Giá xăng dầu hôm nay 5/10: Tuần tăng sốc
Giá xăng dầu hôm nay 5/10, giá dầu thế giới ghi nhận tuần tăng vọt với dầu Brent tăng hơn 8%, dầu WTI tăng 9,1%.
Ảnh minh họa
Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tuần (4/10), giá dầu tăng nhẹ.
Giá dầu Brent tăng 43 cent, tương đương 0,6%, lên mức 78,05 USD/thùng. Giá dầu WTI tăng 67 cent, tương đương 0,9%, lên mức 74,38 USD/thùng.
Theo Reuters, giá dầu tăng trong bối cảnh lo ngại gia tăng về một cuộc xung đột rộng lớn hơn ở Trung Đông. Israel đã thề sẽ tấn công Iran sau loạt phóng 180 tên lửa đạn vào Israel. Điều này khiến các nhà phân tích dầu mỏ cảnh báo khách hàng về hậu quả tiềm tàng của một cuộc xung đột rộng lớn hơn ở Trung Đông.
Lo ngại trên đã đẩy giá dầu tăng gần 2% trong phiên giao dịch. Tuy nhiên, giá dầu đã nhanh chóng dừng tăng sau thông tin Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ngăn cản Israel nhắm vào các cơ sở dầu mỏ của Iran. Người đứng đầu Nhà Trắng cho biết, nếu ông ở vị trí của Israel, ông sẽ cân nhắc các giải pháp thay thế cho việc tấn công các mỏ dầu.
Tính cả tuần, giá dầu Brent tăng hơn 8%, mức tăng lớn nhất trong một tuần kể từ tháng 1/2023; giá dầu WTI tăng 9,1%, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 3/2023.
Theo các nhà phân tích hàng hóa của JPMorgan, một cuộc tấn công vào các cơ sở năng lượng của Iran sẽ không phải là phương án hành động được Israel ưa thích. Tuy nhiên, mức tồn kho dầu toàn cầu thấp cho thấy giá dầu sẽ tăng cho đến khi xung đột được giải quyết.
Dữ liệu từ dịch vụ theo dõi tàu biển Kpler cho thấy lượng hàng tồn kho hiện đang ở mức thấp hơn mức của năm ngoái khi giá dầu Brent được giao dịch ở mức 92 USD/thùng.
Công ty môi giới StoneX dự báo giá dầu có thể tăng từ 3 đến 5 USD/thùng nếu cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Iran bị nhắm tới.
Nỗi lo về nguồn cung cũng đã dịu bớt khi Tập đoàn Dầu khí quốc gia Libya cho biết tất cả các mỏ dầu và cảng xuất khẩu của Libya đang được mở cửa trở lại.
Trong nước, giá bán lẻ xăng dầu ngày 5/10 cụ thể như sau:
Xăng E5 RON 92 không quá 18.850 đồng/lít.
Xăng RON 95-III không quá 19.803 đồng/lít.
Dầu diesel không quá 17.401 đồng/lít.
Dầu hỏa không quá 17.651 đồng/lít.
Dầu mazut không quá 15.003 đồng/kg.
Việt Anh (t/h)
- Cùng chuyên mục
Agribank rao bán khoản nợ gần 1.400 tỷ đồng của NSH Petro, thế chấp bằng 14 cây xăng
Ngân hàng Agribank chi nhánh Sài Gòn thông báo đấu giá khoản nợ gần 1.400 tỷ đồng của Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu (NSH Petro), với tài sản bảo đảm là 14 cửa hàng xăng dầu cùng nhiều tài sản liên quan, trong bối cảnh doanh nghiệp này thua lỗ kéo dài và áp lực nợ vay lớn.
Kinh tế - 14:23 19/03/2026
Thúc đẩy kết nối đường sắt Việt Nam-Trung Quốc, mở không gian hợp tác thiết thực
Sáng 19/3, tại Lạng Sơn, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì làm việc với một số bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương về tình hình triển khai hợp tác đường sắt Việt Nam-Trung Quốc.
Kinh tế - 13:54 19/03/2026
Nghị quyết 79: Nền tảng quan trọng cho Viettel triển khai hiệu quả 3 đột phá chiến lược
Hơn 30 năm kiến tạo, Viettel đã vươn mình trở thành tập đoàn kinh tế đa quốc gia hàng đầu Việt Nam. Không chỉ đóng góp quan trọng vào nguồn lực tài chính quốc gia, Viettel còn khẳng định vai trò hạt nhân trong công cuộc hiện đại hóa quân đội và là nhân tố quyết định dẫn dắt cuộc cách mạng chuyển đổi số quốc gia, đưa khát vọng Việt Nam vươn tầm thế giới.
