Giá vàng hôm nay 2/11: Vàng nhẫn 9999 giảm mạnh nhất trong vòng 1 tháng qua
Giá vàng thế giới tăng nhẹ do báo cáo việc làm không tốt từ Mỹ. Vàng nhẫn 9999 giảm mạnh nhất trong vòng 1 tháng qua.
Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI niêm yết ở mức 88,1 triệu đồng/lượng mua vào và 89,1 triệu đồng/lượng bán ra. So với hôm qua, giá vàng nhẫn DOJI giảm 550 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua - bán
Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 88,5-89,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với hôm qua, giá vàng miếng SJC giảm 800 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào, giảm 500 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.
Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 87,5-89,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng miếng SJC hôm nay giảm 500 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với hôm qua.
Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 88-90 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2,747.28 USD/Ounce. Giá vàng hôm nay tăng 12,39 USD/Ounce so với hôm qua. Quy đổi theo tỷ giá USD, trên thị trường tự do (25.790 VND/USD), vàng thế giới có giá khoảng 86,36 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng SJC đang cao hơn giá vàng quốc tế là 3,14 triệu đồng/lượng.
Giá vàng trong nước hôm nay ngày 2/11 giảm mạnh nhất trong vòng 1 tháng qua, với vàng miếng SJC giảm khoảng 500 nghìn đồng/lượng, và vàng nhẫn giảm từ 400-500 nghìn đồng/lượng tùy thương hiệu.
Các nhà đầu tư hiện đang băn khoăn liệu đây có phải là đợt điều chỉnh giá vàng đã được chờ đợi từ lâu, hay chỉ là một đợt giảm nhẹ trước khi thị trường lại nhanh chóng mua vào.
Đặc biệt, trong đợt giảm giá này, thị trường vàng trong nước có diễn biến khác biệt. Thay vì thông báo hết hàng như trước đây, vào chiều 1/11, nhiều cửa hàng vàng lớn ở Hà Nội đã mở bán thoải mái, không cần phát số và không giới hạn số lượng người mua. Điều này đã thu hút nhiều khách hàng tranh thủ mua vào trong ngày đầu tháng khi giá giảm mạnh.
Sau chuỗi ngày liên tục lập đỉnh, giá vàng thế giới vào hôm qua 1/11 đã giảm mạnh từ mức cao kỷ lục 2.789 USD/ounce xuống 2.746 USD/ounce.
Giá vàng thế giới hôm nay 2/11 tăng trở lại, phục hồi sau mức giảm của phiên trước, do đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ suy yếu khi dữ liệu cho thấy tăng trưởng việc làm tại Mỹ chậm lại đáng kể trong tháng 10.
“Yếu tố lớn nhất sáng nay là báo cáo việc làm không tốt từ Mỹ... với bối cảnh hiện tại về lãi suất, lo ngại nợ và bất ổn, giá vàng đã phục hồi,” Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures cho biết.
Tăng trưởng việc làm tại Mỹ trong tháng trước bị ảnh hưởng bởi các cơn bão và cuộc đình công của công nhân trong ngành sản xuất hàng không vũ trụ. Sau báo cáo này, đồng USD giảm giá trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm cũng giảm.
Trong hai năm qua, giá vàng đã tăng mạnh, gần 70% so với mức thấp vào tháng 9/2022, và tuần này đạt kỷ lục mới là 2.790 USD/ounce, gần sát mốc tâm lý quan trọng 2.800 USD/ounce. Điều này cho thấy thị trường vàng đang trong xu hướng tăng giá.
Ngay cả khi giá có giảm xuống một chút, giá vàng vẫn sẽ được coi là đang trong xu hướng tăng dài hạn miễn là không giảm xuống dưới 2.550 USD/ounce, những mức giá hỗ trợ (giá có khả năng giữ không giảm sâu hơn) đang nằm quanh 2.685 và 2.605 USD/ounce. Những mức giá này giống như “lớp đệm” hỗ trợ, ngăn không cho giá vàng giảm quá sâu.
Về khả năng tăng giá, nếu vàng vượt qua ngưỡng 2.800 USD/ounce, có thể tiếp tục tăng đến mốc tâm lý quan trọng 3.000 USD/ounce. Đây là mức được nhiều nhà phân tích dự báo sẽ đạt tới vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.
Dù rủi ro trên thị trường đang tăng, David Morrison, chuyên gia phân tích cấp cao tại Trade Nation, cho rằng thị trường vàng có thể chưa sẵn sàng cho một đợt giảm mạnh.
Tuy nhiên, theo ông Morrison, “ở mức hiện tại, vàng vẫn chưa bị mua quá nhiều như hồi tháng 4. Vì vậy, giá có thể còn tăng thêm chút nữa trước khi chạm đến 'thời điểm quyết định'”.
Phương Thảo (t/h)
- Cùng chuyên mục
Kiến tạo cơ chế vượt trội đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về biển
Dự thảo Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi) trình Quốc hội trong năm 2026 được kỳ vọng sẽ Xây dựng cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ đặc thù vượt trội góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững ở Việt Nam.
Kinh tế - 13:28 23/07/2026
Hà Nội cắt giảm 50% thủ tục quy hoạch, xây dựng để khởi công 114 dự án nhà ở xã hội
Hà Nội đặt mục tiêu hoàn thành tối thiểu 18.700 căn hộ nhà ở xã hội trong năm 2026, đồng thời đưa khoảng 25.000-27.000 căn hộ ra thị trường. Để hiện thực hóa mục tiêu này, thành phố yêu cầu áp dụng cơ chế "làn xanh", cắt giảm ít nhất 50% thời gian giải quyết thủ tục hành chính và khởi công toàn bộ 114 dự án nhà ở xã hội trong 6 tháng cuối năm.
