Giá vàng hôm nay 4/11: Giá vàng thế giới sau quy đổi cao hơn so với tuần trước do tỷ giá USD tăng
Giá vàng hôm nay 4/11, giá vàng thế giới giảm 11,81 USD/Ounce so với tuần trước nhưng giá sau quy đổi lại cao hơn so với tuần trước do tỷ giá USD tăng.
Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI niêm yết ở mức 88 triệu đồng/lượng mua vào và 89 triệu đồng/lượng bán ra. So với cuối tuần trước, giá vàng nhẫn DOJI giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua - bán
Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 88,2-89,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với cuối tuần trước, giá vàng miếng SJC giảm 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào.
Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 87,5-89,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 87,5-89,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng miếng SJC hôm nay giảm 500 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với cuối tuần trước.

Trên thị trường thế giới, theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2,734.47 USD/Ounce. Giá vàng hôm nay giảm 11,81 USD/Ounce so với tuần trước. Quy đổi theo tỷ giá USD, trên thị trường tự do (25.850 VND/USD), vàng thế giới có giá khoảng 86,16 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng SJC đang cao hơn giá vàng quốc tế là 3,34 triệu đồng/lượng.
Trong tuần từ 28/10 đến 2/11, giá vàng miếng SJC có hai lần điều chỉnh. Ngày 30/10, khi giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng miếng trong nước cũng tăng 1 triệu đồng mỗi lượng, lên mức 88 triệu đồng/lượng (mua) và 90 triệu đồng/lượng (bán), đạt đỉnh cao nhất kể từ 30/5/2024.
Lần điều chỉnh thứ hai diễn ra vào ngày 1/11 khi giá vàng thế giới giảm sâu. Theo đó, giá vàng miếng SJC trong nước giảm 500.000 đồng mỗi lượng, còn 87,5 triệu đồng/lượng (mua) và 89,5 triệu đồng/lượng (bán). Vào ngày cuối tuần 2/11, giá vàng miếng giữ ổn định ở mức 87,5 triệu đồng/lượng (mua) và 89,5 triệu đồng/lượng (bán), kết thúc tuần với mức tăng 500.000 đồng mỗi lượng.
Hiện tại, giá vàng miếng SJC trong nước cao hơn giá vàng thế giới (sau quy đổi) 3,27 triệu đồng, giảm khoảng 300.000 đồng so với tuần trước.
Tỷ giá USD tăng mạnh thêm 350 đồng trong tuần qua, làm tăng giá vàng thế giới sau khi quy đổi, lý giải cho việc giá vàng thế giới giảm nhưng giá sau quy đổi lại cao hơn so với tuần trước.
Ngoài ra, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng gần 10 điểm cơ bản vào ngày 1/11, lên 4,382%, mức cao nhất trong 4 tháng qua. Đồng thời, chỉ số Dollar Index, đo sức mạnh của USD so với các đồng tiền chủ chốt, tăng 0,33% và chốt phiên cuối tuần ở 104,32 điểm, tăng 1,75% trong vòng 1 tháng. Đồng USD tăng giá do nhu cầu cao vì đóng vai trò kênh trú ẩn an toàn khi cuộc bầu cử ở Mỹ đang đến gần.
Giá vàng đã giảm sâu sau khi đạt mức cao nhất 2.790 USD. Ông David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại quý tại High Ridge Futures, nhận định: “Giá vàng đang tích lũy. Tuần tới sẽ có nhiều thông tin ảnh hưởng đến giá vàng, bao gồm cuộc bầu cử Mỹ vào thứ Ba và cuộc họp của Fed vào thứ Tư. Do đó, không ngạc nhiên khi một số nhà giao dịch quyết định chốt lời.”
Theo báo cáo mới nhất của Hội đồng Vàng Thế giới, thị trường vàng đã chứng kiến nhu cầu đầu tư tăng mạnh trong vài tháng qua, chủ yếu từ các nhà đầu tư ở thị trường phương Tây. Trong quý 3, các quỹ ETF vàng ghi nhận dòng vốn vào ròng lần đầu tiên sau 10 quý liên tiếp.
