Giá vàng hôm nay 17/1: Tiếp đà tăng

06:15 17/01/2025

Giá vàng hôm nay 17/1/2025 ghi nhận như sau: Giá vàng thế giới tăng mạnh, giao dịch trên ngưỡng 2,700 USD/ounce. Giá vàng trong nước đà tăng 400,000 đồng/lượng.

Tại thời điểm khảo sát lúc 4h30 ngày 17/1/2025, giá vàng trên sàn giao dịch của một số công ty như sau:

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI niêm yết ở mức 84,8 triệu đồng/lượng mua vào và 86,3 triệu đồng/lượng bán ra. Tăng 200 nghìn đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với hôm qua.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 84,6-86,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra, tăng 200 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán so với hôm qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 85,2-86,2 triệu đồng/lượng chiều mua vào - bán ra. So với hôm qua, giá vàng tăng 500 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán.

Giá vàng SJC tại Công ty Bảo Tín Mạnh Hải được doanh nghiệp giao dịch ở mức 84,4-86,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không thay đổi ở cả hai chiều mua – bán so với hôm qua.

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2.715,4 USD/Ounce. Giá vàng hôm nay tăng 27,28 USD/Ounce so với hôm qua. Quy đổi theo tỷ giá USD, trên thị trường tự do (25.720 VND/USD), vàng thế giới có giá khoảng 85,12 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng SJC đang cao hơn giá vàng quốc tế là 1,87d triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới sau khi đạt mức cao nhất trong hơn một tháng, nhờ dữ liệu lạm phát cốt lõi của Mỹ giảm nhẹ làm dấy lên kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể tiếp tục cắt giảm lãi suất trong năm nay. Tuy nhiên, tin tức về thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas đã hạn chế đà tăng của vàng.

Jigar Trivedi, chuyên gia phân tích cấp cao tại Reliance Securities, cho biết: "Lạm phát cơ bản tại Mỹ giảm đã làm sống lại hy vọng về một chính sách tiền tệ ít thắt chặt hơn của Fed trong năm nay. Lạm phát cốt lõi bất ngờ chậm lại, trong khi chỉ số giá tiêu dùng tổng thể không có biến động đáng kể. Điều này hỗ trợ nhu cầu đối với vàng, vì tiến triển trong việc kiểm soát lạm phát có thể thúc đẩy Fed nới lỏng chính sách tiền tệ, làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ các tài sản không sinh lời."

Thu Trang (t/h)

  • Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp lo ngại chi phí tăng từ quy định thương mại điện tử mới

Một số quy định trong dự thảo nghị định hướng dẫn Luật Thương mại điện tử được cho là chưa phù hợp thực tiễn, có thể làm gia tăng chi phí tuân thủ và tạo thêm áp lực cho doanh nghiệp.

Kinh tế - 10:19 17/04/2026

Cam kết tiếp tục thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Trên cơ sở các ý kiến kiến nghị của Doanh nghiệp tại Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp nhỏ và vừa của thành phố được tổ chức sáng nay (16/4), Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng cho biết, thành phố cam kết tiếp tục thực hiện những giải pháp để tháo gỡ những khó khăn của Doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Kinh tế - 08:30 17/04/2026

Động lực tăng trưởng từ nền tảng sản xuất công nghiệp

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục diễn biến phức tạp, ngành sản xuất công nghiệp của Thủ đô Hà Nội đang khẳng định vai trò là động lực then chốt, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng chung của nền kinh tế.

Kinh tế - 15:35 16/04/2026

Thuế, Hải quan ‘hỏa tốc’ triển khai áp thuế xăng dầu về 0%

Từ ngày 16/4/2026, chính sách thuế đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay được áp dụng theo nghị quyết mới của Quốc hội. Cơ quan thuế và hải quan triển khai và phổ biến đến doanh nghiệp.

Kinh tế - 08:36 16/04/2026

Tương lai số an toàn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ: Không để SME trở thành “vùng lõm” an ninh mạng

Diễn đàn “Tương lai số an toàn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” được tổ chức trong bối cảnh chuyển đổi số đang trở thành yêu cầu tất yếu, đồng thời đặt ra thách thức cấp bách về bảo đảm an ninh mạng đối với cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME).

Kinh tế - 16:45 15/04/2026

Petrovietnam linh hoạt các giải pháp, góp phần ổn định hệ thống cung ứng xăng dầu

Trong bối cảnh thị trường năng lượng thế giới biến động mạnh, Chi nhánh Phân phối sản phẩm lọc dầu Nghi Sơn-Petrovietnam (PVNDB) đã chủ động triển khai đồng bộ, linh hoạt các nhóm giải pháp nhằm ứng phó, hỗ trợ Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) và các thương nhân đầu mối xăng dầu, qua đó góp phần điều tiết, ổn định hệ thống cung ứng xăng dầu trong nước.

Kinh tế - 15:56 15/04/2026

Triển khai EPR trong nông nghiệp: Doanh nghiệp chịu trách nhiệm cả vòng đời sản phẩm

EPR (Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu) là cách tiếp cận chính sách môi trường, theo đó trách nhiệm của doanh nghiệp được mở rộng xuyên suốt vòng đời sản phẩm, từ nghiên cứu, sản xuất đến thu gom, xử lý sau sử dụng.

Kinh tế - 08:03 15/04/2026

Thương mại Việt Nam – Trung Quốc lập kỷ lục mới, vượt 256 tỷ USD

Quan hệ kinh tế Việt Nam – Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng mạnh với kim ngạch thương mại lập kỷ lục, dòng vốn đầu tư gia tăng và liên kết chuỗi cung ứng ngày càng sâu rộng.

Kinh tế - 14:26 14/04/2026

Tuyến cao tốc 150km sắp triển khai, tạo động lực phát triển mới cho miền Tây

Một tuyến cao tốc quy mô lớn với tổng vốn khoảng 65.000 tỷ đồng đang được đề xuất triển khai theo hình thức PPP, kỳ vọng trở thành trục kết nối chiến lược, thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực miền Tây.

Kinh tế - 13:52 14/04/2026

Báo cáo kinh tế-xã hội: Khẳng định nỗ lực, ý chí của Chính phủ trong nhiệm kỳ mới

TS. Võ Trí Thành cho rằng, Báo cáo Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2025 là thông điệp về định hướng điều hành và cam kết thực hiện các mục tiêu phát triển.

Kinh tế - 07:40 14/04/2026