Giá xăng dầu hôm nay 17/1: Xăng, dầu thế giới "lao dốc"
Giá xăng dầu hôm nay 17/1/2025 ghi nhận như sau: Giá xăng dầu thế giới "lao dốc"; giá xăng dầu trong nước tiếp tục tăng lần thứ 3.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 16-1, giá dầu “lao dốc”, chịu tác động bởi khả năng lực lượng Houthi của Yemen sẽ ngừng các cuộc tấn công vào tàu ở Biển Đỏ và khi các nhà đầu tư đang cân nhắc dữ liệu bán lẻ mạnh mẽ của Mỹ.
Giá dầu Brent giảm 74 cent, tương đương 0,9%, xuống mức 81,29 USD/thùng. Giá dầu WTI giảm 1,36 USD, tương đương 1,7%, xuống mức 78,68 USD/thùng.
Cũng trong ngày 16-1, Bộ Thương mại Mỹ đã báo cáo doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 12 tăng, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở Mỹ.
Giá dầu WTI đã giữ đà giảm trong phiên giao dịch sau khi các nhà đầu tư hiểu rằng dữ liệu này củng cố cho cách tiếp cận thận trọng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong việc cắt giảm lãi suất trong năm nay.
Nhưng giá đã phục hồi sau khi Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết lạm phát có khả năng sẽ tiếp tục giảm và có thể cho phép Ngân hàng Trung ương Mỹ cắt giảm lãi suất sớm hơn và nhanh hơn dự kiến.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 17-1 cụ thể như sau:
- Xăng E5 RON 92 không quá 20.731 đồng/lít.
- Xăng RON 95-III không quá 21.220 đồng/lít.
- Dầu diesel không quá 19.782 đồng/lít.
- Dầu hỏa không quá 19.706 đồng/lít.
- Dầu mazut không quá 17.181 đồng/kg.
Giá bán lẻ xăng dầu trong nước nói trên đã được liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh tại kỳ điều hành giá chiều 16-1. Do giá xăng dầu thế giới tuần trước tiếp tục tăng nên giá xăng dầu trong nước đã xác lập hat-trick tăng. Giá xăng E5 RON 92 tăng 319 đồng/lít, xăng RON 95-III tăng 201 đồng/lít, dầu diesel tăng 539 đồng/lít, dầu hỏa tăng 462 đồng/lít. Đáng chú ý là dầu mazut tăng vọt 999 đồng/kg.
Tại kỳ điều hành này, liên Bộ không trích lập, không sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng E5 RON 92, xăng RON 95, dầu diesel, dầu hỏa, dầu mazut.
Thu Trang (t/h)
- Cùng chuyên mục
Việt Nam lên tiếng về mức thuế 12,5% mới của Mỹ
Việt Nam cho rằng quyết định áp mức thuế bổ sung 12,5% của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) chưa phản ánh đầy đủ những nỗ lực của Việt Nam trong phòng, chống lao động cưỡng bức. Bộ Ngoại giao khẳng định sẽ tiếp tục trao đổi với phía Hoa Kỳ để đề nghị xem xét điều chỉnh mức thuế phù hợp với thực tế.
Kinh tế - 19:24 25/07/2026
Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao: Mô hình phải 'sống' được bằng hiệu quả
Đích đến của Đề án 1 triệu ha không chỉ là những cánh đồng giảm giống, giảm phân bón hay được quản lý bằng công nghệ. Cuộc chuyển đổi chỉ thực sự trọn vẹn khi nghề trồng lúa bớt nhọc nhằn, thu nhập ổn định hơn và người nông dân có thể sống tốt lên trên chính mảnh ruộng của mình.
Kinh tế - 17:06 25/07/2026
Kiến tạo cơ chế vượt trội đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về biển
Dự thảo Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi) trình Quốc hội trong năm 2026 được kỳ vọng sẽ Xây dựng cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ đặc thù vượt trội góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững ở Việt Nam.
Kinh tế - 13:28 23/07/2026
Hà Nội cắt giảm 50% thủ tục quy hoạch, xây dựng để khởi công 114 dự án nhà ở xã hội
Hà Nội đặt mục tiêu hoàn thành tối thiểu 18.700 căn hộ nhà ở xã hội trong năm 2026, đồng thời đưa khoảng 25.000-27.000 căn hộ ra thị trường. Để hiện thực hóa mục tiêu này, thành phố yêu cầu áp dụng cơ chế "làn xanh", cắt giảm ít nhất 50% thời gian giải quyết thủ tục hành chính và khởi công toàn bộ 114 dự án nhà ở xã hội trong 6 tháng cuối năm.
