Giá vàng hôm nay 20/4: Thị trường "bốc hơi" 6 triệu đồng/lượng sau cơn tăng giá sốc
Giá vàng trong nước giảm đến 6 triệu đồng/lượng chốt một tuần biến động cực mạnh. Giá vàng thế giới nghỉ ngơi trong ngày lễ Phục Sinh 2025 đến hết ngày 21/4.
Theo đó, giá vàng miếng SJC hôm nay được Tập đoàn DOJI niêm yết ở ngưỡng 112-114 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), mức giá giảm 5 triệu đồng/lượng ở chiều mua - giảm 6 triệu đồng/lượng ở chiều bán so với hôm qua.
Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết ở ngưỡng 112-114 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), mức giá giảm 5 triệu đồng/lượng ở chiều mua - giảm 6 triệu đồng/lượng ở chiều bán so với hôm qua.
Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 112-114 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra, giảm 5 triệu đồng/lượng ở chiều mua - giảm 6 triệu đồng/lượng ở chiều bán so với hôm qua.
Giá vàng SJC tại Phú Quý được doanh nghiệp giao dịch ở mức 110.5-114 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giá vàng giảm 5.5 triệu đồng/lượng ở chiều mua - giảm 5 triệu đồng/lượng ở chiều bán so với hôm qua.
Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 111-115 triệu đồng/lượng chiều mua vào - bán ra. So với hôm qua, giá vàng giảm 4 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với hôm qua.
Giá vàng nhẫn tròn 9999 Hưng Thịnh Vượng hôm nay tại DOJI niêm yết ở ngưỡng 109.5-113.5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); giảm 5.5 triệu đồng/lượng ở chiều mua - giảm 5 triệu đồng/lượng ở chiều bán so với hôm qua.
Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng nhẫn ở ngưỡng 111-114 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); giảm 5.5 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với hôm qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 4h30 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 3326.63 USD/ounce. Giá vàng hôm nay không thay đổi so với hôm qua. Quy đổi theo tỷ giá USD tại ngân hàng Vietcombank (26.120 VND/USD), vàng thế giới có giá khoảng 105.8 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng SJC đang cao hơn giá vàng quốc tế 11.7 triệu đồng/lượng.
Hôm qua, thị trường tài chính quốc tế tạm đóng cửa vì kỳ nghỉ lễ Phục Sinh. Nhân dịp này, nhiều nhà đầu tư tranh thủ bán chốt lời sau khi giá vàng thế giới vượt mức 3.350 USD/ounce. Dù vàng đang bị xem là “quá mua” (nghĩa là đã tăng quá mạnh trong thời gian ngắn), nhiều chuyên gia cho rằng xu hướng đi lên của vàng vẫn chưa dừng lại.
Một trong những lý do khiến vàng được ưa chuộng là vì niềm tin vào chính sách tiền tệ của Mỹ đang giảm sút. Các chuyên gia từ tổ chức Brown Brothers Harriman phân tích rằng đồng đô la Mỹ (USD) đang mất giá vì giới đầu tư không còn tin tưởng vào cách điều hành của chính phủ Mỹ. Ngay cả khi có thông tin kinh tế tích cực, sự phục hồi của USD vẫn rất yếu ớt và khó duy trì lâu dài.
Giá vàng tăng không chỉ vì lo ngại kinh tế. Nhiều người còn coi vàng là kênh đầu tư an toàn. Dù lợi nhuận từ vàng không cao như cổ phiếu hay trái phiếu, nhưng nó lại giữ giá tốt trong những giai đoạn bất ổn. Các ngân hàng trung ương, giới siêu giàu và cả người dân bình thường đều đánh giá cao vai trò của vàng trong việc bảo vệ tài sản.
Tính đến cuối năm 2024, Mỹ là nước nắm giữ nhiều vàng nhất thế giới với hơn 8.134 tấn trong kho dự trữ quốc gia, tiếp theo là Đức. Trong khi đó, Trung Quốc và Ấn Độ, hai nước có truyền thống tích trữ vàng lâu đời lại sở hữu ít vàng hơn trong kho nhà nước. Tuy vậy, người dân Ấn Độ lại đang giữ khoảng 24.000 tấn vàng trong tay, khiến họ được gọi vui là “vua vàng” trên thế giới.
Giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục biến động mạnh do ảnh hưởng từ tin tức thương mại và căng thẳng địa chính trị. Trong thời điểm thiếu vắng dữ liệu kinh tế nổi bật và nhiều thị trường quốc tế nghỉ lễ Phục Sinh, vàng dễ trở thành tâm điểm phản ứng của nhà đầu tư.
Dự báo trong giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 10, giá vàng có thể tiếp tục tăng khi giới đầu tư chuyển dịch dòng tiền sang các tài sản an toàn hơn, trong bối cảnh kinh tế và chính trị toàn cầu vẫn nhiều bất ổn. Từ tháng 11 đến tháng 1, giá có thể chững lại hoặc biến động nhẹ khi thị trường bước vào giai đoạn phân bổ lại vốn.
Phương Thảo (t/h)
- Cùng chuyên mục
Giá thép hôm nay 22/8: Tồn kho cảng giảm, quặng sắt vẫn chưa bứt phá
Giá thép thanh tăng nhẹ, trong khi quặng sắt gần như đi ngang, sau khi Trung Quốc công bố kế hoạch 5 năm mới nhằm đẩy nhanh loại bỏ công suất lạc hậu và thúc đẩy sản xuất bằng lò điện hồ quang.