Kinh tế - 10:26 19/03/2026
TPHCM phấn đấu có ít nhất 750.000 doanh nghiệp tư nhân vào năm 2030
UBND TPHCM vừa ban hành Kế hoạch triển khai phong trào thi đua “Phát triển doanh nghiệp tư nhân, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước” trên địa bàn Thành phố. Trong đó, đối với khu vực doanh nghiệp tư nhân, đến năm 2030, trên địa bàn Thành phố có ít nhất 750.000 doanh nghiệp đang hoạt động theo quy định của pháp luật.
Kinh tế - 07:28 19/03/2026
Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt 197,1 tỷ USD
Theo số liệu công bố của Cục Hải quan, Bộ Tài chính tính đến ngày 15/3, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu cả nước đạt 197,1 tỷ USD, cán cân thương mại thâm hụt 3,5 tỷ USD. Với quy mô và tốc độ tăng trưởng hiện nay, dự kiến kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2026 sẽ đạt cột mốc 1.000 tỷ USD.
Kinh tế - 20:04 18/03/2026
TP Hồ Chí Minh đưa khoảng 350 mặt hàng thuốc vào chương trình bình ổn thị trường
Chương trình bao gồm 20 nhóm thuốc thiết yếu với khoảng 350 mặt hàng, tập trung điều trị các bệnh thường gặp, bệnh mạn tính, nhu cầu sử dụng cao như: thuốc giảm đau-hạ sốt, kháng viêm, chống dị ứng.
Kinh tế - 14:25 18/03/2026
Việt Nam vươn lên nhóm dẫn đầu bất động sản hàng hiệu toàn cầu
Việt Nam hiện có hơn 50 dự án bất động sản hàng hiệu gắn với 34 thương hiệu quốc tế, qua đó vươn lên vị trí thứ 4 toàn cầu về số lượng dự án, chỉ đứng sau Mỹ, Saudi Arabia và Mexico.
Kinh tế - 11:20 18/03/2026
Hà Nội triển khai 10 thủ tục BHXH, BHYT toàn trình trên môi trường số
Hà Nội triển khai 10 thủ tục hành chính toàn trình trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, giúp người dân và doanh nghiệp thực hiện hoàn toàn trên môi trường điện tử.
Kinh tế - 09:25 18/03/2026
Oppo, Vivo đồng loạt tăng giá smartphone do áp lực chi phí linh kiện
Chi phí chip nhớ và linh kiện tăng mạnh trên toàn cầu đang buộc nhiều hãng smartphone Trung Quốc như Vivo, Oppo, Honor điều chỉnh giá bán. Làn sóng tăng giá này được dự báo sẽ tác động trực tiếp đến sức mua và sản lượng toàn ngành trong giai đoạn 2026–2027.
Kinh tế - 15:47 17/03/2026
Từ phòng thí nghiệm ra ruộng vườn: KHCN giúp Lâm Đồng tăng giá trị nông sản
Những giống hoa được tạo màu mới bằng kỹ thuật sinh học, quy trình nuôi cấy mô cho cây giống sạch bệnh hay công nghệ bảo quản nông sản sau thu hoạch… đang được ứng dụng trực tiếp trên đồng ruộng Lâm Đồng. Những kết quả ấy cho thấy khoa học công nghệ không còn là các đề tài nghiên cứu “trên giấy”, mà đang trở thành công cụ giải quyết bài toán phát triển của địa phương.
Kinh tế - 15:25 17/03/2026
- Tin mới
-
Loạt xe hybrid đồng loạt giảm giá mạnh, có mẫu giảm tới 330 triệu đồng
-
Cảnh báo giả danh đăng kiểm: Công an khuyến cáo chủ xe tuyệt đối không làm theo hướng dẫn lạ
-
Doanh nghiệp may tại Hà Tĩnh chi 650 triệu đồng hỗ trợ tiền xăng cho công nhân
-
FPT đưa trợ lý AI phân tích kiến nghị cử tri cho HĐND TP Hà Nội
-
T&T Group và SHB đồng hành cùng Bộ Công an xây dựng Trường mầm non Hoàng Văn Thụ tại Lạng Sơn
-
Phát hiện 5kg ma túy ngụy trang trong ống bánh kẹo nhập khẩu qua Nội Bài
- Đọc nhiều
-
1
Loạt xe hybrid đồng loạt giảm giá mạnh, có mẫu giảm tới 330 triệu đồng
-
2
Cảnh báo giả danh đăng kiểm: Công an khuyến cáo chủ xe tuyệt đối không làm theo hướng dẫn lạ
-
3
Doanh nghiệp may tại Hà Tĩnh chi 650 triệu đồng hỗ trợ tiền xăng cho công nhân
-
4
FPT đưa trợ lý AI phân tích kiến nghị cử tri cho HĐND TP Hà Nội
-
5
T&T Group và SHB đồng hành cùng Bộ Công an xây dựng Trường mầm non Hoàng Văn Thụ tại Lạng Sơn
-
6
Phát hiện 5kg ma túy ngụy trang trong ống bánh kẹo nhập khẩu qua Nội Bài