Trong khi đó, các ngân hàng trung ương trên thế giới đã mua thêm 186,2 tấn vàng trong quý 3, giảm 49% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, tổng lượng mua ròng của các ngân hàng trung ương vẫn giữ mức tương đương năm 2022 trong 3 quý đầu năm.
Với giá vàng đạt mức cao mới trên 2.800 USD mỗi ounce trong tuần này, chỉ còn chưa đầy một tuần trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, dự đoán giá vàng sẽ đạt 3.000 USD của một số ngân hàng đầu tư và nhà phân tích có vẻ ngày càng khả thi.
David Brady, một nhà phân tích độc lập và tác giả của Báo cáo FIPEST trên Substack, dự đoán rằng với đà tăng hiện tại, giá vàng có khả năng chạm mức kháng cự 3.000 USD/ounce trước khi có thể xảy ra đợt bán tháo lớn.
Dennis Gartman, một nhà đầu tư hàng hóa hàng đầu, nhận định rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng do được nhiều nhà đầu tư quan tâm, đặc biệt trong bối cảnh bất ổn địa chính trị từ cuộc bầu cử Mỹ, trong khi kinh tế và thị trường lao động Mỹ đang chậm lại. Ông cũng cho rằng dù có thể có những khó khăn ngắn hạn, triển vọng dài hạn của vàng vẫn rất tích cực.
Nhiều chuyên gia dự đoán Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục hạ lãi suất khi thị trường lao động suy yếu. Mặc dù tốc độ giảm lãi suất có thể chậm hơn kỳ vọng, lạm phát tăng có thể khiến lãi suất thực tế giảm, tạo áp lực lên đồng USD và hỗ trợ cho giá vàng trong tương lai.
Phương Thảo (t/h)
- Cùng chuyên mục
Dấu mốc tự hào của ngành thép Việt Nam
Tăng trưởng mạnh của sản xuất thép thô không chỉ phản ánh sự mở rộng quy mô, mà còn cho thấy ngành thép Việt Nam đang đầu tư đồng bộ, hiện đại theo chuỗi khép kín từ thượng nguồn đến hạ nguồn, từng bước nâng cao năng lực tự chủ trong chuỗi cung ứng công nghiệp toàn cầu.
Kinh tế - 09:29 29/05/2026
Nâng cao hiệu quả xúc tiến thương mại cho các nông sản chủ lực và sản phẩm OCOP
Ngày 28/5, Tập đoàn Central Retail Việt Nam đã phối hợp cùng UBND tỉnh Bắc Ninh thực hiện nghi thức xuất hành các chuyến xe container vận chuyển vải thiều đầu tiên của mùa vụ năm nay vào hệ thống siêu thị GO!, Tops Market và mini go! trên toàn quốc.
Kinh tế - 09:23 29/05/2026
Nâng tầm hạt gạo Thủ đô từ xây dựng mô hình khuyến nông an toàn, hiện đại
Để nâng cao sản xuất lúa vụ Xuân, đẩy mạnh ứng dụng cơ giới hoá trong nông nghiệp, thời gian qua, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã triển khai nhiều mô hình sản xuất lúa an toàn, giúp giảm chi phí canh tác, nâng cao giá trị sản xuất và đời sống cho bà con nông dân.
Kinh tế - 12:19 28/05/2026
Thực thi ESG – ‘thẻ thông hành’ vào thị trường quốc tế
ESG (Môi trường, xã hội và quản trị) đang mở ra cơ hội lớn để doanh nghiệp nâng cao năng suất, tối ưu vận hành và tăng sức cạnh tranh trong giai đoạn mới và trở thành tấm “thẻ thông hành” để vào thị trường quốc tế.
Kinh tế - 10:49 28/05/2026
Đại diện Bộ Công Thương chia sẻ trải nghiệm 10 tháng sử dụng xăng E10
Từ trải nghiệm thực tế, ông Đào Duy Anh cho rằng xăng E10 không gây vấn đề trong vận hành thông thường.
