Giá vàng ngày 6/6 tiếp tục giảm nhẹ trong phiên đầu tuần

Giá vàng trong nước liên tục giảm trong phiên sáng đầu tuần cuối tháng năm, sau đó bật tăng trở lại vào sáng hai ngày đầu tháng sáu và giảm trở lại vào phiên cuối tuần 4/6 cho tới nay.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,65 - 69,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 170 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần. 

Cũng tại Hà Nội, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,7 - 69,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần qua.

Giá vàng trong nước vẫn tiếp tục giảm trong phiên đầu tuần.Giá vàng trong nước vẫn tiếp tục giảm trong phiên đầu tuần.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đang rơi vào một cuộc chiến giằng co giữa lạm phát gia tăng và lập trường diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhằm hạ nhiệt giá.

Phillip Streible, Trưởng chiến lược thị trường tại Blue Line Futures nhận định, triển vọng kỹ thuật của vàng vẫn mang tính xây dựng; tuy nhiên, tương lai của giá vàng vẫn khá "âm u".

Vị chuyên gia này nói thêm rằng, Fed sẽ vẫn giữ thái độ "diều hâu" và lạm phát vẫn đang ở mức quá cao. Sự bất ổn của thị trường cũng đang tăng tăng lên và hiện tại, vàng đang bị kẹt ở giữa.

Theo Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, bất kỳ sự sụt giảm nào của giá vàng có thể được coi là cơ hội mua dài hạn. Tuy nhiên ông lại đưa ra ý kiến trung lập với giá vàng vào tuần này khi kim loại quý vẫn giữ mức dưới 1.870 USD/ounce.

Ông Ole Hansen nhấn mạnh: "Báo cáo việc làm mạnh hơn dự kiến của Mỹ không làm thay đổi quan điểm rằng Fed sẽ tăng lãi suất bằng các đợt tăng liên tiếp 50 điểm trong các cuộc họp tiếp theo".

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cho rằng, dữ liệu lạc quan hơn đang làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một kênh trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, những tín hiệu ảm đạm của nền kinh tế ngày càng tăng có thể giữ cho kim loại quý được hỗ trợ trong ngắn hạn./.

Ngọc Quỳnh (t/h)

Cùng chuyên mục