Kinh tế - 11:42 23/07/2026
Khơi thông hành lang pháp lý cho kinh tế số bứt phá
Việc hoàn thiện các cơ chế, chính sách theo Luật Thủ đô đang tạo động lực mới cho kinh tế số Hà Nội phát triển. Đây được kỳ vọng sẽ là nền tảng quan trọng thúc đẩy tăng trưởng, đổi mới sáng tạo và nâng cao sức cạnh tranh của Thủ đô.
Kinh tế - 16:33 22/07/2026
Khơi thông vốn cho bất động sản: Chuyên gia chỉ ra "nút thắt" cần tháo gỡ ngay
Nguồn vốn vẫn là một trong những vấn đề then chốt quyết định quá trình phục hồi và phát triển của thị trường bất động sản. Tại Hội thảo "Khơi thông nguồn vốn cho thị trường bất động sản bền vững", các cơ quan quản lý, tổ chức tín dụng, doanh nghiệp và chuyên gia đã tập trung phân tích những điểm nghẽn trong tiếp cận vốn, đồng thời đề xuất các giải pháp hoàn thiện cơ chế, đa dạng hóa nguồn lực tài chính và nâng cao tính minh bạch của thị trường trong giai đoạn mới.
Kinh tế - 15:09 22/07/2026
Hà Nội: Kinh tế số đang trở thành động lực tăng trưởng chính
Trong bức tranh kinh tế tổng thể của Thủ đô nửa đầu năm 2026, kinh tế số nổi lên như một điểm sáng, không chỉ ở những con số tăng trưởng ấn tượng mà còn ở sự chuyển dịch sâu sắc trong phương thức sản xuất và quản trị.
Kinh tế - 09:49 22/07/2026
Vượt thách thức, kinh tế Việt Nam bước vào chặng nước rút những tháng cuối năm
Tăng trưởng GDP đạt mức cao sau nhiều năm, song những biến động từ bên ngoài cùng sức ép lạm phát, tỷ giá và chi phí vốn đang đặt ra yêu cầu điều hành linh hoạt hơn để giữ ổn định kinh tế vĩ mô.
Kinh tế - 12:12 21/07/2026
Doanh nghiệp FDI nhìn thấy cơ hội mới từ Nghị quyết 10
Nghị quyết 10-NQ/TW của Bộ Chính trị được cộng đồng doanh nghiệp FDI đánh giá là dấu mốc quan trọng trong định hướng thu hút đầu tư nước ngoài thế hệ mới. Những định hướng mới từ Nghị quyết 10 đang tạo ra những thay đổi rõ nét trong chiến lược đầu tư cũng như phân bổ nguồn lực của các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.
Kinh tế - 12:10 21/07/2026
Nông nghiệp xanh nâng tầm chuỗi giá trị nông sản chủ lực Tây Bắc
Với mục tiêu biến tiềm năng đất đai thành động lực kinh tế bền vững, tỉnh Điện Biên đang quyết tâm thực hiện một "chiến dịch Điện Biên Phủ thời bình" trong nông nghiệp.
Kinh tế - 08:42 21/07/2026
Lợi thế cảng biển tạo động lực phát triển mới cho TP Hồ Chí Minh
Với không gian phát triển được mở rộng, TP Hồ Chí Minh sở hữu hệ thống cảng biển quy mô lớn cùng lợi thế kết nối đa phương thức, tạo nền tảng phát triển logistics, thương mại quốc tế và kinh tế biển. Thành phố đang ưu tiên đầu tư hạ tầng logistics nhằm tăng tỷ lệ hàng hóa xuất nhập khẩu trực tiếp qua hệ thống cảng, nâng năng lực cạnh tranh và giảm chi phí logistics.
Kinh tế - 16:14 20/07/2026
Hành khách quốc tế qua đường hàng không tăng 15,4%
Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, sản lượng vận chuyển hành khách quốc tế 6 tháng đầu năm 2026 đạt 26,2 triệu khách, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm 2025 (tính đến 15/6/2026).
Kinh tế - 16:01 20/07/2026
- Tin mới
-
Chống hàng giả: Cần sự vào cuộc đồng bộ của toàn xã hội
-
Vietbeauty 2026 mở ra cơ hội kết nối cho hàng nghìn thương hiệu ngành làm đẹp
-
Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương tối thiểu vùng bình quân 7,8% từ ngày 1/1/2027
-
Kiến tạo cơ chế vượt trội đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về biển
-
Đánh giá, phân hạng OCOP: Động lực phát huy giá trị đặc sản địa phương
-
Dự báo chứng khoán ngày 23/7: PVS dẫn đầu danh sách cổ phiếu được khuyến nghị tích cực
- Đọc nhiều
-
1
Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương tối thiểu vùng bình quân 7,8% từ ngày 1/1/2027
-
2
Kiến tạo cơ chế vượt trội đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về biển
-
3
Đánh giá, phân hạng OCOP: Động lực phát huy giá trị đặc sản địa phương
-
4
Dự báo chứng khoán ngày 23/7: PVS dẫn đầu danh sách cổ phiếu được khuyến nghị tích cực
-
5
Hà Nội cắt giảm 50% thủ tục quy hoạch, xây dựng để khởi công 114 dự án nhà ở xã hội
-
6
Cổ phiếu tâm điểm ngày 23/7: Doanh nghiệp nào đang sở hữu động lực tăng trưởng dài hạn?









