Hà Nội: Đoàn Thanh niên xã Yên Bài bàn giao nhà tình nghĩa cho người dân

Mới đây, Đoàn Thanh niên xã Yên Bài đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Nguyễn Văn Thắng ở thôn Mít Mái, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, TP Hà Nội.

Ngôi nhà của anh Nguyễn Văn Thắng trước kiaNgôi nhà của anh Nguyễn Văn Thắng trước kia

Ở đời, có được một ngôi nhà khang trang là ước mơ của bao người, nhưng không phải ai cũng có điều kiện thực hiện ước mơ đó. Với những người khỏe mạnh, có điều kiện kinh tế thì việc làm nhà có thể không khó khăn nhưng đối với những người, những gia đình kém may mắn trong cuộc sống, những gia đình nghèo như trường hợp anh Nguyễn Văn Thắng ở thôn Mít Mái, xã Yên Bài, Ba Vì, TP Hà Nội  thì làm được một ngôi nhà có khi chỉ là tâm nguyện, mơ tưởng. Hàng ngày, gia đình đó luôn mong cầu có chổ ăn ở ổn định, mong kinh tế, cuộc sống được như xóm làng, chăm lo các con ăn học thành người. Cặm cụi cảnh gà trống nuôi con mỗi lúc các con sụt sịt đau ốm mới thấy khó khăn chồng chất khó khăn, phận đời không như ý muốn.

Với tâm niệm “thương người như thể thương thân”, sống với đạo “lá lành đùm lá rách”, nghĩa tình “làng trên xóm dưới” để đùm bọc, sẻ chia, giúp đỡ. Ở xã Yên Bài, trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận các cấp đã có nhiều chính sách, nhiều chương trình giúp bà con nghèo an cư lạc nghiệp, động viên họ vươn lên trong cuộc sống.

Nằm cuối làng là căn nhà 70m2, xây tường gạch, nền lát gạch men, mái lợp tôn xanh với tổng chi phí khoảng 220 triệu đồng xây dựng trong hai tháng mới được khánh thành trong niềm vui sướng của ba bố con anh Thắng. Trong đó, BCH Đoàn xã Yên Bài hỗ trợ 50 triệu đồng từ các hoạt động gây quỹ, UB MTTQ xã 5 triệu đồng, Hội Nông dân xã 3 triệu đồng, Chi hội Nông dân thôn Mít mái ủng hộ 27 ngày công…

Căn nhà được Đoàn Thanh niên xã Yên Bài hỗ trợ xây dựng cho gia đình anh Nguyễn Văn ThắngCăn nhà được Đoàn Thanh niên xã Yên Bài hỗ trợ xây dựng cho gia đình anh Nguyễn Văn Thắng

Theo anh Nguyễn Văn Luân, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Yên Bài cho biết, đây là căn nhà tình nghĩa đầu tiên mà Đoàn Thanh niên hỗ trợ theo chương trình xây dựng nhà tình nghĩa. Chương trình thực hiện nằm trong chuỗi hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023. Thiết thực chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện Ba Vì 26/7/1968 – 26/7/2023).

“Đây chính là món quà ý nghĩa, động viên, khích lệ anh Thắng vươn lên trong cuộc sống. Tiếp thêm sức mạnh, nguồn động lực dành cho các anh, chị, các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, nhân lên tình cảm quan tâm, chăm lo, chia sẻ khó khăn giữa các đoàn viên thanh niên trên địa bàn”. Đồng chí Nguyễn Văn Luân chia sẻ thêm.

Trước hoàn cảnh đặc biệt trên, thay mặt cho BCH huyện Đoàn, ông Triệu Sinh Tuyển, Ủy viên BCH Thành đoàn – Bí thư huyện đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên và mong muốn thời gian tới gia đình anh Nguyễn Văn Thắng tiếp tục vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, là tấm gương sáng, mẫu mực.

“Sự hỗ trợ cần thiết, đầy ý nghĩa của Đoàn TNCS HCM xã Yên Bài là nguồn động lực lớn động viên, khuyến khích giúp gia đình anh Nguyễn Văn Thắng vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, “uống nước nhớ nguồn”, giúp đỡ những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng”, ông Triệu Sinh Tuyển khẳng định.

Tuyển Thủy

Cùng chuyên mục