Thị trường - 11:33 22/08/2026
Giá lúa gạo hôm nay 22/8: Gạo nguyên liệu giảm ngày thứ ba
Giá lúa gạo hôm nay 22/8 tại Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục giảm, trong đó một số loại gạo nguyên liệu phục vụ xuất khẩu có phiên đi xuống thứ ba liên tiếp. Trong khi đó, giá gạo bán lẻ và gạo xuất khẩu Việt Nam nhìn chung ổn định.
Thị trường - 06:47 22/08/2026
Giá xăng dầu hôm nay 22/8: Dầu thế giới tăng vọt
Giá dầu thế giới tiếp tục tăng trong phiên 21/8, với Brent lên 94,39 USD/thùng và WTI đạt 87,06 USD/thùng, khi căng thẳng Mỹ - Iran làm gia tăng lo ngại nguồn cung từ Trung Đông bị gián đoạn. Trong nước, giá dầu diesel đã vượt 28.000 đồng/lít sau kỳ điều hành ngày 20/8.
Thị trường - 06:44 22/08/2026
Tỷ giá USD hôm nay 22/8: Đồng bạc xanh xuống đáy 3 tháng
Tỷ giá USD hôm nay 22/8 ghi nhận diễn biến trái chiều khi tỷ giá trung tâm trong nước tăng 10 đồng lên 25.600 đồng/USD, trong khi đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng so với euro. Chỉ số DXY hiện ở 98,84.
Thị trường - 06:41 22/08/2026
Giá bạc hôm nay 22/8: Tiến sát mốc 69 USD/ounce
Giá bạc hôm nay 22/8 tiếp tục tăng mạnh, lên 68,87 USD/ounce và tiến sát mốc 69 USD. Nhu cầu công nghiệp gia tăng cùng tình trạng thiếu hụt nguồn cung kéo dài đang tạo nền tảng hỗ trợ giá bạc, trong khi thị trường được dự báo tiếp tục thiếu hụt khoảng 46,3 triệu ounce trong năm 2026.
Thị trường - 06:37 22/08/2026
Giá vàng hôm nay 22/8: Vàng thế giới áp sát 4.600 USD
Giá vàng hôm nay 22/8 tiếp tục tăng mạnh trên thị trường quốc tế, lên 4.598 USD/ounce, mức cao nhất trong hơn 2 tháng và áp sát ngưỡng 4.600 USD. Trong nước, vàng miếng SJC đồng loạt tăng 600.000 đồng/lượng, trong khi vàng nhẫn 9999 có nơi tăng tới 4 triệu đồng/lượng.
Thị trường - 06:34 22/08/2026
Giá tiêu hôm nay 22/8: Nguồn cung trong dân không còn dồi dào
Giá tiêu hôm nay 22/8 tiếp tục đi ngang, dao động 136.000 - 139.000 đồng/kg. Nguồn cung trong dân được đánh giá không còn dồi dào, trong khi nhu cầu tái dự trữ của các nhà nhập khẩu từ cuối năm có thể tạo thêm động lực cho thị trường.
Thị trường - 06:29 22/08/2026
Giá heo hơi hôm nay 22/8: Cả nước cao nhất 58.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 22/8 gần như đi ngang sau hai phiên tăng liên tiếp, với chỉ hai địa phương ghi nhận điều chỉnh tăng 1.000 đồng/kg. Mặt bằng giá trên cả nước hiện dao động 56.000 - 58.000 đồng/kg, trong khi dịch tả heo châu Phi tiếp tục là yếu tố cần theo dõi.
Thị trường - 06:25 22/08/2026
Giá cà phê hôm nay 22/8: Robusta giảm, giá trong nước tăng nhẹ
Giá cà phê hôm nay 22/8 tại Tây Nguyên tăng nhẹ 100 - 200 đồng/kg, lên 97.300 - 98.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá robusta trên sàn London tiếp tục đi xuống do tồn kho tăng, còn arabica được hỗ trợ bởi nguồn cung hạn chế.
Thị trường - 06:21 22/08/2026
Giá cao su hôm nay 22/8: Tiếp tục tăng trên các sàn giao dịch châu Á
Giá cao su hôm nay 22/8 tiếp tục tăng trên các sàn giao dịch châu Á, tại Nhật Bản, Trung Quốc và Singapore đồng loạt ghi nhận xu hướng tăng ở phần lớn kỳ hạn. Cho thấy lực mua trên thị trường cao su quốc tế đang cải thiện, tạo tín hiệu tích cực cho mặt bằng giá trong thời gian tới. Trong nước, thị trường ổn định.
Thị trường - 05:40 22/08/2026
- Tin mới
-
Hải quan Khu vực V: Tiêu hủy 264 ổ cứng điện tử giả mạo nhãn hiệu Seagate
-
Masan công bố doanh thu 7 tháng đầu năm
-
Giá thép hôm nay 22/8: Tồn kho cảng giảm, quặng sắt vẫn chưa bứt phá
-
Sun PhuQuoc Airways sau gần 1 năm hoạt động “cất cánh” bay cao
-
Khoa học đồng hành cùng Bình Điền trong hành trình nâng tầm ngành phân bón
-
AI toàn cầu tạo cú hích mới cho chuỗi sản xuất và xuất khẩu Việt Nam
- Đọc nhiều
-
1
Việt Nam chính thức bước vào quá trình chuyển đổi nâng hạng FTSE từ tháng 9/2026
-
2
Siết chặt kiểm tra, kiểm soát bánh Trung thu ngay từ đầu mùa
-
3
Đề án '1 triệu căn nhà ở xã hội' đã hoàn thành được 77%
-
4
Những "nút thắt" cần gỡ để xuất khẩu sầu riêng bền vững
-
5
Xem xét giảm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của kỳ tính thuế năm 2026-2027
-
6
Dự báo chứng khoán ngày 21/8: Thận trọng khi VN-Index chịu áp lực điều chỉnh









