Giá tiêu hôm nay 23/10: Đi ngang, giao dịch từ 67.500 – 71.000 đồng/kg

06:32 23/10/2023

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 67.500 – 71.000 đồng.

Cụ thể, giá tiêu hôm nay tại Gia Lai ở mức 67.500 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay tại các tỉnh Đồng Nai (69.500 đồng/kg); Đắk Nông, Đắk Lắk (69.000 đồng/kg); Bình Phước (70.500 đồng/kg) và Bà Rịa – Vũng Tàu ở ngưỡng cao nhất là 71.000 đồng/kg.

Nhìn tổng thể 2 tháng qua, giá tiêu đang chịu nhiều áp lực do nhu cầu nhập khẩu từ các thị trường Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), Trung Quốc đều chậm lại, trong bối cảnh đồng USD và lạm phát cao. Trong khi đó, tháng 10/2023 đã bắt đầu thu hái cà phê vụ mới, các thương lái đẩy mạnh bán hàng để đầu tư cho mặt hàng nông sản này.

Ngoài ra chiến sự tại Trung Đông tiếp tục đẩy giá vàng và dầu thô lên cao, qua đó ảnh hưởng đến các sàn nông sản trong đó có hồ tiêu.

Tuần qua, Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam cũng công bố số liệu xuất nhập khẩu nửa đầu tháng 10/2023. Theo đó, Việt Nam đã xuất khẩu 7.023 tấn hồ tiêu, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 27,2 triệu USD.

Giá tiêu hôm nay tại một số địa phương trọng điểm có xu hướng ổn định. ( Ảnh minh họa).Giá tiêu hôm nay tại một số địa phương trọng điểm có xu hướng ổn định. ( Ảnh minh họa).

Ở chiều ngược lại, Việt Nam đã nhập khẩu 809 tấn trong đó tiêu đen đạt 776 tấn, tiêu trắng đạt 33 tấn, tổng kim ngạch nhập khẩu đạt 2,5 triệu USD.

Ghi nhận từ báo cáo mới nhất của Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương), trong 9 ngày đầu tháng 10/2023, giá hạt tiêu đen và trắng xuất khẩu tại Indonesia giảm; giá tại Brazil và Việt Nam ổn định.

Dự báo thị trường hạt tiêu toàn cầu chưa thể khởi sắc vào các tháng cuối năm. Cho dù có những thông tin tích cực về vụ thu hoạch hạt tiêu của các nước sản xuất Indonesia và Brazil, nhưng hầu hết các nước đều ghi nhận mức xuất khẩu giảm do nhu cầu thị trường thế giới thấp, các nhà nhập khẩu gần như đã mua đủ lượng hàng tại thời điểm hiện tại.

Trong 2 tháng cuối năm nay, nhiều khả năng nhập khẩu hạt tiêu của các thị trường tiếp tục giảm do nhu cầu thấp, suy thoái kinh tế và lạm phát vẫn duy trì ở mức cao.

Tuy nhiên, thị trường vẫn xuất hiện thông tin khá tích cực. Tại Ấn Độ, giá hạt tiêu nội địa của nước này có thể sẽ tăng khi thị trường bước vào mùa lễ hội – mùa cao điểm tiêu thụ hạt tiêu.

Hồng Nhung (t/h)

  • Cùng chuyên mục

Đã mua thêm 3,2 triệu m³ xăng dầu trong tháng 3, đủ dùng hết tháng 4

Trước tác động của xung đột Trung Đông đến thị trường năng lượng toàn cầu, Bộ Công Thương cho biết đã chủ động các kịch bản điều hành, tăng nhập khẩu và duy trì tồn kho ở mức cao, bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong nước đến hết tháng 4.

Thị trường - 18:20 05/04/2026

Vì sao năng suất xanh đang trở thành chuẩn mực mới của thị trường?

Năng suất xanh đang nổi lên như một hướng đi tất yếu, giúp doanh nghiệp không chỉ nâng cao hiệu quả sản xuất mà còn thích ứng với các tiêu chuẩn phát triển bền vững ngày càng khắt khe của thị trường toàn cầu.

