Giá xăng dầu hôm nay 24/9: Tăng nhẹ do lo ngại nguồn cầu
Giá xăng dầu thế giới hôm nay 24/9 lấy lại đà leo dốc sau cú trượt nhẹ do lo ngại nguồn cầu giảm.
Theo Oilprice, lúc 5 giờ 30 phút ngày 24/9 (giờ Việt Nam), giá dầu WTI cùng tăng nhẹ 0,41%; giá dầu Brent ở mức 73,9 USD/thùng.
Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần (23/9), giá dầu giảm nhẹ.
Giá dầu Brent giảm 59 cent, tương đương 0,8%, xuống mức 73,9 USD/thùng. Giá dầu WTI giảm 63 cent, tương đương 0,9%, xuống mức 70,37 USD/thùng.
Giá dầu trượt dốc do lo ngại nhu cầu giảm tại khu vực đồng euro sau dữ liệu cho thấy trong tháng 9, hoạt động kinh doanh của khu vực này giảm mạnh. Đáng lo ngại là ngành dịch vụ, vốn chiếm ưu thế, hoạt động trì trệ trong khi suy thoái trong sản xuất gia tăng.
Mặc dù trong tháng, hoạt động kinh doanh tại Mỹ ổn định, nhưng giá trung bình của hàng hóa và dịch vụ tăng với tốc độ nhanh nhất trong 6 tháng. Điều này cho thấy khả năng cao lạm phát sẽ tăng trong những tháng tới.
Trong khi đó, Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, vẫn đang phải “chống chọi” với áp lực giảm phát và nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng dù đã áp dụng một loạt biện pháp chính sách nhằm thúc đẩy chi tiêu trong nước.
Hạn chế đà giảm của giá dầu trong phiên là lo ngại gián đoạn nguồn cung khi căng thẳng giữa Israel và Hezbollah ngày một gia tăng. Theo Reuters, Israel đang chuyển hướng tập trung vào biên giới phía Bắc nơi Hezbollah đã bắn rocket để hỗ trợ đồng minh Hamas.
Các cuộc tấn công của Israel vào Lebanon làm dấy lên lo ngại Iran sẽ can dự nhiều hơn, đe dọa xuất khẩu dầu mỏ.
Cũng đe dọa nguồn cung dầu là một cơn bão nhiệt đới đang tiến sát vịnh Mexico. Theo Oilprice, Shell, Chevron và Equinor (Na Uy) đã bắt đầu sơ tán nhân viên khỏi các cơ sở ngoài khơi. Shell cũng cho biết sẽ ngừng sản xuất tại các giàn khoan Stones và Appomattox.
Trong nước, giá bán lẻ xăng dầu ngày 24/9 cụ thể như sau:
Xăng E5 RON 92 không quá 18.941 đồng/lít.
Xăng RON 95-III không quá 19.762 đồng/lít.
Dầu diesel không quá 17.043 đồng/lít.
Dầu hỏa không quá 17.551 đồng/lít.
Dầu mazut không quá 14.826 đồng/kg.
Việt Anh (t/h)
- Cùng chuyên mục
Xuất khẩu cà phê 2026: Tăng sản lượng, khó tăng kim ngạch khi giá giảm sâu
Sáu tháng đầu năm 2026, xuất khẩu cà phê của Việt Nam ghi nhận nghịch lý khi sản lượng tiếp tục tăng nhưng kim ngạch lại giảm mạnh do giá xuất khẩu lao dốc.
Kinh tế - 16:23 06/07/2026
Hà Nội tăng tốc bứt phá, quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng GRDP từ 11%
Với GRDP 6 tháng đầu năm tăng 8,22% - mức cao nhất trong 10 năm gần đây, Hà Nội đang bước vào giai đoạn tăng tốc để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng GRDP từ 11% trở lên trong năm 2026. Từ quyết tâm chính trị của lãnh đạo Thành phố đến việc phát huy hiệu quả Luật Thủ đô, Hà Nội đang huy động mọi nguồn lực phát triển đang tạo nền tảng để bứt phá.
Kinh tế - 13:35 06/07/2026
Kinh tế 6 tháng: Chứng khoán Việt Nam kỳ vọng thêm nhiều động lực mới
Sau nửa đầu năm 2026 với nhiều biến động từ kinh tế thế giới, thị trường chứng khoán Việt Nam được kỳ vọng có thêm động lực trong những tháng cuối năm nhờ nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định, lợi nhuận doanh nghiệp duy trì tăng trưởng, mặt bằng định giá hấp dẫn cùng tiến trình nâng hạng thị trường và hoàn thiện thể chế.
