Giá xăng dầu hôm nay 12/10: Tuần tăng nhẹ hơn 1%

06:23 12/10/2024

Mặc dù trượt dốc ở phiên giao dịch cuối cùng của tuần, nhưng tính cả tuần, cả hai mặt hàng dầu chuẩn đều tăng hơn 1%.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tuần (11/10), giá dầu giảm nhẹ chưa đến 50 cent. Giá dầu Brent giảm 36 cent, tương đương 0,45%, xuống mức 79,04 USD/thùng. Giá dầu WTI giảm 29 cent, tương đương 0,38%, xuống mức 75,56 USD/thùng.

Mặc dù trượt dốc ở phiên giao dịch cuối cùng của tuần, nhưng tính cả tuần, cả hai mặt hàng dầu chuẩn đều tăng hơn 1%.

Giá dầu đã tăng vọt trong tháng này sau khi Iran phóng hơn 180 tên lửa vào Israel hồi đầu tháng, làm dấy lên viễn cảnh Israel sẽ trả đũa các cơ sở dầu mỏ của Iran. Tuy nhiên, cho đến nay, Israel vẫn chưa có phản ứng nào.

Theo nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS, vẫn cần chờ xem Israel phản ứng như thế nào, nhưng cho đến thời điểm đó, thị trường dầu mỏ sẽ vẫn duy trì mức rủi ro cao.

Gây sức ép lên giá trong phiên là tác động của bão Milton. Bão đã đổ bộ vào Đại Tây Dương sau khi tàn phá bang Florida của Mỹ. Tình trạng thiếu xăng đã xảy ra trên toàn bang vào đầu tuần khi các tài xế tích trữ xăng trước khi bão ập đến, nhưng sự tàn phá có thể tiếp tục làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu sau bão.

Florida là bang tiêu thụ xăng lớn thứ 3 của Mỹ nhưng lại không có nhà máy lọc dầu nào tại đây, buộc bang này phải phụ thuộc vào nguồn xăng nhập khẩu qua đường thủy.

Về phía cung, Tập đoàn dầu khí quốc gia Libya cho biết đã khôi phục mức sản lượng dầu 1,25 triệu thùng/ngày.

Trong nước, giá bán lẻ xăng dầu ngày 12/10 cụ thể như sau: 

Xăng E5 RON 92 không quá 19.846 đồng/lít.

Xăng RON 95-III không quá 21.061 đồng/lít.

Dầu diesel không quá 18.500 đồng/lít.

Dầu hỏa không quá 18.790 đồng/lít.

Dầu mazut không quá 15.911 đồng/kg.

Việt Anh (t/h)

  • Cùng chuyên mục

Bảo đảm cung ứng xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 22/CĐ-TTg ngày 11/3/2026 về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm cung ứng xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp.

Kinh tế - 09:37 12/03/2026

Xăng sinh học E10 sắp được bán trên toàn quốc

Trước tình hình xung đột có nguy cơ làm gián đoạn chuỗi cung ứng năng lượng, việc Việt Nam đa dạng hóa nguồn cung nhiên liệu là giải pháp quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Kinh tế - 14:20 11/03/2026

Gốm Bát Tràng khẳng định vị thế trên bản đồ thủ công mỹ nghệ thế giới

Với lịch sử hàng trăm năm, làng gốm Bát Tràng không chỉ giữ gìn tinh hoa nghề truyền thống mà còn từng bước đổi mới để thích ứng với thị trường hiện đại. Nhờ sự kết hợp giữa sáng tạo, ứng dụng công nghệ và phát triển du lịch làng nghề, gốm Bát Tràng đang mở rộng thị trường, đưa sản phẩm thủ công Việt Nam vươn ra nhiều quốc gia trên thế giới.

Kinh tế - 13:45 11/03/2026

Giá dầu lao dốc gần 12%, dòng tiền đầu cơ đẩy giá bạc bứt phá

Triển vọng khôi phục nguồn cung từ Nga và khu vực Trung Đông đã nhanh chóng dập tắt đà tăng nóng của thị trường năng lượng, đẩy giá dầu thế giới vào một nhịp điều chỉnh giảm sâu.

Kinh tế - 11:15 11/03/2026

Sắp diễn ra triển lãm nhà máy thông minh Việt Nam 2026

Triển lãm nhà máy thông minh Việt Nam 2026 (VSE 2026) sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 24 - 26/6/2026.

Kinh tế - 08:10 11/03/2026

Tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump khiến thị trường chứng khoán tăng điểm

Thị trường chứng khoán Mỹ đã phục hồi mạnh trong phiên giao dịch ngày 9/3 sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng cuộc chiến với Iran có thể sắp đi đến hồi kết.

Kinh tế - 13:48 10/03/2026

Giá hàng trên sàn thương mại điện tử tăng mạnh, sản lượng tiêu thụ giảm

Giá bán trung bình trên các sàn thương mại điện tử lớn tăng mạnh trong năm 2025, khiến sản lượng tiêu thụ cuối năm giảm so với cùng kỳ, dù tổng giá trị giao dịch của thị trường vẫn duy trì mức tăng trưởng cao.

Kinh tế - 12:05 09/03/2026

Bộ Công Thương đề xuất nhiều chính sách mới

Bộ Công Thương đề xuất nhiều chính sách mới khi sửa đổi Luật Quản lý ngoại thương theo hướng tạo thuận lợi thương mại, tăng cường thực hiện cam kết quốc tế mà Việt Nam tham gia.

Kinh tế - 09:25 09/03/2026

Xuất khẩu gạo tăng 5% về lượng, giá giảm mạnh

Tính chung 2 tháng đầu năm 2026, xuất khẩu gạo đạt 1,3 triệu tấn với 599,3 triệu USD, tăng 5% về khối lượng nhưng giảm 11,2% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.

Kinh tế - 08:00 09/03/2026

Giá dầu tăng mở ra lợi thế cho Malaysia, nhà cung cấp xăng dầu lớn của Việt Nam

Trong bối cảnh giá dầu thế giới có xu hướng tăng, Malaysia được đánh giá là một trong số ít nền kinh tế trong khu vực có thể hưởng lợi nhờ vị thế xuất khẩu năng lượng ròng và sản lượng dầu duy trì ổn định.

Kinh tế - 17:25 08/03/2026