Kinh tế - 11:42 23/07/2026
Khơi thông hành lang pháp lý cho kinh tế số bứt phá
Việc hoàn thiện các cơ chế, chính sách theo Luật Thủ đô đang tạo động lực mới cho kinh tế số Hà Nội phát triển. Đây được kỳ vọng sẽ là nền tảng quan trọng thúc đẩy tăng trưởng, đổi mới sáng tạo và nâng cao sức cạnh tranh của Thủ đô.
Kinh tế - 16:33 22/07/2026
Khơi thông vốn cho bất động sản: Chuyên gia chỉ ra "nút thắt" cần tháo gỡ ngay
Nguồn vốn vẫn là một trong những vấn đề then chốt quyết định quá trình phục hồi và phát triển của thị trường bất động sản. Tại Hội thảo "Khơi thông nguồn vốn cho thị trường bất động sản bền vững", các cơ quan quản lý, tổ chức tín dụng, doanh nghiệp và chuyên gia đã tập trung phân tích những điểm nghẽn trong tiếp cận vốn, đồng thời đề xuất các giải pháp hoàn thiện cơ chế, đa dạng hóa nguồn lực tài chính và nâng cao tính minh bạch của thị trường trong giai đoạn mới.
Kinh tế - 15:09 22/07/2026
Hà Nội: Kinh tế số đang trở thành động lực tăng trưởng chính
Trong bức tranh kinh tế tổng thể của Thủ đô nửa đầu năm 2026, kinh tế số nổi lên như một điểm sáng, không chỉ ở những con số tăng trưởng ấn tượng mà còn ở sự chuyển dịch sâu sắc trong phương thức sản xuất và quản trị.
Kinh tế - 09:49 22/07/2026
Vượt thách thức, kinh tế Việt Nam bước vào chặng nước rút những tháng cuối năm
Tăng trưởng GDP đạt mức cao sau nhiều năm, song những biến động từ bên ngoài cùng sức ép lạm phát, tỷ giá và chi phí vốn đang đặt ra yêu cầu điều hành linh hoạt hơn để giữ ổn định kinh tế vĩ mô.
Kinh tế - 12:12 21/07/2026
Doanh nghiệp FDI nhìn thấy cơ hội mới từ Nghị quyết 10
Nghị quyết 10-NQ/TW của Bộ Chính trị được cộng đồng doanh nghiệp FDI đánh giá là dấu mốc quan trọng trong định hướng thu hút đầu tư nước ngoài thế hệ mới. Những định hướng mới từ Nghị quyết 10 đang tạo ra những thay đổi rõ nét trong chiến lược đầu tư cũng như phân bổ nguồn lực của các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.
Kinh tế - 12:10 21/07/2026
Nông nghiệp xanh nâng tầm chuỗi giá trị nông sản chủ lực Tây Bắc
Với mục tiêu biến tiềm năng đất đai thành động lực kinh tế bền vững, tỉnh Điện Biên đang quyết tâm thực hiện một "chiến dịch Điện Biên Phủ thời bình" trong nông nghiệp.
Kinh tế - 08:42 21/07/2026
- Tin mới
-
Quỹ bạc lớn nhất thế giới bán ròng gần 17 tấn trong một tuần
-
Hà Nội: Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm, mở rộng chuỗi nông sản an toàn
-
Team chống hàng giả: Còn là "lá chắn" hiệu quả trong cuộc chiến chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu?
-
Pin silicon-carbon trên thế hệ điện thoại gập mới của Samsung giảm chu kỳ sạc
-
Hàng giả bủa vây: Người tiêu dùng cần làm gì để tránh "tiền mất, tật mang"?
-
Thương hiệu Việt trước xu hướng tiêu dùng và rào cản xâm phạm trên không gian số
- Đọc nhiều
-
1
V-Green tạm dừng nhận hồ sơ nhượng quyền trạm sạc từ 6/8
-
2
TPHCM đẩy mạnh tiêu dùng xanh hướng tới phát triển bền vững
-
3
Giá vàng chiều nay 25/7: SJC tăng vọt 2 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn thu hẹp chênh lệch
-
4
Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao: Mô hình phải 'sống' được bằng hiệu quả
-
5
Kết tuần chứng khoán tuần 20-24/7: VN-Index giảm hơn 5%, nhiều cổ phiếu đi ngược khuyến nghị
-
6
Tháo gỡ điểm nghẽn dữ liệu vùng trồng cho xuất khẩu lâm sản









