Giá vàng hôm nay 4/12: Tăng nhẹ
Giá vàng hôm nay 4/12 ghi nhận như sau: Giá vàng thế giới phục hồi nhẹ do tình hình chính trị phức tạp tại Trung Đông và EU. Giá vàng trong nước tăng nhẹ 200 nghìn đồng/lượng.
Tại thời điểm khảo sát lúc 4h30 ngày 4/12, giá vàng trên sàn giao dịch của một số công ty như sau:
Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI niêm yết ở mức 83,1 triệu đồng/lượng mua vào và 84,1 triệu đồng/lượng bán ra. Tăng 200 nghìn đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với hôm qua.
Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 84,5-85,5 triệu đồng/lượng chiều mua vào - bán ra. So với hôm qua, giá mua tăng 500 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra.
Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 82,8-85,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra. Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải cũng đang được giao dịch ở mức 82,8-85,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), ổn định so với hôm qua.

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2,652.83 USD/Ounce. Giá vàng hôm nay tăng 4,9 USD/Ounce so với hôm qua. Quy đổi theo tỷ giá USD, trên thị trường tự do (25.720 VND/USD), vàng thế giới có giá khoảng 83,17 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng SJC đang cao hơn giá vàng quốc tế là 2,33 triệu đồng/lượng.
Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá vàng là tình hình địa chính trị trên thế giới. Tuy nhiên, việc dự đoán diễn biến địa chính trị là rất khó, bởi nó phụ thuộc vào quyết định của các nhà lãnh đạo các quốc gia. Bất kỳ thay đổi nào trong chính sách quốc tế hoặc sự bất ổn ở các khu vực lớn cũng có thể làm giá vàng biến động mạnh.
Ngày hôm nay (4/12), giá vàng thế giới đã có sự tăng nhẹ, được hỗ trợ bởi kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm lãi suất, cùng những lo ngại liên quan đến tình hình địa chính trị.
Trước đó, vào ngày thứ Hai, giá vàng đã giảm tới 1%, nhưng hiện tại đang dần phục hồi nhờ các yếu tố tích cực từ thị trường.
Thu Trang (t/h)
- Cùng chuyên mục
Nâng hạng chứng khoán và cơ hội thu hút dòng tiền qua các quỹ đầu tư
Quy mô tài sản quản lý của các công ty quản lý quỹ đã tăng 6,8 lần trong 10 năm. Tuy nhiên, ngành quỹ Việt Nam vẫn còn khoảng cách lớn so với nhiều thị trường trong khu vực. Để thu hút dòng tiền dài hạn, chất lượng doanh nghiệp và hàng hóa trên thị trường vẫn là yếu tố then chốt.
Kinh tế - 14:18 26/08/2026
Nâng ngưỡng doanh thu lên 10 tỷ đồng, giảm chi phí tuân thủ thuế
Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập đang được Quốc hội thảo luận, trong khi hộ kinh doanh mong nâng ngưỡng doanh thu lên 10 tỷ đồng để giảm áp lực sổ sách, hóa đơn và chi phí tuân thủ và có thời gian chuyển tiếp hợp lý một số quy định.
Kinh tế - 21:54 23/08/2026
6 tháng đầu năm, PV GAS hoàn thành kế hoạch lợi nhuận và nộp ngân sách cho cả năm
6 tháng đầu năm 2026, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), đơn vị chủ lực của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã hoàn thành kế hoạch lợi nhuận và nộp ngân sách cho cả năm. Kết quả này phản ánh khả năng duy trì tăng trưởng của PV GAS cũng như vai trò trọng yếu đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
Kinh tế - 21:49 23/08/2026
Giao dịch giảm, tồn kho bất động sản tăng trong quý II/2026
Trong quý II/2026, nguồn cung bất động sản tiếp tục tăng với nhiều dự án được xây dựng và đủ điều kiện bán. Tuy nhiên, lượng giao dịch giảm và tồn kho bất động sản có xu hướng tăng nhẹ.