Kinh tế - 10:31 28/05/2026
Xây dựng thị trường Carbon: Lộ trình chiến lược và cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp
Vận hành thị trường Carbon không chỉ là một cam kết quốc tế mà còn là động lực cốt lõi để Việt Nam thực hiện mục tiêu phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050. Với những bước đi bài bản về pháp lý và hạ tầng kỹ thuật, Việt Nam đang chuẩn bị chính thức vận hành thị trường carbon trong nước, mở ra một chương mới cho sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp.
Kinh tế - 09:51 28/05/2026
Bộ Công Thương muốn áp dụng khung giờ điện mới ngay từ tháng 6
Bộ Công Thương đang đề xuất sửa quy định để sớm áp dụng khung giờ điện mới theo Quyết định 963, thay vì chờ kỳ điều chỉnh giá điện tiếp theo. Nếu được thông qua trong tháng 6, giờ cao điểm buổi tối sẽ kéo dài thêm 2 tiếng, tác động trực tiếp tới chi phí sử dụng điện của doanh nghiệp và nhiều hộ tiêu dùng.
Kinh tế - 17:48 27/05/2026
Hơn 1.000 người lao động của Masan hưởng quyền mua cổ phiếu giá thấp
Theo nghị quyết vừa được Hội đồng quản trị thông qua, Masan Consumer (mã chứng khoán MCH) dự kiến phát hành gần 13 triệu cổ phiếu ESOP, bao gồm hơn 12,9 triệu cổ phiếu phát hành mới cùng hơn 32.000 cổ phiếu quỹ. Giá phát hành được ấn định ở mức 10.000 đồng/cổ phiếu, thấp hơn rất nhiều so với thị giá cổ phiếu MCH trên thị trường.
Kinh tế - 16:24 27/05/2026
Hiện đại hóa logistics: ‘Đòn bẩy’ quan trọng giúp giảm chi phí lưu thông
Hiện đại hóa logistics được xác định là một trong những “đòn bẩy” quan trọng để giảm chi phí lưu thông hàng hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và tạo động lực tăng trưởng mới cho Thủ đô.
Kinh tế - 07:28 25/05/2026
CSI 2026 thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ thực hành phát triển bền vững
CSI 2026 thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ thực hành phát triển bền vững
Kinh tế - 15:26 24/05/2026
- Tin mới
-
Tôn Đông Á tăng tốc mở rộng công suất, chuẩn bị chuyển niêm yết sang HOSE
-
Lan tỏa tinh thần lao động sáng tạo tại EVNGENCO1
-
Chuyên gia chỉ ra thay đổi lớn của thị trường địa ốc: Doanh nghiệp giờ không thể chỉ bán nhà
-
Vinachem thiết lập hợp tác chiến lược với DSM-FIRMENICH dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
-
Điện lực Điện Biên hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả
-
Hà Nội: Gần 124.000 thí sinh hoàn tất thủ tục, sẵn sàng cho kỳ thi lớp 10 an toàn, nghiêm túc
- Đọc nhiều
-
1
Chuyên gia chỉ ra thay đổi lớn của thị trường địa ốc: Doanh nghiệp giờ không thể chỉ bán nhà
-
2
Hà Nội: Gần 124.000 thí sinh hoàn tất thủ tục, sẵn sàng cho kỳ thi lớp 10 an toàn, nghiêm túc
-
3
Suzuki sắp tung ô tô chạy ethanol nguyên chất đầu tiên tại Ấn Độ
-
4
Triển lãm quốc tế ngành sữa 2026, thúc đẩy đổi mới, nâng cao an toàn thực phẩm và minh bạch chuỗi giá trị
-
5
Việt Nam thành “điểm nóng” logistics Đông Nam Á: Kho bãi, khu công nghiệp kín khách, cuộc đua giành mặt bằng ngày càng khốc liệt
-
6
Xăng E10 rẻ hơn RON95 gần 500 đồng/lít trước ngày triển khai toàn quốc














