại nông sản Việt Nam - Trung Quốc lên tầm cao mới
-
6
Từ gian bếp Việt đến 34 quốc gia: Hành trình 50 năm Tài Ký đưa hương vị Việt vươn ra thế giới