Kinh tế - 08:36 06/07/2026
Công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 11,5%, tiếp tục dẫn dắt tăng trưởng công nghiệp TPHCM
Theo Thống kê TPHCM, trong 6 tháng đầu năm 2026, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) trên địa bàn Thành phố tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, ước tăng 11,1% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục giữ vai trò động lực của toàn ngành với mức tăng 11,5%, cao hơn mức tăng chung.
Kinh tế - 16:27 04/07/2026
Tạo ‘cú hích’ chính sách tiếp sức cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ
Việc Chính phủ ban hành Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2026-2035 cùng với Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ Hà Nội giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035 được kỳ vọng sẽ tạo "cú hích" giúp doanh nghiệp bứt phá trong giai đoạn mới.
Kinh tế - 15:23 04/07/2026
Thị trường UPCoM và cổ phiếu niêm yết HNX tháng 6 ghi nhận tín hiệu tích cực
Thị trường UPCoM và niêm yết trên HNX trong tháng 6/2026 cùng ghi nhận xu hướng tăng điểm. Trong khi thanh khoản giảm so với tháng trước, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng trở lại trên UPCoM, còn khối tự doanh công ty chứng khoán tăng mạnh giao dịch.
Kinh tế - 14:04 04/07/2026
Phát hành chứng khoán - Động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
Ngày 2/7, tại TPHCM, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) tổ chức hội nghị "Phát hành chứng khoán - Động lực cho tăng trưởng kinh tế" nhằm phổ biến các quy định mới về phát hành chứng khoán, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp huy động vốn thông qua thị trường chứng khoán phục vụ đầu tư phát triển, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Kinh tế - 10:08 03/07/2026
GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%
Tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 diễn ra sáng 3/7, Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.
Kinh tế - 09:55 03/07/2026
Vĩnh Long đột phá số từ đêm khai mạc Hội chợ sản phẩm OCOP
Nằm trong chuỗi các hoạt động cao điểm chào mừng kỷ niệm tròn một năm ngày thành lập tỉnh Vĩnh Long mới, đêm khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và sản phẩm OCOP năm 2026 đã gây ấn tượng với buổi livestream giới thiệu sản phẩm đặc trưng.
Kinh tế - 16:00 02/07/2026
Kinh tế 6 tháng: Dòng vốn khơi thông động lực tăng trưởng
Giữ ổn định vĩ mô trong khi vẫn tạo dư địa cho tăng trưởng là dấu ấn nổi bật của ngành Ngân hàng trong nửa đầu năm 2026.
Kinh tế - 15:42 02/07/2026
- Tin mới
-
Đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và xâm phạm sở hữu trí tuệ
-
Cập nhật giá vàng ngày 7/7: Vàng SJC giảm nửa triệu đồng
-
Cập nhật giá bạc ngày 7/7: Đồng loạt giảm, nhà đầu tư chờ tín hiệu mới từ Fed
-
Cổ phiếu giảm 2 phiên liên tiếp, người nhà Chủ tịch PNJ đăng ký mua 300.000 cổ phiếu
-
Fortinet bổ nhiệm ông Luca Simonelli giữ chức Phó Chủ tịch Cấp cao, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương
-
Tỷ giá USD hôm nay 7/7: Tỷ giá trung tâm đi ngang, đồng yên tiếp tục chịu áp lực giảm
- Đọc nhiều
-
1
Đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và xâm phạm sở hữu trí tuệ
-
2
Tỷ giá USD hôm nay 7/7: Tỷ giá trung tâm đi ngang, đồng yên tiếp tục chịu áp lực giảm
-
3
VCBS dự báo lợi nhuận quý II/2026: PHR tăng hơn 900%, Hà Đô bứt phá 711%, nhiều "ông lớn" ngân hàng, bất động sản khởi sắc
-
4
Quy định mới về quản lý thuế đối với các giao dịch liên kết
-
5
Dự báo chứng khoán ngày 7/7: Loạt khuyến nghị mới trước phiên giao dịch
-
6
Bộ Tài chính đề xuất ban hành hệ thống chỉ tiêu thống kê mới cho cấp tỉnh, cấp xã