Thị trường - 11:45 05/04/2026

Giá sầu riêng hôm nay 5/4: Thị trường duy trì mức cao

Giá sầu riêng hôm nay 5/4, thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao tại nhiều khu vực. Sầu Thái VIP loại A duy trì mức 160.000 – 165.000 đồng/kg. Sầu riêng Ri6, Musang King ổn định.

Thị trường - 06:33 05/04/2026

Giá xăng dầu hôm nay 5/4: “Sóng lớn” tuần qua, dầu thế giới có thể vượt đỉnh mới

Giá xăng dầu hôm nay 5/4 phản ánh một tuần đầy biến động của thị trường năng lượng toàn cầu, khi giá dầu liên tục “nhảy múa” trước căng thẳng leo thang tại Trung Đông.

Thị trường - 06:11 05/04/2026

Giá vàng hôm nay 5/4: SJC tăng giá mua, thế giới giữ đà trên 4.600 USD/ounce

Giá vàng hôm nay (5/4/2026) ghi nhận diễn biến đáng chú ý khi vàng miếng và vàng nhẫn SJC tăng ở chiều mua vào, trong khi các thương hiệu lớn khác đồng loạt “đi ngang”. Trên thị trường quốc tế, giá vàng tiếp tục duy trì trên mốc 4.600 USD/ounce, tăng khoảng 3% so với cuối tuần trước.

Thị trường - 06:08 05/04/2026

Giá cà phê hôm nay 5/4: Robusta “hạ nhiệt”, arabica bứt phá

Thị trường cà phê toàn cầu đầu tháng 4/2026 chứng kiến diễn biến trái chiều hiếm thấy khi giá robusta liên tục giảm, trong khi arabica lại duy trì đà tăng. Sự phân hóa này phản ánh rõ nét những thay đổi trong cán cân cung – cầu và dòng tiền trên thị trường.

Thị trường - 06:04 05/04/2026

Giá tiêu hôm nay 5/4: Quay đầu giảm, mất mốc 140.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 5/4 bất ngờ đảo chiều giảm 500 – 1.000 đồng/kg, rơi trở lại dưới mốc 140.000 đồng/kg. Thị trường tiếp tục “trồi sụt” khi áp lực logistics tại Trung Đông leo thang, khiến chi phí vận chuyển tăng mạnh và tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng.

Thị trường - 06:02 05/04/2026

Giá heo hơi hôm nay 5/4: Miền Bắc tăng tốc, miền Nam giữ đỉnh 68.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 5/4 tiếp tục xu hướng phục hồi rõ nét tại miền Bắc, nhiều địa phương đã chạm mốc 65.000 đồng/kg. Trong khi đó, miền Nam duy trì vùng giá cao nhất cả nước, lên tới 68.000 đồng/kg, phản ánh sự ổn định về cung – cầu.

Thị trường - 05:58 05/04/2026

Giá lúa gạo hôm nay 5/4: Giá lúa đi ngang, gạo xuất khẩu tăng mạnh

Giá lúa gạo hôm nay (5/4) tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ít biến động, hoạt động mua bán vẫn diễn ra chậm tại nhiều địa phương. Trong khi thị trường nội địa khá trầm lắng, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam lại ghi nhận mức tăng mạnh so với tuần trước, phản ánh những biến động đáng chú ý của thị trường thế giới.

Thị trường - 05:56 05/04/2026

Giá bạc hôm nay 5/4: Giằng co quanh “vùng then chốt”, nhà đầu tư thận trọng chờ tín hiệu lãi suất

Giá bạc hôm nay 5/4 tiếp tục diễn biến giằng co trong biên độ hẹp, khi cả thị trường trong nước và thế giới đều thiếu động lực bứt phá. Nhà đầu tư đang “nín thở” chờ tín hiệu rõ ràng hơn từ lãi suất và kinh tế vĩ mô trước khi đưa ra quyết định lớn.

Thị trường - 05:55 05/04/2026