Kinh tế - 18:17 22/08/2026
Việt Nam chính thức bước vào quá trình chuyển đổi nâng hạng FTSE từ tháng 9/2026
Theo BSC Research, Việt Nam sẽ bắt đầu quá trình chuyển đổi nâng hạng từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi của FTSE từ ngày 21/9/2026. Quá trình này được thực hiện qua 4 chặng và hoàn tất vào tháng 9/2027.
Kinh tế - 16:52 21/08/2026
Khi hơn nửa vốn hóa thị trường nằm trong ngân hàng và bất động sản
Với tỷ trọng cộng lại khoảng 53% vốn hóa toàn thị trường, ngân hàng và bất động sản đang giữ vị trí chi phối trên chứng khoán Việt Nam. Sự tập trung này vừa tạo lực đẩy đáng kể cho VN-Index khi nhóm cổ phiếu trụ tăng giá, vừa khiến chỉ số đối mặt với rủi ro rung lắc mạnh nếu dòng tiền đảo chiều khỏi những mã vốn hóa lớn.
Kinh tế - 06:48 21/08/2026
Nông nghiệp Việt trước cuộc chuyển đổi: Từ tăng sản lượng sang tăng giá trị
Sản xuất xanh đang mở ra một cách tiếp cận mới cho nông nghiệp Việt Nam: Thay vì phụ thuộc vào mở rộng diện tích và tăng đầu vào, tăng trưởng được tạo ra từ năng suất, công nghệ, chất lượng và khả năng khai thác giá trị trên cùng một đơn vị tài nguyên.
Kinh tế - 06:47 20/08/2026
Xuất nhập khẩu vượt 712 tỷ USD: Đằng sau con số kỷ lục là bài toán nội lực
Quy mô thương mại của Việt Nam tiếp tục mở rộng mạnh khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu vượt 712 tỷ USD tính đến giữa tháng 8. Đáng chú ý, phía sau con số này là sự thay đổi ngày càng rõ trong cấu trúc thương mại: Các ngành điện tử, máy móc đang trở thành trụ cột xuất khẩu, trong khi nhu cầu nhập khẩu phục vụ sản xuất cũng tăng nhanh.
Kinh tế - 06:44 20/08/2026
Dòng tiền ngoại dự kiến rót hơn 1,3 tỷ USD vào 28 cổ phiếu Việt Nam khi nâng hạng FTSE
Theo BSC Research, 28 quỹ ETF/Index Fund tham chiếu các bộ chỉ số FTSE GEIS có thể phân bổ khoảng 1,33 tỷ USD vào thị trường Việt Nam. Dòng tiền dự kiến được giải ngân theo 4 chặng trong quá trình chuyển đổi nâng hạng từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi.
Kinh tế - 18:10 19/08/2026
Trụ cột của hệ sinh thái công nghiệp hàng hải quốc gia
Nếu công nghiệp hàng hải là nền tảng vật chất của kinh tế biển thì ngành công nghiệp đóng tàu chính là hạt nhân của công nghiệp hàng hải.
Kinh tế - 12:43 18/08/2026
- Tin mới
-
Hòa Phát trong Top 5 doanh nghiệp tư nhân nộp ngân sách lớn nhất Việt Nam năm 2026
-
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2026
-
‘Mua sắm thông minh-Kết nối số’: Khi thương mại số ‘chạm’ nhu cầu người tiêu dùng
-
LILAMA 10 tăng tốc trên các công trình trọng điểm, hướng tới hoàn thành kế hoạch năm 2026
-
Tăng nguồn cung hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm dịp Quốc khánh 2/9
-
Hơn 3.500 sản phẩm OCOP đã được đánh giá, phân hạng
- Đọc nhiều
-
1
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2026
-
2
‘Mua sắm thông minh-Kết nối số’: Khi thương mại số ‘chạm’ nhu cầu người tiêu dùng
-
3
Tăng nguồn cung hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm dịp Quốc khánh 2/9
-
4
Hơn 3.500 sản phẩm OCOP đã được đánh giá, phân hạng
-
5
Kết tuần chứng khoán 24-28/8: VN-Index tăng 3,62%, khối ngoại mua ròng hơn 1.100 tỷ đồng
-
6
Oppo Reno 16 5G: Camera tele gây bất ngờ, giá 19 triệu là “bài toán khó”









